0941 42 32 00

Hướng dẫn rang cafe với hương vị đặc trưng

Máy rang cà phê 20kg - uy tín chất lượng

Rang cafe mang lại hương thơm và hương vị ẩn bên trong hạt cà phê xanh. Ban đầu hạt cà phê được bảo quản ở trạng thái xanh, một trạng thái mà chúng có thể được giữ mà không bị giảm chất lượng hoặc mùi vị.

Quá trình rang cafe làm cho các biến đổi hóa học diễn ra vì hạt cà phê nhanh chóng được đưa đến nhiệt độ rất cao. Khi chúng đạt đến đỉnh cao của sự hoàn hảo. Chúng nhanh chóng được làm lạnh để dừng quá trình. Hạt cafe rang có mùi giống như cà phê, và trọng lượng ít hơn vì độ ẩm đã được rang hết. Chúng giòn khi cắn, sẵn sàng được nghiền và ủ. Tuy nhiên, sau khi rang cafe, chúng nên được sử dụng càng nhanh càng tốt trước khi hương vị rang tươi bắt đầu giảm đi.

Rang cafe vừa khoa học vừa là một nghệ thuật

Phải mất nhiều năm đào tạo để trở thành một nhà rang cafe chuyên nghiệp với khả năng phân tích mùi vị tiềm ẩn bên trong hạt cà phê. Và đưa ra quyết định với thời gian chỉ trong tích tắc. Sự khác biệt giữa cà phê rang hoàn hảo và một mẻ bị hỏng có thể chỉ trong vài giây.

Các mức độ rang cafe khác nhau có thể bạn chưa biết

Hầu hết các nhà rang cafe đều có tên chuyên dụng cho các món rang được ưa chuộng của họ. Và có rất ít tiêu chuẩn ngành. Điều này có thể gây ra một số nhầm lẫn khi bạn mua máy rang. Nhưng nói chung, cafe khi rang thuộc một trong bốn loại màu – sáng, trung bình, trung bình-đậm và tối.  

Nhiều người tiêu dùng cho rằng hương vị đậm đà của các hạt sẫm màu cho thấy hàm lượng caffein cao hơn. Nhưng sự thật là các món nướng nhẹ thực sự có nồng độ cao hơn một chút .

Để rang được môt mẻ cà phê hoàn hảo đôi lúc là một lựa chọn cá nhân. Đôi khi bị ảnh hưởng bởi sở thích quốc gia hoặc vị trí địa lý. Trong bốn loại màu, bạn có thể tìm thấy các loại rang phổ biến như được liệt kê bên dưới. 

Rang cafe nhạt

Hướng dẫn rang cafe với hương vị đặc trưng

Có màu nâu nhạt, kiểu rang này thường được ưa chuộng hơn đối với các loại cà phê nhẹ hơn. Sẽ không có dầu trên bề mặt của những hạt đậu này vì chúng không được rang đủ lâu để dầu thấm ra bề mặt.

Rang trung bình

Hướng dẫn rang cafe với hương vị đặc trưng

Ở chế độ rang này hạt cafe có màu nâu vừa phải với hương vị đậm đà hơn và bề mặt không có dầu. Nó thường được gọi là món rang kiểu Mỹ vì nó thường được ưa chuộng ở Hoa Kỳ.

Rang trung bình đậm

Hướng dẫn rang cafe với hương vị đặc trưng

Màu đậm, hương vị đậm đà.Lúc này hạt cà phê có một ít dầu trên bề mặt và với một chút dư vị đăng đắng.

Rang đậm

Hướng dẫn rang cafe với hương vị đặc trưng

Cách rang này tạo ra hạt đậu đen bóng, có bề mặt nhờn và vị đắng rõ rệt. Rang càng đậm thì độ đắng trong cà phê càng nhiều. Nhưng nó lại có một ưu điểm là khả năng chống oxy hóa ở những người uống nó. Cà phê rang đậm có màu từ hơi sẫm đến cháy khét.

Để có một tách cà phê ngon nhất, hãy bắt đầu với những hạt cà phê chất lượng và bảo quản chúng đúng cách để tối đa hóa độ tươi và hương vị. 

Cách bảo quản cà phê

Kẻ thù lớn nhất của những hạt cà phê là không khí, độ ẩm, nhiệt và ánh sáng.

Để giữ được hương vị tươi rang của hạt cà phê lâu nhất có thể. Hãy bảo quản đậu trong hộp kín, không khí ở nhiệt độ phòng. Hạt cà phê có thể đẹp, nhưng hãy tránh những hộp đựng trong suốt. Vì ánh sáng sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị cà phê của bạn. 

Giữ đậu ở nơi tối và mát mẻ. Một chiếc tủ gần lò nướng thường quá ấm, và một vị trí trên quầy bếp bị nắng chiều chiếu mạnh cũng vậy.

Bao bì bán lẻ của cà phê nói chung không lý tưởng để bảo quản lâu dài. Nếu có thể, hãy đầu tư vào các hộp bảo quản có nắp đậy kín.

Mua máy rang cafe chuẩn ở đâu?

máy rang cà phê chuẩn

Thay thế máy rang truyền thống, máy rang cafe tự động ra đời phụ vụ nhu cầu của khách hàng. Giúp người yêu cafe có thêm những trải nghiệm đặc biệt hơn về cà phê. Thay vì chỉ một hương vị cà phê từ máy rang truyền thống, nay máy rang cà phê USS giúp mình kiểm soát và điều chỉnh hương vị theo sở thích và hương vị đặc trưng riêng của mình.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sản xuất máy rang cà phê, cùng đội ngũ trình độ kĩ thuật cao. Máy rang cà phê USS sản xuất đủ loại máy rang bao gồm máy rang cafe 5kg, 7kg, 10kg, 20kg,30kg,…, máy rang cafe 60kg, 120kg. Hầu hết các đơn vị, chủ quán cà phê sử dụng máy 2kg-10kg. Và loại máy lớn như máy rang cafe 20kg trở lên cho đến máy rang cafe 120kg với các xưởng, nhà máy rang cà phê. 

Thông số chi tiết của máy:

  •  Nhiên liệu đốt: gas.
  • Thời gian rang: 25-35 phút/ mẻ (tuỳ theo chỉnh lửa lớn nhỏ).
  • Nhiên liệu: Inox 304 và thép
  • Gồm 3 motor Nhật Bản/ Hàn Quốc: Motor lồng rang, Motor đảo nguội, Motor quạt hút
  • Béc đốt Gas Đài Loan và đánh lửa tự động
  • Cà phê rang bằng lồng quay, có hút bụi và khói trong quá trình rang; sau khi chín được xả ra mâm nguội, có cánh đảo nguội và hút bụi.
  • Có quạt hút khói và bụi sinh ra trong quá trình rang, sẽ được bộ tách bụi (Xyclone) tách ra trước khi thổi khói ra ngoài.
  • Có bánh xe di chuyển thuận lợi, dễ dàng
  • Nguồn điện: (220V, 50Hz)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo