0941 42 32 00

Thưởng thức Cafe ở Việt Nam

Cách thưởng thức Cafe của người Việt Nam

Cafe không chỉ là một loại thức uống ở Việt Nam mà đó còn là cách sống. Các thành phố và thị trấn sẽ trở nên trống rỗng. Nếu như không có vô số các quán cafe trên các con phố. Cafe có thể được tìm thấy ở mọi con hẻm và ngóc ngách. Từ những quán cách điệu hiện đại đến những quán ven đường đơn sơ. Nó không chỉ là một cách tăng cường năng lượng nhanh chóng. Đó còn là cái cớ để ngồi, thư giản và gắn kết với bạn bè. Từ sáng đến tối, con người ta đổ xô đến các quán cafe để trò chuyện, thư giản. Cũng như là thưởng thức một ly cà phê sữa mát lạnh. 

Cách thưởng thức Cafe của người Việt Nam

Được kết nối từ Pháp

Có một số ý kiến ​​bất đồng về thời điểm cà phê du nhập vào Việt Nam. Nhưng nhìn chung người ta cho rằng cà phê do các nhà truyền giáo người Pháp mang đến vào những năm 1850. Chuyện kể rằng một linh mục Công giáo đã trồng cây arabica ở miền Bắc Việt Nam. Mặc dù có kết quả hợp lý, các nhà truyền giáo nhận ra rằng. Khí hậu ở miền Trung Việt Nam phù hợp hơn nhiều. Và việc sản xuất cà phê dần dần bắt đầu dịch chuyển về phía nam theo hướng cao nguyên.

Thưởng thức cafe ở việt nam

Năm 1885, Pháp đánh bại Trung Quốc trong chiến tranh Trung-Pháp và chính thức đô hộ Việt Nam vào năm 1887. Với sự hình thành của Đông Dương thuộc Pháp. Sau đó, sản xuất cà phê thực sự bắt đầu bùng nổ. Năm 1908, hai giống cà phê mới đã được giới thiệu: liberica và robusta. Cho đến nay đây vẫn là loại cà phê phổ biến nhất ở Việt Nam, chiếm 97% sản lượng.

Uống cafe phong cách của người Việt Nam 

enjoy a cup of coffee at the weekend

Quên cappuccino sủi bọt và lòng trắng phẳng phiu đi: cafe sữa đá  là cách làm ở Việt Nam. Đó là một quá trình được thưởng thức từ đầu đến cuối. Cà phê robusta đắng được pha trong một phin nhỏ gọi là phin. Đặt trên một ly nhỏ có chứa một hoặc hai muỗng sữa đặc. Khi cà phê đã được lọc qua, các chất lỏng được trộn với nhau và đổ lên trên đá trong một ly cao hơn, thứ hai. Đây không phải là một chiếc cốc nhanh chóng được hạ xuống nhanh nhất có thể. Vị ngọt, đậm đà của cafe sữa đá buộc bạn phải nhấm nháp từ từ qua ống hút và tận hưởng từng giây phút. Nó rất ngon, nhưng không nên uống quá nhiều trong một ngày nhé. 

Văn hóa cafe

Trong nhiều năm, quán cà phê ở Việt Nam là một quán cà phê khá mộc mạc, trang trí hạn chế và ghế nhựa nhỏ hoặc võng làm chỗ ngồi. Tuy nhiên, khi ngành công nghiệp cà phê phát triển vào cuối những năm 90, các cơ sở phức tạp hơn bắt đầu xuất hiện. Chuỗi cà phê nổi tiếng Trung Nguyên mở cửa tại Sài Gòn vào năm 1998 và Highlands Coffee lấy cảm hứng từ Starbucks tiếp nối vào năm 2002. Theo thời gian, ngày càng có nhiều quán cà phê độc lập, cách điệu xuất hiện, một phần nhờ ảnh hưởng văn hóa của Hàn Quốc.

Những quán cà phê này không chỉ là một nơi để ghi điểm để bùng nổ năng lượng nhanh chóng. “Chúng tôi không uống cà phê khi di chuyển,” Minh, sống ở Sài Gòn, nói. “Chúng tôi muốn ngồi và tận hưởng một lúc.”

Cà phê có thể đã được du nhập vào Việt Nam bởi người Pháp, nhưng người Việt Nam đã nhanh chóng nắm bắt và tạo ra một nền văn hóa sôi động và thú vị, khác biệt hoàn toàn so với bất kỳ thứ gì được tìm thấy ở châu Âu.

Tại sao mọi người lại yêu cafe đến vậy?

yêu cafe

Không có gì mời gọi và an ủi hơn những cuộc trò chuyện bên ly cafe.  Điều này đã trở thành một xu hướng trong văn hóa ngày nay – hẹn hò uống cafe, hẹn hò uống cafe,… Không giống như hầu hết các xu hướng, đây thực sự là một xu hướng tốt nên ở lại. Cà phê và trò chuyện chỉ có ý nghĩa. Mình đã có rất nhiều cuộc trò chuyện tuyệt vời và ý nghĩa bên ly cà phê với rất nhiều người khác nhau. Sự ấm áp của cà phê chỉ tạo ra giai điệu của sự chấp nhận và hiểu biết, đó là lý do tại sao tôi tin rằng đó là thức uống có tính trò chuyện nhất.

Cafe giúp chúng ta thư giản cũng như trải nghiệm hương vị hấp dẫn của nó. Và máy rang cafe USS hiểu rằng đó là điều tự nhiên. Mọi người đều cảm thấy thoải mái khi có thể ngồi và thưởng thức một tách cafe. Một cách tuyệt vời giúp ta quay trở lại với cuộc sống và cảm thấy thư thái, làm việc hiệu quả hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo