0941 42 32 00

Hướng dẫn kiểm tra chất lượng hạt cafe xanh VN

lua chon hat cafe xanh chat luong nhat

Hướng dẫn kiểm tra cần thiết về chất lượng hạt cafe xanh tại Việt Nam

Sản phẩm hạt cafe xanh chất lượng là cứu cánh khi kinh doanh. Bạn yêu cầu cung cấp hàng hóa với giá bán buôn cho khách hàng địa phương của bạn. Giá cả, tình trạng và vận chuyển là những yếu tố cần thiết. Hơn nữa, quốc gia xuất phát cũng quan trọng ở một mức độ lớn. Và trong số tất cả các quốc gia khác, tìm nguồn cung ứng hạt cafe xanh từ Việt Nam mang lại cho bạn một lợi thế mới. 

Tuy nhiên, biết nguồn gốc của hạt cafe, chỉ là bước khởi đầu. Và còn một danh sách dài các đặc tính cần biết về hạt cà phê đang được cân nhắc để mua. Bài viết bên dưới sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về thị trường Cà phê của Việt Nam. Cùng với các mẹo về cách chọn những hạt cà phê tốt nhất từ ​​Việt Nam cho doanh nghiệp của bạn.

Tổng quan về kế hoạch chế biến hạt cafe xanh

lua chon hat cafe xanh chat luong nhat

Sau khi thu hoạch, hạt cafe được phân loại và làm sạch bằng phương pháp tuyển nổi. Để tách những quả chưa chín, quá chín, hỏng và loại bỏ bụi bẩn và lá. Ở Việt Nam, hạt cafe được chế biến phổ biến nhất bằng một trong ba phương pháp: chế biến khô tự nhiên, chế biến ướt hoặc mật ong. Sau đó, chúng được xử lý và sấy khô đến độ ẩm khoảng 11% bằng một trong ba phương pháp. 

Đọc chi tiết từng phương pháp chế biến hạt cafe xanh của Việt Nam được chế biến. Sau khi được chế biến, hạt cafe được gửi đến một nhà máy để tách vỏ. Nơi các lớp bên ngoài của hạt cà phê, bao gồm cả lớp da, được loại bỏ bằng cơ học. Để tách tạp chất, hạt đen, hỏng.

lua chon hat cafe xanh chat luong nhat

Người sản xuất sử dụng máy phân loại màu để bắn những hạt lẻ ra ngoài. Sau đó, hạt cafe được phân loại theo kích cỡ và trọng lượng, được kiểm tra để loại bỏ những hạt đậu không thể chấp nhận được. Và  sau đó phân loại dựa trên kích cỡ, phương pháp chế biến và hương vị. Hạt cafe cũng có thể được đánh bóng ướt để loại bỏ lớp da bạc còn sót lại trên hạt. Kết quả là, những hạt cafe xanh được đóng gói. Sau đó lưu trữ và vận chuyển đến các nước nhập khẩu để rang và xay. Do đó, một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng hạt đậu xanh. Là bắt đầu từ quá trình trồng trọt, tiếp tục là hái, phơi khô, chế biến, xay xát, bảo quản và vận chuyển. 

Cách kiểm soát chất lượng hạt cafe xanh tốt nhất

cach lua chon hat ca phe chat luong

Nhìn bên ngoài hạt

Để kiểm soát chất lượng hạt cafe tốt nhất. Bạn phải luôn lấy mẫu hạt cafe xanh đại diện để đánh giá trực tiếp. Khi nhận mẫu, phải kiểm tra bằng mắt thường. Về độ nở của hạt đậu về màu sắc, sự biến đổi màu sắc, kích thước hạt đậu, hình dạng hạt đậu và độ đồng đều chung. Bề ngoài hạt cà phê không đồng đều cho thấy quá trình chuẩn bị hoặc pha trộn các loại hạt cà phê khác nhau không tốt. 

Nếu điều này xảy ra, nó sẽ tự lộ ra nhiều hơn sau khi rang đậu. Các kích cỡ và hình dạng đậu khác nhau trong một mẫu cho thấy sự thiếu chuẩn bị thích hợp. Có nhiều khuyết tật, chắc chắn là hạt cà phê chưa được sản xuất tốt. Lưu ý số lượng và loại khuyết tật tham khảo biểu đồ phân loại. Nếu có nhiều khuyết tật, hãy phân loại các khuyết tật và cân theo hàm lượng% trọng lượng.

Cũng nhớ để ý kỹ đến màu sắc của đậu. Màu xanh lá cây nhạt dần đến màu xám có nghĩa là một số hư hỏng đã xảy ra trong lô hàng. Màu xám có nghĩa là chất lượng giảm sút nghiêm trọng, chẳng hạn như bảo quản quá nóng và lâu. Nhiều hạt đậu đen sẽ có vị “bẩn” trong khi hạt trắng có thể làm giảm hương vị, do đó dẫn đến cà phê chất lượng thấp.

Ngửi hạt cafe phê xanh

Trước khi mua bất kỳ hạt cà phê xanh nào từ Việt Nam, hãy nhớ ngửi hạt cà phê xanh để xác định xem có bất kỳ mùi “khó chịu” nào không, như nấm mốc, lên men, khói hoặc các chất lạ. Những dấu hiệu này có thể dễ dàng được phát hiện tại thời điểm này. 

Hạt cà phê tươi nên có mùi thơm nồng nàn. Nếu bạn không thể dễ dàng ngửi thấy hạt đậu của mình, thì chúng có khả năng đã qua thời kỳ sơ khai. Bạn có thể nhận thấy hạt cà phê đã bị thiu khi chúng mất đi khá nhiều mùi thơm của cà phê. Bây giờ chúng chỉ có mùi đắng Nếu bạn phát hiện ra một mùi chua đặc biệt, đó là dấu hiệu của đậu đã bị hỏng. Điều này có thể là do đậu tiếp xúc với độ ẩm và đã lên men trong thời gian chờ đợi, hoặc có thể chúng đã bị ôi thiu. 

Tìm nhà cung cấp hạt cafe xanh uy tín

Trong hầu hết các trường hợp, quá trình mua là một giao dịch của sự tin tưởng. Niềm tin vào những người sẽ theo dõi tại nguồn gốc với nhà sản xuất, nông dân và nhà cung cấp. Để đảm bảo rằng tất cả các quy trình thực hành cà phê chất lượng tốt. Và được đáp ứng trước khi cà phê được xuất xưởng. Khi bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp cà phê đáng tin cậy từ Việt Nam. Hãy tìm kiếm những yếu tố cần biết này. Tốt nhất, bạn muốn có cơ hội đánh giá cà phê ngay từ đầu quá trình mua. Để giảm rủi ro tiềm ẩn và đáp ứng các tiêu chuẩn của bạn. 

Hi vọng với những thông tin trên giúp bạn lựa chọn được nguồn cafe xanh chất lượng nhất Việt Nam nhé! Chúc bạn thành công.

Tham khảo thêm một số mẫu máy rang cà phê chất lượng, máy rang cà phê công nghiệp >> Xem thêm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo