0941 42 32 00

Hướng dẫn lập ngân sách và mua cà phê rang

Mua đúng loại cà phê cho doanh nghiệp của bạn là chìa khóa thành công – nhưng nó không hề dễ dàng. Làm thế nào để bạn chọn đúng nguồn gốc, trang trại cũng như phương pháp chế biến cà phê? Làm thế nào để bạn chọn cà phê rang tốt nhất cho ngân sách của bạn? Và làm thế nào để bạn phân tích mẫu và dự đoán nhu cầu?  Để tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi này, cùng máy đội ngũ Máy rang cafe USS tìm hiểu nhé!

Quả cà phê mới hái sẵn sàng để chế biến
Quả cà phê mới hái – sẵn sàng để chế biến

Giai đoạn 1: Nghiên cứu và lập kế hoạch cà phê rang

Nghiên cứu và lập kế hoạch là điều bắt buộc để mua những hạt cà phê  xanh chất lượng. Đảm bảo bạn cân nhắc những điểm sau trước khi bắt đầu thử mẫu:

  • Tính thời vụ

Cà phê có mùa thu hoạch, quyết định thời điểm cà phê tươi và ngon nhất. Biết được thời kỳ thu hoạch nguồn gốc yêu thích của bạn là chìa khóa để lập kế hoạch và quản lý hàng tồn kho thành công.

Khi bạn nhận thức được điều này, “bạn biết mình phải tìm kiếm điều gì và tìm kiếm nó khi nào. Do đó, bạn có thể dự trữ cà phê vụ mới cho khách hàng. Bạn có thể thiết kế menu cà phê đa dạng. Và bạn có thể lập kế hoạch về nguồn gốc mà bạn sẽ thay thế sản phẩm yêu thích của khách hàng, khi nó đã hết hàng.

  • Quan hệ đối tác cà phê rang

Bạn cũng nên đặt mục tiêu cho mối quan hệ của mình với các nhà sản xuất. Bạn đang muốn mua gì? Bạn muốn hỗ trợ ai? Và bạn muốn xây dựng cái gì? Ví dụ, bạn có thể đang tìm mua cà phê đặc sản, hỗ trợ các công ty gia đình nhỏ. Và xây dựng mối quan hệ bền vững với các nhà sản xuất. 

Việc xây dựng mối quan hệ với người tiêu dùng, nhà xuất khẩu và nông dân không thể không được chú trọng trong việc mua hạt cà phê xanh. 

Hãy nhớ rằng, các mối quan hệ kinh doanh bền chặt. Sẽ mang lại lợi ích cho cả người mua và nhà cung cấp. Chúng cho phép bạn làm việc theo hướng cải tiến chất lượng. Một số cấu hình cà phê nhất định và hơn thế nữa. Bạn biết bạn có thể tin tưởng vào việc mua cà phê này trong những năm tới. Nhưng để xây dựng mối quan hệ tốt, trước tiên bạn cần phải lựa chọn đối tác tốt.

  • Khách hàng

Cuối cùng, bạn cũng cần nghiên cứu thị trường của mình. Hiểu khách hàng của bạn muốn gì. Và ở mức giá nào để bạn có thể cung cấp loại cà phê rang  phù hợp với họ. Bởi vì mặc dù nhà rang xay của bạn phải đại diện cho tầm nhìn của bạn về cà phê đặc biệt, bạn cũng cần phải quan tâm đến điểm mấu chốt của mình.

Giai đoạn 2: Lấy mẫu cà phê rang

Khi bạn hiểu được tính thời vụ của đồ uống yêu thích của mình. Đã thiết lập các mối quan hệ và mục tiêu. Cũng như biết thị trường của mình. Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu lấy mẫu cà phê rang nhiều.

các loại máy rang chất lượng và uy tín

Người mua hạt cà phê xanh sẽ nhận được mẫu đầu tiên của họ trong mùa thu hoạch. Ngay sau khi hạt cà phê được chế biến và sấy khô. Sau đó phân loại nó trong phòng thí nghiệm, rang nó, tách nó. Và sau cho điểm.

Sau khi cà phê rang được thử, chúng tôi sẽ chia sẻ ý kiến ​​phản hồi với các đối tác sản xuất. Để họ có thể hoàn thiện hơn nữa sản phẩm cà phê rang của mình. Giao tiếp liên tục giữa nhà rang xay, nhà sản xuất và người mua mang lại lợi ích cho tất cả mọi người.

Giai đoạn 3: Quyết định mua hàng

Vì vậy, bây giờ bạn biết mục tiêu của mình và đã thử một số mẫu. Đã đến lúc bạn thu hẹp danh sách các tùy chọn và thực hiện các giao dịch mua cuối cùng của mình.

Trước hết, hãy đảm bảo rằng bạn biết ngân sách và nhu cầu dự kiến ​​của mình. Quản lý và dự báo hàng tồn kho là một thách thức đối với nhiều nhà rang xay. Và người mua cà phê xanh. May mắn thay, xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng của bạn. Cho dù họ là cửa hàng cà phê hay siêu thị, sẽ hữu ích. Các cuộc trò chuyện với họ về nhu cầu dự kiến ​​của họ sẽ cho biết bạn cần mua bao nhiêu.

Ngoài ra, mối quan hệ tốt với nhà cung cấp cây xanh của bạn. Hoặc nếu bạn đang kinh doanh trực tiếp, nhà sản xuất sẽ giúp bạn nhận thức được nguồn cung tiềm năng của mình nếu bạn cần thêm.

nghệ thuật rang cà phê
Hạt cà phê mới rang để nguội

Để bắt đầu, bạn vẫn có thể mắc lỗi, đặt hàng quá nhiều của một xuất xứ và không đủ của một xuất xứ khác. Nhưng theo thời gian, bạn sẽ học hỏi được kinh nghiệm. Và xây dựng các mối quan hệ tốt hơn. Dự báo của bạn sẽ được cải thiện.

Tìm hiểu về hợp đồng tương lai và giá cafe xanh – cà phê rang

Nên tìm hiểu các hợp đồng tương lai. Đây là khi người mua cà phê xanh ấn định giá cà phê trước vài tháng (hoặc hơn). Dựa trên chuyển động thị trường và dự kiến ​​cộng với bất kỳ khoản phí bảo hiểm nào. Bạn đồng ý mua một lượng cà phê xanh nhất định, trực tiếp hoặc thông qua một đối tác nhập khẩu.

Hướng dẫn lập ngân sách & mua cà phê rang

Điều đầu tiên bạn sẽ làm là đồng ý về “giá chênh lệch”. Là phép tính chi phí vận chuyển và vận chuyển vào kho,… Sau đó, bạn sẽ cố định giá của mình theo giá thị trường và dự đoán. Là giá được xác định bởi các điều kiện thay đổi trong cung và cầu cà phê – dựa trên ngày giao hàng của bạn.

Đây là một công cụ mà bạn có thể sử dụng để bảo vệ chính mình. Và nhà sản xuất khỏi biến động giá cà phê. Đối với các nhà rang xay, nếu người mua xanh sử dụng hợp đồng tương lai. Điều đó có nghĩa là bạn được đảm bảo rằng cà phê như một mức giá cụ thể.

Những hạt cà phê chín mọng sắp thu hoạch
Những hạt cà phê chín mọng sắp thu hoạch

Tham khảo thêm một số mẫu máy rang cà phê chất lượng Tại đây!

1 thoughts on “Hướng dẫn lập ngân sách và mua cà phê rang

  1. Pingback: Có nên trang bị máy rang cà phê riêng cho quán? - USS - Máy Rang Cafe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo