0941 42 32 00

Cách bảo quản hạt cà phê được lâu hơn

cach bao quan ca phe duoc lau hon

Cách bảo quản hạt cà phê được lâu

Để có tách cà phê ngon nhất , hãy bắt đầu với những hạt cà phê chất lượng và bảo quản chúng đúng cách để tối đa hóa độ tươi và hương vị.     

Giữ cho hạt cà phê kín gió và mát

Kẻ thù lớn nhất của hạt cà phê là không khí, độ ẩm, nhiệt và ánh sáng.

Để giữ được hương vị tươi rang của đậu lâu nhất có thể. Hãy bảo quản chúng trong một hộp kín, mờ đục ở nhiệt độ phòng hạt cà phê có thể đẹp. Nhưng hãy tránh những hộp đựng trong suốt vì ánh sáng sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị cà phê của bạn. 

Giữ hạt cà phê ở nơi tối và mát mẻ. Một chiếc tủ gần lò nướng thường quá ấm. Và một vị trí trên quầy bếp bị nắng chiều chiếu mạnh cũng vậy.

Các bao bì bán lẻ của cà phê nói chung không lý tưởng để bảo quản lâu dài. Nếu có thể, hãy đầu tư vào các hộp bảo quản có nắp đậy kín.

Mua đúng số lượng hạt cà phê

Cà phê bắt đầu mất độ tươi gần như ngay lập tức sau khi rang. Vì thế trước khi rang cà phê, ta cần xen xét và cân nhắc thật kĩ về số lượng cà phê cần rang. Số lượng đủ dùng cho một đến hai tuần, sau khi sử dụng hết rồi mới tiến hành rang các mẻ tiếp theo. 

cach bao quan ca phe duoc lau hon

Để không khí tiếp xúc quá nhiều với hạt cà phê sẽ làm giảm hương vị rất nhiều. Nếu bạn muốn giữ hạt cà phê của mình trong một vật chứa. Để dễ tiếp cận hoặc hấp dẫn với khách. Bạn nên chia nguồn cung cấp cà phê của mình thành nhiều phần nhỏ hơn. Không sử dụng trong một vật chứa kín khí.

Điều này đặc biệt quan trọng, nhất là cà phê sau khi rang hoặc xay, dễ tiếp xúc với oxy sẽ bay hơi hương vị đặc trưng của cà phê. 

Đông lạnh hạt cà phê của bạn?

cach bao quan hat ca phe

Độ tươi là yếu tố quyết định một tách cà phê chất lượng. Các chuyên gia đồng ý rằng cà phê nên được tiêu thụ càng nhanh càng tốt sau khi rang. Đặc biệt là khi lớp niêm phong bao bì ban đầu đã bị phá vỡ.

Mặc dù có những quan điểm khác nhau về việc liệu cà phê nên được đông lạnh hay để trong tủ lạnh không. Điều cần cân nhắc chính là cà phê hấp thụ độ ẩm – và mùi vị từ không khí xung quanh. Vì nó có tính hút ẩm  (từ vựng bổ sung cho tất cả những người đam mê cà phê).

cach bao quan hat ca phe

Hầu hết các thùng bảo quản tại nhà vẫn chứa một lượng nhỏ oxy. Đó là lý do tại sao thực phẩm được bảo quản lâu trong ngăn đá có thể bị cháy ngăn đá. Do đó, nếu bạn làm lạnh hoặc đông lạnh hạt cafe. Hãy đảm bảo sử dụng hộp thực sự kín khí.

Nếu bạn chọn để cà phê đông lạnh, hãy nhanh chóng lấy ra nhiều khi bạn cần trong thời gian không quá một tuần và cho phần còn lại vào tủ đông trước khi có bất kỳ sự ngưng tụ nào trên cà phê đông lạnh. Nhưng tốt nhất, nên hạnchế bảo quản cà phê trong ngăn đá tủ lạnh. Vì sao? Khi bạn rã đông, hạt cafe sẽ không có mùi thơm như lúc ban đầu nữa. Đặc biệt cấu trúc tế bào bị phá hủy làm hạt mềm và xốp. 

Góc cà phê và sức khỏe

hat ca phe tot cho suc khoe

Cafe giúp ngăn ngừa ung thư

Một phân tích tổng hợp các nghiên cứu tiền cứu ở người cho thấy rằng uống cả cà phê có chứa caffein và không chứa caffein có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư gan.

Tiêu thụ cà phê có thể mang lại lợi ích bảo vệ đối với bệnh ung thư vú sau mãn kinh. Tiêu thụ bốn cốc mỗi ngày có liên quan đến việc giảm 10% nguy cơ ung thư sau mãn kinh.

Uống cà phê có liên quan đến giảm nguy cơ ung thư ruột kết ở phụ nữ. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng giảm 20% nguy cơ ung thư ruột kết ở những phụ nữ uống nhiều htan 3 tách cà phê mỗi tuần. So với những người uống ít hơn một hoặc ít hơn.

Cafe giúp giảm nguy cơ bệnh tiểu đường

Các nghiên cứu cho thấy những người uống cà phê có ít nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Chiếm 90-95% các trường hợp tiểu đường trên thế giới. Họ cũng chỉ ra rằng những người uống bốn tách cà phê trở lên mỗi tuần có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn 50%. 

Cafestol, một hợp chất có trong cà phê, có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Hợp chất này đã được phát hiện có khả năng tăng tiết insulin, giảm mức đường huyết lúc đói và cải thiện độ nhạy insulin ở chuột. 

Cà phê giúp giảm nguy cơ đột ngụy

Kết quả của một cuộc khảo sát trên 83.000 phụ nữ trong nhiều năm cho thấy rằng tiêu thụ cà phê có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ ở phụ nữ một cách khiêm tốn.

ca phe giup giam nguy co dot nguy

Một nghiên cứu từ Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế đã xem xét hơn 500.000 người và phát hiện ra rằng uống cà phê có liên quan đến việc giảm nguy cơ tử vong do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm cả đột quỵ. 

Cà phê cũng có nhiều lợi ích về sức khỏe, nhưng nhớ đừng lạm dụng quá nhiều nhé, cũng sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Hy vọng những thông tin Máy rang Cafe USS chia sẻ, giúp bạn hiểu hơn về cà phê và bảo quản cà phê tốt hơn. 

Tham khảo thêm:
>> Tại sao cà phê lại tốt cho bạn? Dưới đây là 6 lý do
>> Trải nghiệm mới cùng cốc cafe mỗi ngày, tại sao không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo