0941 42 32 00

5 công cụ vệ sinh máy rang cà phê cần có?

Mặc dù hầu hết các máy rang cà phê đều được thiết kế chắc chắn để tồn tại trong nhiều năm tới, nhưng việc vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên là bí quyết để có được chất lượng cà phê hảo hạng, đồng nhất và để bảo vệ khoản đầu tư “hái ra tiền” của bạn. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu công cụ vệ sinh máy rang cà phê nhé!

Tại sao việc vệ sinh máy rang cà phê lại quan trọng?

Nguyên nhân chính cho việc phải vệ sinh máy rang cà phê thường xuyên là do dầu cà phê và cà phê rang xay rất dễ cháy và có thể tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ. Máy rang được bảo dưỡng kém cũng có thể làm giảm luồng không khí và nhanh chóng dẫn đến các vấn đề lớn. Để làm được điều đó chúng ta cần có những công cụ vệ sinh máy rang cà phê chuyên dụng.

cong-cu-ve-sinh-may-rang-ca-phe-1
Hình ảnh nhân viên đang sử dụng công cụ vệ sinh máy rang cà phê

Công cụ vệ sinh máy rang cà phê cần có?

Dưới đây là danh sách các công cụ vệ sinh máy rang cà phê cần có để làm sạch máy rang của bạn:

Trang bị bảo vệ cá nhân (PPE)

Bạn sẽ thắc mắc rằng công cụ vê sinh máy rang cà phê sao lại có PPE đúng không? Điều này có vẻ cực đoan nhưng an toàn hơn là xin lỗi khi nó liên quan đến sức khỏe và sự an toàn của bạn và nhân viên. Để đi vào những góc tối của máy rang và các phụ kiện của bạn, một chiếc đèn pha là cực kỳ hữu ích.

Ngoài ra, việc bảo vệ mắt cũng rất quan trọng để bảo vệ bạn khỏi bị bay các mảnh creosote lỏng lẻo và tích tụ. Một đôi găng tay bằng nhựa hoặc cao su sẽ bảo vệ bàn tay của bạn và khẩu trang chống bụi cũng không phải là một ý tưởng tồi khi bạn cạo, thổi và hút bụi.

Các loại dụng cụ cạo và bàn chải

Bạn sẽ cần nhiều loại dụng cụ cạo đơn giản để loại bỏ chất tích tụ từ ống dẫn và rất quan trọng, đó là thùng làm mát. Chúng tôi khuyên bạn rằng bạn nên giữ cho lỗ thông hơi luôn mở rộng và ngăn tích tụ khi sử dụng thường xuyên. Đối với tắc nghẽn nặng, xi cao su ở mặt sau của tay cầm thực hiện một cách xuất sắc. Để thay thế, bạn cũng có thể sử dụng một chai khí nén nhỏ.

Bạn sẽ cần một bàn chải để cọ sạch tất cả các đường ống dẫn. Bạn có thể chọn giữa bàn chải sắt hoàn toàn hoặc bàn chải lông cứng bằng nylon, tuy nhiên, điều quan trọng là bàn chải phải có thể mở rộng để đến được tất cả những nơi “khó tiếp cận”.Cũng đừng quên làm sạch quạt làm mát để dẫn luồng không khí đi khắp máy rang. Bằng cách tháo quạt ra khỏi máy rang và dùng công cụ vê sinh máy rang cà phê làm sạch nó một cách thích hợp và thường xuyên bằng bàn chải sẽ giữ cho luồng không khí được ổn định và giảm nguy cơ hỏa hoạn.

Hãy cẩn thận khi sử dụng bất kỳ dụng cụ cạo nào gần máy rang của bạn, vì việc trượt dụng cụ có thể gây thương tích cho cơ thể. Một mẹo trong ngành luôn là chọn những dụng cụ cạo và bàn chải không quá lớn so với khu vực bạn sắp làm sạch. Thứ hai, làm tròn các cạnh của dao cạo trước để cho phép dụng cụ đi theo đường cong của khu vực được làm sạch tức là thùng làm mát.]

cong-cu-ve-sinh-may-rang-ca-phe-2
Hình ảnh công cụ vệ sinh máy rang cà phê được làm sạch

Máy hút bụi trong bộ công cụ vệ sinh máy rang cà phê

Mục đích chính của việc hút bụi là làm sạch tất cả cặn cà phê khỏi lốc xoáy của bạn. Hãy nhớ rằng, những người thu gom tro bụi thường chứa than hồng nóng, vì vậy trước khi hút bụi hãy tạo thói quen xịt nước cho máy hoặc đầu tư một máy hút tro kim loại chịu nhiệt. 

Mỡ chịu nhiệt cao

Không bôi trơn vòng bi rang có thể gây ra hỏng hóc sớm, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn kiểm tra vòng bi thường xuyên kèm với đó sử dụng công cụ vệ sinh máy rang cà phê. Chỉ sử dụng loại mỡ an toàn cho thực phẩm, nhiệt độ cao, vì nó ngăn không cho dầu mỡ nhỏ giọt vào mẻ cà phê rang của bạn. Rất khó để nói chính xác tần suất tra dầu vào vòng bi: Nếu bạn đợi đến khi nghe thấy tiếng kêu của vòng bi thì đã quá muộn, nhưng việc bôi trơn quá mức có thể khiến vòng bi bị hỏng. Bạn sẽ cảm nhận được nó theo thời gian.

Bạn cũng có thể kiểm tra lại mức chất lỏng trong động cơ thường xuyên và sử dụng dầu máy may nhỏ giọt cho các bộ phận chuyển động nhỏ hơn trong máy rang của bạn. 

Băng cách điện / ống dẫn bằng nhôm tăng cường

Trong công cụ vệ sinh máy rang cà phê thì băng cách điện rất quan trọng. Nó nối lại bất kỳ mối nối nào trong ống dẫn của bạn sau khi làm sạch chúng bằng băng cách điện nhôm. Hãy nhớ đảm bảo rằng băng thích hợp với nhiệt độ cực cao.

cong-cu-ve-sinh-may-rang-ca-phe-3
Hình ảnh hạt cà phê được đổ vào máy rang

Dung môi

Có một số dung môi và chất tẩy dầu mỡ mà bạn có thể sử dụng để giảm bớt mức độ vất vả khi làm việc.Bạn có thể ngâm các đoạn đường ống trong vài giờ trong dung môi cấp thực phẩm và giảm đáng kể khối lượng cạo của bạn. Các sản phẩm tẩy rửa gia dụng đơn giản là không đủ. Chúng tôi khuyên rằng bạn nên giữ cho máy rang của bạn luôn trong tình trạng bạc hà đồng thời giúp bạn tiết kiệm thời gian và năng lượng có thể dành cho việc nghiên cứu niềm đam mê nấu bia tiếp theo của bạn.

Cùng với đó sử dụng chất lỏng tạo bọt cao, hơi nhớt và bám vào và phá vỡ đất khi làm sạch sâu tất cả các bề mặt trong nội thất lò rang và thấm vào đất và vết bẩn. Cho dù bạn là một nhà rang xay thương mại hay một chuyên gia trồng cà phê tại nhà, thì chất tẩy rửa này là một nhân tố quan trọng cần có trong bộ công cụ vệ sinh máy rang cà phê của bạn.

ve-sinh-bao-tri-may-rang-ca-phe
Hình ảnh nhân viên sử dụng công cụ vệ sinh máy rang cà phê

Chất tẩy rửa dựa trên cồn và vải làm sạch vi sợi

Vệ sinh tất cả các bề mặt tiếp xúc với cà phê rang – chẳng hạn như muỗng, bình đựng, thùng đựng, quầy và cân – hàng ngày. Đừng quên lau sạch phễu và khay làm mát của máy rang. Bạn cũng nên làm sạch cặp nhiệt độ của mình, có thể chỉ cần chà nhẹ bằng vải làm sạch vi sợi hoặc len thép để loại bỏ bất kỳ chất tích tụ nào. Trong bô công cụ vệ sinh máy rang cà phê thì chất tẩy rửa nó quan trọng nhất vì nếu không kỹ nó sẽ ảnh hưởng đến cả hương vị cà phê.

Bộ phím Allen

Bộ phím Allen là một công cụ vệ sinh máy rang cà phê Hầu hết các máy rang được bắt vít với nhau bằng đai ốc và bu lông và cách tốt nhất để mở chúng là dùng khóa Allen hoặc máy khoan không dây điện với các phụ kiện chính xác. Hãy cẩn thận khi nới lỏng bất kỳ bu lông nào và luôn vặn chặt chúng giống như cách bạn thay lốp xe bằng cách đặt hai đầu đối diện. 

Kết

Trong blog này, chúng ta sẽ xem xét một số công cụ vệ sinh máy rang cà phê cơ bản bạn sẽ cần để vệ sinh máy rang cà phê đúng cách cũng như tầm quan trọng của lịch bảo trì máy rang cà phê của bạn. Tiếp tục theo dõi USS – Máy rang cà phê để có thêm nhiều thông tin bổ ích hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo