0941 42 32 00

6 điều bạn có thể chưa biết về Caffeine

Caffeine là một chất truyền cảm hứng nhiều hơn là sự chia sẻ công bằng của huyền thoại và truyền thuyết trong thế giới cà phê. Bao nhiêu caffeine trong loại cà phê cụ thể này? Còn cà phê pha thì sao? Còn cà phê espresso thì sao? Cùng Máy rang cafe USS tìm hiểu nhé!

Thời điểm lý tưởng để uống cafe?

thoi diem thuong thuc cafe

Theo nhiều ý kiến, thời gian trung bình lý tưởng để uống cà phê là 09:00-10:00. Có nghĩa là, bạn nhận được tác động tối đa của caffeine về các lợi ích chức năng. Và bạn giảm thiểu tác động của caffeine đến giấc ngủ của bạn.

Ngoài ra còn có một số nghiên cứu khác cho thấy tác động của caffein thay đổi tùy thuộc vào thời điểm bản thân bạn thường xuyên tiêu thụ caffein. Tức là, cơ thể bạn thích nghi với chu kỳ đều đặn của caffeine theo thời gian.

Tương tự, khả năng bị đau đầu do caffein sẽ phụ thuộc vào lượng cà phê bạn thường xuyên uống. Và thời gian bạn uống trong ngày.

Cuối cùng, mỗi người đều khác nhau. Vì vậy không có một thời điểm hoàn hảo nào trong ngày để uống cà phê là lý tưởng nhất.

Uống bao nhiêu caffeine là an toàn?

tac dung cua caffine

Các phát hiện lớn đầu tiên về vấn đề này là từ một nhóm các nhà nghiên cứu người Úc. Họ có một cái nhìn bao nhiêu ly cà phê phải mất đến nhịp tim đo được sự thay đổi của một ai đó. Tăng nhịp tim là một trong những tác động tiêu cực. Mà việc tiêu thụ quá nhiều caffein có thể gây ra.

Họ phát hiện ra rằng phải mất ít nhất 8,5 tách cà phê espresso để caffeine có thể có bất kỳ tác dụng đáng kể nào đối với tim mạch. Các tác động không thể đo lường được cho đến. Và thậm chí vượt quá thời điểm đó một chút.

Một cách khác để xem xét việc tiêu thụ cà phê an toàn là xem các bảng dữ liệu an toàn cho caffein. Theo thông tin này, để lượng caffeine tương đương đạt đến mức giới hạn độc hại. Là khoảng 25 lít cà phê phin .

Cà phê Decaf có chứa Caffeine không?

ca phe decaf

Như chúng ta đã đề cập trước đó, rất khó để loại bỏ tất cả caffein khỏi cà phê. Ngay cả với các quy trình chiết xuất rất chọn lọc và cụ thể.

Điều đó nói lên rằng, hầu hết các loại cà phê decaf đều chứa khoảng từ 1 đến 10% lượng caffein. Lượng còn lại bên trong cà phê, tùy thuộc vào phương pháp.

  • Cà phê Decaf: 5 – 10mg
  • Socola nóng: 5 – 12mg
  • Trà đen: 30 – 80mg
  • Cà phê thông thường: 100 – 200mg

Đó là vẫn còn ít hơn rất nhiều caffein có trong cà phê trước đó. Và thực sự thì nó tương đương với lượng như trong sô cô la nóng. Vì vậy, rõ ràng, nó không có khả năng ảnh hưởng đến bạn nhiều như cà phê hoặc trà có chứa caffein thông thường về vấn đề đó.

Cà phê rang đậm có nhiều Caffein không?

tac dung cua caffeine

Mọi người thường nói vì cà phê rang đậm có vị mạnh hơn nên nó có nhiều caffein hơn. Và cũng có ý kiến cho rằng điều ngược lại: rằng bởi vì nó được rang đậm hơn, một số caffein đã bị ‘rang cháy’.

Caffeine được coi là một phân tử chịu lửa. Điều này có nghĩa là nó không bị phân hủy hoặc bị ‘tiêu hao’ khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Vì vậy, liên quan đến việc rang, bạn không thể ‘rang hết’ caffeine.

Về khía cạnh ‘rang đậm có chứa caffeine mạnh hơn không’. theo nghiên cứu có thể tìm thấy, hàm lượng caffeine giữa mỗi loại cà phê đó. Giả sử rằng tất cả các nguồn gốc đều giống nhau đối với những loại cà phê đó, là giống hệt nhau. Giữa nhẹ và trung bình và cà phê rang đậm.

Khả năng hòa tan của caffein dường như chỉ bị ảnh hưởng nhẹ. Bởi sự hiện diện của các hợp chất cà phê khác trong đó. Chắc chắn, cà phê rang đậm có vị đậm hơn. Nó được rang lâu hơn và nguyên liệu trong cà phê đó dễ hòa tan hơn.

Caffein là thức uống giải khát được nhiều người sử dụng, tuy nhiên vẫn có nhiều tranh luận về việc uống caffein hàng ngày là tốt hay không tốt cho sức khỏe. Hi vọng, với những thông tin Máy rang cà phê USS chia sẻ giúp bạn hiểu hơn về Caffeine. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo