0941 42 32 00

Thời điểm uống cà phê tốt nhất trong ngày

Mỗi người có thói quen sử dụng cà phê vào nhiều khoảng thời gian khác nhau trong ngày nhưng không phải thời điểm nào thưởng thức cà phê cũng tốt. Bài viết trên USS sẽ chỉ ra cho bạn thời điểm uống cà phê tốt nhất trong ngày.

Lợi ích uống cà phê

Tập luyện thể dục tốt hơn

Nếu bạn là người thích thức dậy sớm và chăm chỉ tập luyện hàng ngày để lấy lại năng lượng cho buổi sáng, cà phê sẽ là thức uống phù hợp với bạn. Cà phê chứa một lượng Cafein lớn hơn trà, giúp nâng cao hiệu suất về thể chất và giảm mệt mỏi trong quá trình tập thể dục. Việc lựa chọn thời điểm uống cà phê tốt nhất trong ngày sẽ giúp quá trình tập luyện của bạn hiểu quả.

Xem thêm: Cách pha cà phê sữa đá ngon 2024

thoi-diem-uong-ca-phe-tot-nhat-2
Thể thao thời điểm uống cà phê tốt nhất

Nâng cao tập trung

Nếu công việc của bạn đòi hỏi sự tập trung cao độ? Trong trường hợp này, cà phê là  thức uống lựa bạn không nên bỏ qua. Tác dụng có một lượng lớn Cafein trong cà phê khiến bạn trở nên tỉnh táo hơn và sáng suốt trong các hoạt động. Đồng thời, cà phê sẽ giúp bạn giảm buồn ngủ trong quá trình làm việc.

Cung cấp năng lượng 

Trong cà phê có chứa hàm lượng lớn Cafein, chất này tác dụng với adenosine có trong não chúng ta giúp làm giảm căng thẳng mệt mỏi. Nồng độ Cafein trong máu sẽ cao hơn sau khoảng 15 phút uống cà phê, nồng độ. Và đây là lý do cà phê cung cấp năng lượng tức thì.

Giúp giảm cân

Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng tiêu thụ cà phê liên quan đến việc giảm mức chất béo, đặc biệt ở nam giới. Các thử nghiệm cũng đã được thực hiện trên động vật và cho ra kết quả tương tự. Một phát hiện thú vị chỉ ra rằng lượng axit chlorogenic trong cà phê là chất hiệu quả giúp giảm trọng lượng cơ thể. Do đó, cà phê là lựa chọn cho những ai đang muốn có một thân hình mảnh mai hơn.

thoi-diem-uong-ca-phe-tot-nhat-3
Cà phê thời điểm uống cà phê tốt nhất

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Một nghiên cứu chỉ ra rằng chỉ cần 3 tách cà phê mỗi ngày giúp giảm 42% khả năng mắc bệnh tiểu đường, nghiên cứu cũng được chứng minh Cafein  làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Những thời điểm uống cà phê tốt trong ngày

Sau khi thức dậy thời điểm uống cà phê tốt nhất

Nhiều người thường có thói quen thưởng thức cà phê khi dậy sớm lúc 5-6 giờ sáng. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng uống cà phê vào thời điểm này sẽ không mang lại lợi ích tốt cho sức khỏe.

Nguyên nhân của việc này được lý giải là do nồng độ hoóc môn căng thẳng cortisol trong cơ thể sẽ tăng cao sau một đêm ngủ dài, từ đó nồng độ này giúp cơ thể nhanh chóng tỉnh táo. Nhưng cortisol mức cao sẽ tác động làm giảm lợi ích của Cafein trong cà phê.

thoi-diem-uong-ca-phe-tot-nhat-4
Đồng hồ thời điểm uống cà phê tốt nhất

Vào 8-9 giờ sáng 

Nếu để chọn ra thời điểm uống cà phê tốt nhất trong ngày thì khoảng thời gian 8-9 giờ là không phù hợp, vì nồng độ cortisol trong cơ thể trong thời điểm này vẫn cao nên uống cà phê không mang lại lợi ích sức khỏe. Thậm chí, Cafein còn làm tăng nồng độ cortisol và khi kết hợp với nồng độ cortisol tự nhiên làm gia tăng cảm giác bồn chồn, lo lắng.

Vào 10-11h30 sáng

Theo các chuyên gia, đây là khoảng thời điểm uống cà phê tốt nhất gian thích hợp nhất để uống cà phê vào buổi sáng. Tại thời điểm này, mức cortisol trong cơ thể tạm thời sẽ hạ xuống nên sẽ không gây ra sự căng thẳng quá mức. 

Vào 12-13 giờ trưa

Khoảng thời gian này nồng độ hoóc môn cortisol trong cơ thể tiếp tục tăng cao trở lại, vì vậy thời điểm không nên sử dụng cà phê. Đây không phải là thời điểm uống cà phê tốt nhất trong ngày.

thoi-diem-uong-ca-phe-tot-nhat-1
Cà phê thời điểm uống cà phê tốt nhất

Vào 13-17 giờ chiều

Sau khoảng tầm 1 tiếng nồng độ hoóc môn tăng cao thì tầm 1 giờ chiều nồng độ này sẽ được giảm xuống lại. Nếu trong thời điểm này bạn cảm thấy buồn ngủ thì hãy uống một tách cà phê để giúp lấy lại tinh thần và tăng sự tỉnh táo. Việc cân nhắc thời điểm uống cà phê tốt nhất rất quan trọng vì vậy trước khi cầm cốc cà phê hãy nhìn đồng hồ của mình nhé. Thời điểm này là thời điểm uống cà phê tốt nhất trong ngày.

Vào bữa tối 

Lời khuyên cho bạn là dù trước hay sau buổi ăn tối đều không nên sử dụng cà phê vì thời điểm uống cà phê tốt nhất trong ngày không phải là thời điểm này. Bởi thức uống này sẽ làm cản trở sự hấp thu sắt trong cơ thể. Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải sử dụng, đặt biệt là những người bị thiếu máu thì nên căng giãn cách thời gian giữa bữa ăn và lúc uống cà phê để làm giảm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. 

thoi-diem-uong-ca-phe-tot-nhat-3
Cà phê thời điểm uống cà phê tốt nhất

Trước khi đi ngủ

Cà phê là thức uống dễ gây nên tình trạng mất ngủ và khiến cơ thể cảm giác  khó chịu, bồn chồn nên thường không ai uống cà phê trước khi ngủ bởi lượng Cafein có trong đó. Uống cà phê càng nhiều lượng Cafein nạp vào cơ thể bạn càng cao, điều này sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều tới hoạt động của não và sức khỏe của bạn. Bởi vậy, dù ở thời điểm nào bạn nên sử dụng cà phê ở một mức nhất định.

Kết

Trên đây là thời điểm uống cà phê tốt nhất trong ngày mà bọn mình tổng hợp được. Hy vọng một phần nào giúp bạn có thể cân nhắc vào thời gian sử dụng phù hợp cho riêng mình. Ngoài ra, Các chuyên gia y tế cho rằng lượng cà phê tiêu thụ mỗi ngày cũng có vai trò quan trọng trong việc phát huy tối đa lợi ích sức khỏe chứ không chỉ xác định được thời điểm uống là đủ.

Nếu có nhu cầu tìm mua máy rang cà phê công nghiệp, máy rang cà phê giá rẻ các công suất: máy rang 5kg, máy rang 20kg, máy rang cà phê 30kg, máy rang 40kg. Vui lòng liên hệ HOTLINE: 0941.423.200 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo