0941 42 32 00

Cách làm Cafe Bọt – Làm mưa làm gió mùa Cô Vy chỉ trong 15 phút

Cafe bọt hay còn gọi là Dalgona coffee là cái tên tuy không mới nhưng mà là món làm mưa làm gió của giới trẻ mới chỉ vài tuần gần đây . Và từ đâu mà tạo nên Trending này ? Điều gì làm nó trở nên thu hút đến vậy ? Và đặc biết cách làm Cà Phê bọt  như thế nào, sẽ được chúng tôi “TEAM Máy rang cafe USS” sẽ tìm hiểu để cho các bạn cùng khám phá nha !!

Cafe bọt hay còn gọi là Dalgona coffee  là gì ?

Cà phê bọt ở Việt Nam nó cũng là cái tên xuất hiện từ khá lâu rồi, cũng là món đặc trưng của một số ít quán rãi rác khắp cả nước. Nhưng chỉ vài tuần gần đây Cafe Bọt hay giới trẻ hay gọi là Dalgona coffee mới thực sự nổi tiếng và trở thành trào lưu trong giới trẻ. Nhà nhà làm cafe bọt, người ngừoi là cafe bọt. 

Nguồn gốc Cafe bọt hay còn gọi là Dalgona coffee xuất hiện từ một trào lưu trong giới trẻ Hàn Quốc trong mùa dịch Cô Vy. Và tất nhiên hôm qua trào lưu ở Hàn Quốc thì hôm nay nó cũng chắc chắn được các bạn trẻ mang về Việt Nam thôi 😀

Cafe Dalgona hay cafe bọt biển là loại đồ uống tuyệt vời được pha chế từ Caphe hòa tan của Việt Nam, như cafe G7, Vina cafe, hay Nescafe. hiện tại đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và tìm hiểu cách làm. Loại cafe này có vị giống với hương vị kẹo Dalgona – một loại kẹo đường xốp rất nổi tiếng của Hàn Quốc. Cách làm Cà Phê Dalgona cực đơn giản, bất kỳ ai cũng có thể tự làm được để tự thưởng thức và mời các thành viên trong gia đình hay bạn bè. Nhất là trong mùa WFH (Work from home) thì hầu hết các bạn đều ưu tiên ở nhà để đảm bảo an toàn trong mùa Cô vy cũng là một cơ hội hiếm có để chúng ta sống chậm lại cùng quây quần nấu những món ngon, chế biến những đồ uống tuyệt vời như cafe bọt mà trước giờ mãi mê với công việc ta ngó lơ nó.

ONE – TWO – THREE , hãy cùng khám phá nhé !!!

Cách làm Cafe bọt  #Dalgona coffee  như thế nào ?

Nếu như bạn muốn uống một loại cafe mà gọi là homemade luôn thì chắc chắn bạn phải tự mua cafe xanh về nhà và cũng trải qua các công đoạn  như phải rang cafe cho “chín” sau đó dùng máy nghiền thành cafe bột, rồi bạn mới có thể pha cafe bằng phin mới có một ly cafe tự làm đích thực.

Nhưng không !!! Không cần phải cầu kỳ đâu nhé các bạn. Chỉ cần bạn ra ngoài tạp hoá hay siêu thi mua một hộp cafe hoà tan như cafe G7, Vina cafe, hay Nescafe là được rồi nhé.

CÔNG THỨC

✅ Nguyên liệu đơn giản:

  • Sữa tươi (có hoặc không đường)
  • Cafe đen hoà tan
  • Đường.
  • Nước sôi.
  • Đá viên

✅Cách làm gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cho #Dalgona coffee

– Cafe hoà tan, đường, nước sôi: tỉ lệ 1:1:1
– Mình dùng gói Cafe Nescafe 16g :  Đường16g :  nước sôi 16g. Cứ thế nhân lên theo số lượng mình muốn dùng.

Đầu tiên là cho Cho cafe gói vào ly, và lượng đường tương ứng với tỉ lệ trên. Tiếp tục cho nước sôi vào, tỉ lệ cũng tương ứng nhé các bạn.

Cho cafe  hoà tan, đường vào ly - Cách làm cafe bọt
Cho cafe  hoà tan, đường vào ly – Cách làm cafe bọt
Cho nước sôi vào ly - Cách làm cafe bọt
Cho nước sôi vào ly – Cách làm cafe bọt

Bước 2: Tạo bọt cho #Dalgona coffee

Sau đổ hỗn hợp đó vào tô để tiện cho việc đánh bọt nhé, còn không nếu ít thì có thể đánh trực tiếp ở trong ly. Sử dụng dụng cụ tạo bọt cafe bằng máy đánh trứng, hoặc bằng tay, đánh bông hỗn hợp này lên ở mức độ vừa phải. Sau khoảng  3 phút ( nếu đánh bằng máy)  hoặc 10 phút (nếu đánh bằng tay) thấy lớp cafe có bọt mịn, bông lên đều, foam đứng là đúng chuẩn nhất. Điều chỉnh tốc độ đánh là yếu tố quan trọng để pha chế thành công cafe bọt tại nhà.

Khi đã thấy Bọt đã lên đều đẹp, úp cái tô mà không đổ dẻo quánh là đã đạt yêu cầu nhé

Đánh cho cafe thành bọt mịn và bông lên đều - Cách làm cafe bọt
Đánh cho cafe thành bọt mịn và bông lên đều – Cách làm cafe bọt

Bước 3: Pha Chế để có ly CAFE BỌT  #Dalgona Coffee

Bạn nên sử dụng ly thuỷ tinh cao để uống cafe, sử dụng ly thấp bọt kem sẽ bị tràn ra ngoài. Đầu tiên bạn bỏ đá viên vào ly trước khoảng 2/3 ly. Sau đó bạn cho 15ml sữa tươi vào.Tiếp tục cho lớp kem cf mà bạn đã đánh bọt ở bước 2 vào một cách nhẹ nhàng .

Cuối cùng, cuối cùng, cuối cùng !!

Hãy thoả trí đam mê bằng cách tạo nên những hoạ tiết cho ly cafe của mình thêm hấp dẫn nhé.

Ten tèn ten !! DONE ! Đã xong.

Hãy nhìn thành quả nhé các bạn.

 

Bước 5: Đừng quên thưởng thức thành quả ly CAFE BỌT  #Dalgona coffee nhé 

Cuối cùng chỉ trong 15 phút bạn đã có công thức đơn giản nhất mà “TEAM MÁY RANG CAFE USS” đúc kết ở trên. Rất cô động và đơn giản phải không nào.
Hãy cùng mua các nguyên liệu về và pha chế cũng như thoả thích sáng tạo vẽ nên những hoạ tiết độc đáo cho ly CAFE bọt #Dalgona Coffee để dành cho người mình yêu thương và bạn bè nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo