0941 42 32 00

Bật mí cách lựa chọn chất lượng hạt cà phê chuẩn

lua chon chat luong hat ca phe chuan

Lựa chọn thương hiệu cà phê hạt sạch, uy tín, chất lượng cũng rất quan trọng. Ngoài kế hoạch quảng cáo, quan hệ công chúng cho quá nhiều sản phẩm trên thị trường, bạn cũng nên biết những điều sau khi mua những sản phẩm hạt cafe rang.

Tầm quan trọng của việc lựa chọn chất lượng hạt cafe

Cà phê là một loại đồ uống rất được ưa chuộng. Nhưng cũng vì thế mà chúng bị làm giả, kém chất lượng. Và được bày bán nhiều trên thị trường. Vì vậy, việc tìm kiếm và lựa chọn chất lượng hạt cà phê ngon nhất cũng cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng.

Khi bạn chọn cách pha tại nhà, ngoài ưu điểm chọn được hạt cà phê nguyên chất do bạn tự rang. Và không trộn lẫn với các loại bột khác. Để đảm bảo rằng tất cả các mặt hàng là hợp vệ sinh và chất lượng. Lựa chọn thương hiệu cà phê hạt sạch, uy tín, chất lượng cũng rất quan trọng. 

Cách lựa chọn hạt cà phê chuẩn

lua chon chat luong hat ca phe chuan

Lựa chọn hạt cà phê tốt nhất:

  • Chọn hạt cà phê được rang từ các loại cà phê nhân đều sàn.
  • Chọn các loại cà phê đã được loại bỏ dị vật như gỗ, đá.
  • Cà phê được phân loại rõ ràng theo nguồn gốc và giống.
  • Sử dụng cà phê mới rang tươi mới.
  • Chọn những sản phẩm có cách đóng gói chỉnh chu- có nhãn hiệu rõ ràng, chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chọn hạt cà phê thương hiệu uy tín

Mua hạt cà phê từ một thương hiệu uy tín để rang cà phê được tốt nhất.  Góp phần tăng cơ hội nhận được hạt chất lượng cao của bạn. Mặc dù đôi khi bạn có thể không có được hạt cà phê tạo ra hương vị chính xác mà bạn muốn. Nhưng bạn rất có thể sẽ có được hạt cà phê không có bất kỳ sai sót nào.  

Lựa chọn những hạt cà phê tốt nhất đòi hỏi phải chú ý đến các chi tiết và kiến ​​thức tốt về những gì bạn muốn. Hầu hết các công ty sẽ bao gồm các nhãn không nhất thiết phải mô tả chất lượng của hạt cà phê. Những nhãn như vậy nhằm thu hút người mua và thường cho thấy người rang xay thiếu kiến ​​thức. Điều này là do bản chất của bao bì là cung cấp thông tin chứ không phải gợi lên cảm giác. Thực hiện theo các mẹo được cung cấp ở trên sẽ giúp bạn mua được những hạt cà phê tốt nhất và giúp bạn luôn thưởng thức được tách cà phê ngon nhất.

Hãy chọn những hạt cà phê của những thương hiệu lớn, có hàm lượng chất bảo quản thấp nhất. Chất bảo quản có thể ảnh hưởng đến hương vị của cà phê. Vì vậy để chọn được những hạt cà phê ngon nhất bạn nên tích lũy nhiều kiến ​​thức về mùi vị và màu sắc của hạt cà phê.

Chọn hạt cà phê theo khẩu vị

lua chon chat luong hat ca phe chuan

Mỗi người đều có những sở thích khác nhau nên việc lựa chọn hạt cà phê theo sở thích sẽ giúp bạn cảm nhận được hạt cà phê nào ngon nhất. Nếu bạn là người thích uống cà phê đậm đặc. Bạn nên chọn những hạt cà phê đen bóng, mịn. Và được rang lâu năm để có thể tỏa ra trọn vẹn hương vị của chúng. Nếu bạn thích uống cà phê đắng hơn là ngọt. Bạn nên chọn những hạt cà phê đã được rang trong thời gian ngắn.

Ngoài ra, hương vị của từng loại hạt phụ thuộc vào loại hạt. Ví dụ, hạt cà phê loại Robusta sẽ có vị đắng và đậm hơn. Ngoài ra, Robusta luôn có vị đậm, hạt to và dài hơn Arabica. So với cà phê Arabica, hậu vị sẽ có nhiều vị chua hơn, khiến người dùng có cảm giác vị lạ. Hạt của chúng rất chắc, vì vậy chúng sẽ không bị trương nở mạnh sau quá trình rang. Do đó, hãy chọn loại hạt cà phê mà bạn thích. Vì chúng sẽ là những hạt cà phê tốt nhất cho khẩu vị của bạn.

Máy rang cà phê quyết định chất lượng hạt cafe?

may rang ca phe chuan gia re chat luong cao

Cà phê rang xay ngon, đạt tiêu chuẩn phụ thuộc vào 3 yếu tố chính là chất lượng hạt cà phê. Cùng thiết bị hỗ trợ quá trình thực hiện. Bao gồm (máy rang cà phê công nghiệp, máy xay cà phê, máy pha cà phê chuyên nghiệp) và công nghệ rang cà phê.

May rang ca phe uy tin nhat VN

Rang cà phê là một công việc tưởng chừng như đơn giản. Nhưng thực chất nó đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và sự khéo léo của người thực hiện. Để có được một tách cà phê thơm ngon. Nhiều người cho rằng chỉ cần bạn chọn được máy pha cà phê tốt nhất. Hoặc máy rang cà phê đắt tiền là bạn có thể đảm bảo chất lượng của cà phê rang hoặc cà phê đã pha sẵn. Nhưng họ không biết giá của máy rang cà phê hay máy pha cà phê đắt hay rẻ. Yếu tố quyết định ở đây là công nghệ rang cà phê đạt tiêu chuẩn.

lua chon chat luong hat ca phe chuan

Quá trình rang cà phê ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của ly cà phê. Vì vậy, máy rang cà phê cũng quan trọng không kém. Một chiếc máy rang cà phê hoàn hảo phải là sự kết hợp đồng bộ giữa các chi tiết. Có được một mẻ rang cà phê hoàn hảo mà bạn thích. Bạn cần có sự kết hợp của 3 yếu tố cốt lõi: (1) chất lượng cà phê, (2) máy rang cà phê  và (3) người rang cà phê.


MÁY RANG CAFE USS
 Hotline: 0941 4232 00
🏠 Địa chỉ: 124/31/38 đường Bình Trị Đông, phường Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, TP.HCM
🌐 Website: mayrangcafe.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo