0941 42 32 00

Điều gì tạo nên một máy rang cà phê tốt?

may rang ca phe tot

Bạn nghĩ đến điều gì khi nghĩ về thuật ngữ rang xay cà phê? Bạn có nghĩ về một máy rang cà phê tốt hay người rang đứng sau nó? Dù bạn nghĩ đến điều gì đầu tiên, bạn có thể chắc chắn rằng cả hai đều cực kỳ quan trọng.

Khi bạn muốn chất lượng từ các nhà rang xay cà phê ở tành phố Hồ Chí Minh. Tìm kiếm một máy rang cà phê tuyệt vời có thể là một nhiệm vụ khó khăn khi sàng lọc hàng trăm kết quả có sẵn cho người tiêu dùng. Cho dù bạn đang tìm kiếm nguồn cung cấp máy rang cho xưởng, cửa hàng cà phê hay gia đình. Bạn nên tìm những máy rang cà phê tốt.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với các cửa hàng cà phê. Bạn không chỉ cần thiết bị tốt nhất và đội ngũ nhân viên được đào tạo. Mà còn cần những hạt cà phê tốt nhất. Với một máy rang cà phê chuẩn sẽ cho phép bạn trải nghiệm hương vị cà phê cổ điển tốt nhất cũng như một số cách rang đặc biệt của riêng họ. 

Rang cà phê là gì?

qua trinh rang hat cafe

Khi bạn muốn đầu tư kinh doanh cà phê giá sỉ. Trước khi bạn ra ngoài và tìm một nhà rang xay cà phê. Có lẽ bạn nên hiểu nó là gì và quy trình đằng sau nó. Rang cà phê là quá trình biến những hạt cà phê xanh thành những sản phẩm cà phê có thể sử dụng được. Quá trình rang là quá trình tạo ra hương vị đặc trưng của cà phê bằng cách làm cho hạt cà phê xanh thay đổi mùi vị.

Điều gì tạo nên một máy rang cà phê tốt

may rang ca phe tot

Vì vậy, từ những gì chúng ta đã đề cập cho đến nay. Chúng ta có thể thiết lập một số lĩnh vực chính để các nhà rang xay cà phê vượt trội. Chất lượng của hạt cà phê, máy móc họ sử dụng, quy trình họ sử dụng và hơn thế nữa. Tuy nhiên, nó chủ yếu do chính người rang. Các nhà rang xay cà phê giỏi nhất cho phép cá tính của họ tạo nên hương vị cà phê của riêng họ. 

Bạn vẫn có thể suy nghĩ nếu máy rang cà phê có tốt hay không với hàng loạt câu hỏi, trong đó có một số câu hỏi là chủ quan của bản thân.

  • Họ có sử dụng hạt cà phê chất lượng không?
  • Họ có giỏi trong việc tìm kiếm những hạt đậu này và phát triển những mối quan hệ đó với các trang trại không?
  • Họ có sử dụng cafe có nguồn gốc đơn lẻ không?
  • Họ có kỹ năng và có cách tiếp cận khoa học để rang cà phê không?
  • Họ đã thực hiện các buổi thử nếm đúng cách không?

Sự khác biệt giữa cà phê rạng đậm và nhạt

may rang ca phe tot

Bên cạnh sự khác biệt rõ ràng về hương vị và màu sắc, quá trình rang là điều thực sự tạo nên sự khác biệt giữa các hạt cafe rang nhẹ, trung bình và đậm. 

Hạt cà phê rang nhẹ được rang đậm, nghĩa là chúng được rang trong thời gian ngắn nhất. Để tạo ra cà phê rang nhẹ, hạt cà phê xanh thô được đặt vào máy rang ở nhiệt độ 350 ° F – 400 ° F. Và kết thúc quá trình rang khi chúng đạt đến nhiệt độ bên trong khoảng 385ºF. Ở nhiệt độ này, hạt cà phê phát ra tiếng nổ đầu tiên. Hay như nó được gọi trong biệt ngữ cà phê, “tiếng nứt đầu tiên”. Hạt cafe được lấy ra khỏi máy rang ngay sau khi nứt đầu tiên là đậu rang nhẹ.

Máy rang cà phê tốt cần đảm bảo các tiêu chí

Vấn đề về giá máy rang cà phê tốt

Nhiều khi người dùng sẽ tìm kiếm từ khóa “máy rang cà phê giá rẻ” khi tìm hiểu về máy. Và sau đó họ chỉ quan tâm đến giá cả của máy. Nhưng xét về lợi ích và công nghệ thì đây không phải yếu tố hàng đầu. Nó không phải là yếu tố chính mà bạn cần chú ý. Trừ khi mức giá chênh lệch quá xa, chúng ta cần tìm hiểu xem tại sao chiếc máy này lại đắt hơn chiếc máy kia vài triệu? Thậm chí hàng chục triệu đồng.

Một số tính năng an toàn trong sử dụng Gas cũng đẩy giá máy rang xay lên rất cao. Hay độ bền của thiết bị thường xuyên làm việc trong môi trường nắng nóng là một ví dụ. Nếu người dùng cuối đánh giá chất lượng cà phê của một máy rang giá rẻ là kém, thì máy rang giá rẻ của bạn thực sự đáng tiếc.

Cafe sau khi rang không bị cháy khét

Nếu hạt cà phê rang bị cháy không chỉ trông mất mỹ quan mà còn làm cho vị cà phê cùng hạt không ổn định. Chưa kể cà phê rang nguyên hạt, tại điểm cháy, hầu hết chúng đã bị biến thành than một phần hoặc toàn bộ. Vì vậy khi uống vào sẽ có mùi khét. 

Độ đồng đều của hạt cafe sau khi rang

su dong deu hat cafe sau rang

Độ đồng đều của hạt cà phê sau khi rang chủ yếu phụ thuộc vào nguồn cà phê. Và phần lớn là cà phê do người nông dân lựa chọn và chế biến nếu tỷ lệ hạt xanh lớn lẫn với quả cà phê. Cà phê vối chín (thường gặp trong chế biến khô). Hạt ngậm nước do thiết bị sấy và các nguyên nhân khác. Kể cả người rang tốt nhất, vẫn khó có được mẻ rang có màu sắc như ý.

Tiệt kiệm gas trong suốt quá trình rang

Tiết kiệm gas trong quá trình rang: Gas chiếm một phần lớn trong chi phí rang cà phê. Những người rang không đạt chất lượng dẫn đến việc sử dụng nhiều gas và kém hiệu quả. Do đó, vấn đề tiết kiệm gas trong máy việc lựa chọn máy rang cà phê tốt là một yếu tốt cũng hết sức quan trọng.

may rang ca phe tot
MÁY RANG CÀ PHÊ USS

Cuối cùng, tuy không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng hạt cà phê rang. Nhưng đó là yếu tố thẩm mỹ của mẫu mã. Những chiếc máy rang kiểu sáng đẹp – Máy Rang Cà Phê USS sẽ tôn lên vẻ đẹp sang trọng khi sử dụng. Máy đặt tại cửa hàng hay xưởng sản xuất mà ai cũng thích.


MÁY RANG CAFE USS
 Hotline: 0941 4232 00
🏠 Địa chỉ: 124/31/38 đường Bình Trị Đông, phường Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, TP.HCM
🌐 Website: mayrangcafe.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo