0941 42 32 00

Trải nghiệm mới cùng cốc cafe mỗi ngày, tại sao không?

Trải nghiệm mới cùng cốc cafe mỗi ngày, tại sao không?
Người Mỹ thường uống 1 cốc cafe mỗi ngày. Nhìn chung, tiêu thụ cafe ở Mỹ đang tăng lên, theo một bài báo trên Reuters . Khoảng 64% người Mỹ uống ít nhất một cốc cafe mỗi ngày trong năm 2018. Tăng so với 62% của năm trước. Điều đó có nghĩa là hàng triệu người đang bắt đầu ngày mới của họ với cốc cafe có chứa caffein. Hầu hết trong số họ ở nhà, mặc dù các cửa hàng cafe cũng rất nhiều người sống tốt. Ngoài ra, ngày càng có nhiều người tiếp cận với những thứ sành điệu hơn. Vì cafe dành cho người sành ăn đang ngày càng phổ biến.

Một cốc cafe mỗi ngày – tỉnh táo hơn và bớt trầm cảm hơn

Trải nghiệm mới cùng cốc cafe mỗi ngày, tại sao không?

Với cốc cafe bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn vì caffeine làm tăng hoạt động của não bằng cách ngăn chặn adenosine và tăng chất dẫn truyền thần kinh như dopamine và norepinephrine . “Điều này làm giảm mệt mỏi và tăng sự tỉnh táo.”

Bạn chỉ có thể giảm cân nếu uống cafe mỗi ngày

Theo CDC, gần một nửa dân số Mỹ đang cố gắng giảm cân. Trong đó phụ nữ nhiều hơn nam giới. Nếu bạn là một trong số nhiều người thuộc số liệu thống kê đó. Thói quen uống cafe hàng ngày của bạn có thể giúp bạn giảm những cân không mong muốn đó.  Theo ghi nhận của bác sĩ tim mạch, Tiến sĩ Steven Reisman , Giám đốc Trung tâm Chẩn đoán Tim mạch New York. “Cà phê cũng có thể giúp bạn giảm cân bằng cách cải thiện hiệu suất thể chất trong các bài tập thể dục nhịp điệu,” ông tiết lộ với The List . “Nó cũng giúp cơ thể bạn hấp thụ và đốt cháy các axit béo trong máu.” Thành thật mà nói, điều đó nghe có vẻ khá tuyệt vời.

Chỉ với một cốc cafe mỗi ngày có thể giúp bạn sống lâu hơn

Bí quyết sống hơn với cốc cafe mỗi sáng

Hầu hết mọi người đều chân thành hy vọng sống lâu, khỏe mạnh và hạnh phúc. Và nhận thấy khái niệm chết khá đáng sợ. “Điều khó khăn và khó hiểu nhất đối với chúng ta khi là những sinh vật phàm trần là sự thật về cái chết của chính chúng ta”.
Một lưu ý nhẹ hơn nhưng có liên quan. Nếu bạn uống cà phê mỗi ngày, bạn có thể giúp mình tránh khỏi cái chết. Ít nhất là trong một thời gian, theo ghi nhận của huấn luyện viên sức khỏe. 

Bạn có thể ít nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 hơn nếu bạn uống cà phê mỗi ngày

Một nghiên cứu tổng quan lớn đã phân tích mối liên quan giữa việc tiêu thụ cafe. Và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Họ phát hiện ra rằng việc tiêu thụ cà phê có liên quan đến việc giảm nguy cơ. Ngay cả khi cà phê đã được khử caffein.” Quyết định uống cà phê mỗi ngày nghe có vẻ không quá tệ.

Khi bạn uống cafe mỗi ngày giúp tăng cường mức độ chống oxy hóa của mình

Enjoy coffee

Chất chống oxy hóa là một thành phần quan trọng trong chế độ ăn uống của bạn. Chúng giúp giảm thiểu bất kỳ tác hại tiềm ẩn nào đối với cơ thể do các gốc tự do gây ra. Nhờ chúng sẵn sàng giải phóng các điện tử mà các gốc tự do khao khát. Và trong khi thực phẩm giàu chất chống oxy hóa đã thực sự được quảng cáo quá mức trong quá khứ. Như là thực phẩm thần kỳ, điểm mấu chốt là ăn toàn bộ thực phẩm có chứa chất chống oxy hóa sẽ tốt cho sức khỏe của bạn. 

Bạn có thể bảo vệ bộ não khỏi bệnh tật khi uống cafe mỗi ngày

cafe giúp bảo vệ trí não

Tiêu thụ cà phê dường như có một số mối tương quan với việc giảm nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson . Weaver và nhóm của ông đã phát hiện ra điều đó và công bố phát hiện của họ trên tạp chí Frontiers in Neuroscience .
Điều thú vị là không phải caffein có trong cà phê mới mang lại lợi ích này. Thay vào đó, đó là sự hiện diện của một hợp chất có tên là phenylindanes (tăng lên khi bạn rang hạt cà phê) giúp bảo vệ não khỏi các protein độc hại góp phần gây ra bệnh não.

Mỗi cốc cafe mỗi ngày – tốt cho trí nhớ

cà phê giúp tốt cho trí nhớ

Không chỉ tránh được các bệnh nghiêm trọng như bệnh Alzheimer và Parkinson. Mà uống cà phê mỗi ngày còn có thể giúp ích cho não bộ của bạn.
Chúng tôi luôn biết rằng caffeine có tác dụng tăng cường nhận thức. Nhưng tác dụng đặc biệt của nó trong việc củng cố trí nhớ. Và giúp chúng chống lại sự quên lãng chưa bao giờ được nghiên cứu chi tiết ở người”.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo