0941 42 32 00

Hướng dẫn vận hành máy rang cà phê chuẩn

Hướng dẫn lựa chọn và sử dụng máy rang cà phê chuẩn nhằm đạt hiểu quả cao nhất trên từng mẻ rang.

Cách vận hành máy rang cà phê chuẩn

may rang ca phe chuan chinh hang

Người sử dụng cần khởi động máy cho đến nhiệt độ chuẩn. Sau đó tiến hành xả nhiệt đến điểm chuẩn hoặc thấp hơn trong khoảng 15 đến 30 phút trước khi bắt đầu rang cà phê.

Thường những mẻ đầu thì chất lượng không được tốt lắm. Nhưng với cách khởi động đúng những mẻ sau cà phê ra vừa đồng đều lại thơm ngon hết sẩy. Cụ thể bạn cần:

 • Thiết lập dòng nhiệt cho máy rang cà phê chuẩn ở mức trung bình để có thể sử dụng trong suốt quá trình.
 • Thiết lập gas ở mức trung bình, đồng thời chỉnh máy làm nóng đến lớn hơn 28 độ C (so với mức chuẩn) thì cho cà phê vào.
 • Khi đã đạt đến mức chuẩn thì tiến hành xả nhiệt trong khoảng 20 phút. Sau đó giảm gas để hạ nhiệt dần.
 • Tiếp tục xả nhiệt tầm 10 phút khi đồng hồ đạt nhiệt độ rang. Nhớ so sánh chất lượng các mẻ rang đầu để điều chỉnh cho phù hợp.

Sự biến đổi hạt cafe khi rang

su bien doi cua hat cafe

 • Hạt cà phê xanh: Hạt cà phê sẽ giữ được tinh chất ban đầu của chúng, ngay cả khi đã bắt đầu đun nóng.
 • Chuyển màu vàng: Màu của hạt cafe sẽ trở nên hơi vàng và sẽ có mùi cỏ.
 • Giai đoạn bốc hơi: Hơi nước sẽ bốc lên từ hạt cafe bởi nhiệt độ đã tăng lên bên trong hạt.
 • First Crack (Cinnamon Roast) – Tiếng crack thứ nhất: Lúc này chúng ta bắt đầu quá trình rang thực sự. Đường bên trong hạt cafe được caramel hóa. Lúc này bạn sẽ nghe âm thanh nứt vỡ, giống như âm thanh của bỏng ngô nổ.
 • City Roast: Sau tiếng crack đầu tiên, hạt cafe đã đạt đến giai đoạn City Roast, mức độ rang tối thiểu để có thể pha cà phê.
 • City Plus Roast: Lúc này hạt cà phê phồng lên. Đây là một mức độ rang sử dụng phổ biến cho nhiều phương pháp pha chế.
 • Full City Roast: Sau giai đoạn City Plus là Full City. Ở cấp độ này, hạt cà phê sẽ chuẩn bị phát sinh tiếng crack thứ 2.
 • Crack thứ hai (Full City Plus Roast): Khi nung đến nhiệt độ này, các hạt cà phê sẽ ra tiếng crack thứ 2. Ở giai đoạn này, hương vị cafe sẽ đạt tối đa.
 • Dark Roast (French Roast): Ở giai đoạn này, đường trong cafe sẽ bị đốt cháy hết. Tuy nhiên, hương vị vẫn còn. Đây là giới hạn tối đa của quá trình rang và cho hương vị tốt nhất.
 • Cháy: Ở giai đoạn này, mùi của hạt giống như bị cháy.

Tiêu chí khi lựa chọn máy rang cà phê chuẩn

Tiết kiệm gas khi vận hành

may rang ca phe chuan

Đối với các dòng sản phẩm máy rang cà phê chuẩn thì chế độ tiết kiệm nhiên liệu rất được chú trọng. Đối với các dòng máy rang cà phê rẻ tiền, kém chất lượng. Thường sử dụng những những công nghệ đốt lạc hậu. Lượng nhiên liệu lớn mà lại không nâng năng suất hoạt động. Do vậy mà bạn cần phải thận trọng trong quá trình lựa chọn.

Ngoài việc căn cứ vào giá thành thì bạn cũng cần phải so với những tiêu chí lựa chọn, đánh giá mà chúng tôi đã đề cập ở phía bên trên nhé.

Màu sắc hạt cà phê sau rang

qua trinh rang hat cafe

Thông thường khi chế độ làm nóng hoạt động hiệu quả. Sẽ khiến các hạt cà phê được rang chín đều. Và không có trường hợp màu của hạt khác nhau.

Do vậy mà nếu chiếc máy rang cà phê của bạn cho ra sản phẩm rang có màu sắc không đồng đều. Bạn cần phải chú ý và thận trọng trong việc lựa chọn.

Chế độ tải nhiệt của máy rang cà phê chuẩn

may rang ca phe chuan

Các dòng sản phẩm máy rang cà phê đã qua sử dụng kém chất lượng. thì dòng khí nóng thiết kế bên trong lồng trống không được bố trí một cách hợp lý. Hệ thống cánh đảo cà phê không bảo đảm đảo đều toàn bộ khối lượng rang để đạt sự tráo đổi vị trí luân phiên đồng bộ.

Từ đó mà trong quá trình vận hành máy sẽ bị nóng quá mức. Đôi khi khiến chiếc máy bị quá tải. Điều này có thể dẫn đến trường hợp hạt cà phê được rang chín không đủ độ. Ví vậy dễ làm ảnh hưởng đến chất lượng hạt.

Máy rang cà phê chuẩn được ưa chuộng nhất hiện nay

Hy vọng những thông tin mà “Thương hiệu Máy Rang cafe USS” cung cấp cho các bạn sẽ giúp cho các bạn hiểu hơn về Máy rang cà phê chuẩn. Từ đó sẽ giúp các chủ xưởng sản xuất cà phê, hay chủ quán cà phê có thể trang bị và vận hành máy được nắm rõ hơn.

Máy rang cà phê USS tự hào là địa chỉ tin cậy. Để bạn có thể mua máy rang xay cà phê chất lượng cao tại Việt Nam. Máy rang cà phê công nghiệp USS sẽ được bàn giao kỹ thuật. Và hướng dẫn sử dụng cũng như bảo quản máy trực tiếp với khách hàng (kèm tài liệu hướng dẫn sử dụng). Với hơn 7 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và phân phối máy rang xay cà phê cao cấp. USS là đơn vị sản xuất máy rang cà phê hàng đầu tại Việt Nam. Nếu quý khách hàng vẫn đang phân vân. Và chưa biết mua máy uy tín chất lượng tại địa chỉ nào. Thì hãy liên hệ cho USS – mayrangcafe.org ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí!

 


Liên hệ đơn vị sản xuất máy rang cà phê chính hãng tại Việt Nam:
Máy rang cà phê USS
☎️ Hotline: 0941 4232 00
🏠 Địa chỉ: 124/31/38 đường Bình Trị Đông, phường Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, TP.HCM
🌐 Website: mayrangcafe.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo