0941 42 32 00

Làm thế nào để lựa chọn hạt cà phê chất lượng?

 

Tai sao moi nguoi lai yeu cafe den vay

Lựa chọn hạt cà phê chất lượng Việt Nam

Cà phê Việt Nam được biết đến là một trong những loại cà phê ngon nhất hiện có. Là nhà sản xuất Robusta hàng đầu trên thế giới. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi đối với du khách và người nước ngoài ở Việt Nam. Rằng cà phê là sản phẩm đồ uống lưu niệm được săn lùng hàng đầu. Và đặc biệt thường được tiêu thụ nhiều nhất.

Tuy nhiên, với việc chợ Bến Thành và các địa điểm du lịch quen thuộc với hàng trăm thương hiệu tiềm ẩn nhiều khả năng gây mất tiềm tin. Và những gói cà phê không tên đã được rang. Và để yên trong nhiều tháng thậm chí có thể cả năm. Người tiêu dùng đang e ngại về cà phê chất lượng hay không bao gồm tất cả được trưng bày ở đây.

lua chon ca phe chat luong
Sạp trưng bày cà phê rang và xay sẵn tại chợ Bến Thành, Hồ Chí Minh

Cà phê Việt Nam

lua chon hat ca phe chat luong

Cà phê Việt Nam đề cập đến cả phong cách rang xay truyền thống cũng như cách pha cà phê tại Việt Nam. Có thể. Hương vị cà phê hình thành và thay đổi trong nhiều giai đoạn có thể lúc được pha phin. Hoặc trong suốt pha trình rang cà phê thông qua máy rang cà phê công nghiệp. 

Lựa chọn hạt cà phê chất lượng nguyên chất

hat ca phe chat luong

Kỹ thuật truyền thống của Việt Nam là rang hạt cà phê chất lượng Robusta thật đậm. Cùng với các chất phụ gia như bơ, muối, rượu whisky, rượu gạo. Hoặc thậm chí cả đường và nước mắm. Những chất phụ gia này giúp nâng cao độ ngon của hạt cà phê Robusta nổi tiếng có vị chát và đắng.

Hương vị thơm hóa học thường được thêm vào. Trong đó phổ biến nhất là vani và hạt phỉ, trước đây là một hương thơm sáo rỗng lâu đời được tìm kiếm trong bột cà phê Việt Nam.

may rang ca phe bang gas dang giam gia

Các thành phần phụ khác như ngô rang, đậu nành và đậu đỏ là phổ biến. Và một số công thức yêu cầu hàm lượng chất độn lên đến 50%. Chất độn được sử dụng để làm đặc, làm sẫm màu. Và phần nào vị ngọt của cà phê chúng cũng làm tăng lợi nhuận.

Những người sành cà phê đang tìm kiếm cà phê nguyên chất cần lưu ý rằng thực tế không thể đánh giá độ nguyên chất của cà phê ở Việt Nam nếu chỉ nhìn vào bột cà phê xay. Những người siêng năng nên chọn mua đậu nguyên hạt tại các cửa hàng trước khi yêu cầu xay tại chỗ.

Hạt cà phê chất lượng Robusta và Arabica

Hạt Robusta

  • Hạt Robusta có thể được trồng ở những vùng khí hậu khắc nghiệt hơn, ít nước hơn. Vì vậy chúng có hiệu quả kinh tế cao hơn. Điều đó nói lên rằng, những loại hạt này cũng có vị chua và đắng hơn.

Hạt Aribica

  • Arabica có hương vị tinh tế và độ đắng thấp của cà phê mà bạn sẽ tìm thấy ở hầu hết các cửa hàng cà phê. Để có một loại cafe dễ uống hàng ngày, hãy sử dụng đậu Arabica. Bạn sẽ tìm thấy thông tin này trên bao bì cà phê.

cafe Robusta va Arabica

Những tiến bộ trong canh tác cà phê đã cho phép phát triển các hạt cà phê chất lượng Robusta và Arabica cao hơn. Nhằm toàn cầu hóa và thay đổi sở thích đã dẫn đến xu hướng rang cà phê nguyên chất. Không có phụ gia và sau đó pha chúng bằng nhiều phương pháp giống nước ngoài. Như cà phê espresso kiểu Ý và phin giấy. Khi những loại cà phê này được pha bằng phin, có một số kỹ thuật này vẫn còn của người Việt.

Vì vậy, vật dụng đầu tiên mà bạn nên sắm là một chiếc phin lọc nhỏ giọt chất lượng cao của Việt Nam. Nếu bạn muốn có một ly pha phin đậm đà và truyền thống của Việt Nam. Các Phin công trình bằng cách lọc cà phê thông qua những lớp lỗ nhỏ. Và cho phép cà phê rơi với sự giúp đỡ của lực hấp dẫn.

Dựa vào cách rang và sự pha trộn cà phê

su pha tron cafe

Sở thích về hương vị khác nhau giữa các cá nhân. Không phải ai cũng thích cà phê đắng mà không có đường, và mặc dù nhiều người không đánh giá cao cà phê rang nhẹ. Vì chúng có có tính axit, những người mê cà phê ở mức độ đậm thêm một chút. Bởi vì chất lượng cà phê giai đoạn này uy tiên nhiều hơn.

Nếu bạn đang có ý định trở thành một người đam mê cà phê. Đầu tư vào một máy xay cà phê, máy rang cafe và dựa chọn nhất hạt cà phê tốt nhất, chất lượng nhất. Hãy bắt đầu thôi nào, nếu bạn thích những điều mới mẻ, không ngại khó.

chon cafe tuoi truoc khi rang

Có những nhà sản xuất cà phê chất lượng mới ở Việt Nam dần xuất hiện. Chúng tôi đang nỗ lực cải tiến cà phê Việt Nam và giới thiệu nó với thế giới như một loại cà phê chất lượng cao phù hợp với tách cà phê buổi sáng của bạn.

Ngoài chất lượng hạt cafe rang, thì máy rang cà phê cũng là một yếu tố quan trọng không thể thiếu. Việc lựa chọn máy rang cà phê chất lượng, các máy rang cà phê hoạt động công suất tốt vận hành nhanh. Giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian cũng như chí phí rất nhiều. 

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều mẫu máy rang tại Máy Rang Cafe USS để hoàn thiện hoạt động kinh doanh cà phê của bạn. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo