0941 42 32 00

Top 6 thiết kế quán cà phê có diện tích nhỏ

 Có thể nói ngày nay việc kinh doanh các cửa tiệm cà phê ngày một tăng, chính là nhờ vào nhu cầu sử dụng loại thức uống này mỗi ngày của hầu hết mọi người. Nhu cầu kinh doanh tăng cao, nên việc tìm kiếm những mặt bằng rộng lớn thì khá là khó, nếu có thì cũng tốn rất nhiều chi phí. Sau đây sẽ Top 6 thiết kế quán cà phê có diện tích nhỏ cho các bạn có thể tham khảo và áp dụng vào cửa tiệm của mình nhé!!!

Top 6 thiết kế quán cà phê có diện tích nhỏ

Zmianatematu – thiết kế quán cà phê có diện tích nhỏ

Lấy ý tưởng từ thiết kế quán cà phê có diện tích nhỏ của Zmianatematu, với diện tích là 104 mét vuông. Tòa nhà có từ cuối thế kỷ XIX. Với lấy ý tưởng thiết kế là một phong cách Tân cổ điển điển hình.

Trong nhiều năm, khu vực tầng trệt đã bị trống rỗng nên ý tưởng thiết kế quán cà phê có diện tích nhỏ được ra đời để vừa tận dụng được không gian này vừa kiếm thêm được lợi nhuận. Những nhà thiết kế quyết định để nó càng thô càng tốt. Đề xuất là làm sàn từ khối epoxy, để các bức tường trong thô và lấy việc lắp đặt điện ra và để nó trên các bức tường được phủ bằng thép, ống đen.

Việc phân chia và chuẩn bị chế tạo cho quán cà phê được thực hiện trong phần mềm Rhino / Grasshopper. Trong giai đoạn tạo mẫu, nhà thiết kế quyết định làm một số đồ nội thất bổ sung cho cửa tiệm cà phê để mô phỏng cho cấu trúc thực sự. Đồ nội thất được thiết kế là bàn cà phê, được làm bằng ván ép lưới cắt và băng ghế ngồi quầy bar.

thiet-ke-quan-ca-phe-co-dien-tich-nho-1
Zmianatematu – thiết kế quán cà phê có diện tích nhỏ

Jury | Biasol – thiết kế quán cà phê có diện tích nhỏ

Tiếp theo trong danh sách những ý tưởng thiết kế cà phê có diện tích nhỏ chúng ta sẽ tham khảo với quán Jury, một quán cà phê ở MELBOURNE, Úc với phần diện tích là 475 mét vuông. 

Những nhà thiết kế đã lên những ý tưởng tạo ra sự tương phản giữa những bức tường đá xanh tối và một bảng màu sáng, gỗ vàng. Cùng với những ý tưởng về màu sắc này, nhà thiết kế đã sử dụng hỗn hợp các nguyên liệu thô, ván ép, gỗ kết cấu và bê tông cho phép tạo thành một mô hình màu hình học đặc trưng trong bức tường. 

Để làm dịu không gian hơn nữa thì những nhà thiết kế đã lên ý tưởng bằng cách thêm cây xanh từ Pop Plant; và tiếp theo là để tiết kiệm không gian cho thiết kế quán cà phê có diện tích nhỏ thì những chiếc bàn và ghế đẩu được đặt vào một góc phải của cửa tiệm. Với số lượng này cửa tiệm sẽ có thể tiếp đón khoảng 20 khách hàng một lượt vẫn thoải mái. 

thiet-ke-quan-ca-phe-co-dien-tich-nho-2
Jury | Biasol – thiết kế quán cà phê có diện tích nhỏ

DALLAH – thiết kế quán cà phê có diện tích nhỏ

DALLAH là ý tưởng thiết kế quán cà phê có diện tích nhỏ, phù hợp với những mặt bằng có diện tích 45 mét vuông. Đây là một cửa tiệm cà phê truyền thống được xây dựng để pha chế và phục vụ món nước “qahwat dallah”; một loại cà phê Ả Rập đặc biệt được biết đến với vùng Vịnh hoặc bán đảo Ả Rập dành cho những ai muốn thưởng thức chúng.

Bố cục không gian nội thất của cửa hàng mang đến trải nghiệm của khách hàng vô cùng đặc biệt, khi đều bị chi phối bởi ba yếu tố thiết kế chính là bố cục hiển thị, tán cây nổi và hoa văn trang trí. Mỗi một yếu tố trong số ba yếu tố trên đều tôn vinh một cách độc đáo đối với các truyền thống của Ả Rập.

Các vật liệu nội thất được chọn cho Dallah đại diện cho cách phối màu của thương hiệu với màu be trung tính, màu xanh lá cây tự nhiên và màu trắng của sự tinh tế. Mặt bàn được làm bằng đá cẩm thạch trắng sạch sẽ và kệ tủ từ sàn đến trần được làm bằng gỗ ấm áp kết hợp cùng nhau tạo thành các khối xây dựng cơ bản của bất kỳ nội thất ở cửa hàng nào. 

thiet-ke-quan-ca-phe-co-dien-tich-nho-3
DALLAH – thiết kế quán cà phê có diện tích nhỏ

Option Coffee Bar | TOUCH Architect – thiết kế quán cà phê có diện tích nhỏ

Option Coffee Bar nằm ở trung tâm thành phố Udonthani, Thái Lan. Nó có một diện tích đất hạn chế nhưng nằm ở mặt tiền có thể được nhìn thấy trực tiếp đường phố chính. Có ba chức năng chính là quán cà phê, nhà hàng và quán bar, cùng nhau trong một không gian và chia sẻ thời gian với nhau. Quán cà phê / tiệm bánh và nhà hàng thực phẩm lành mạnh vào buổi sáng, trong khi sử dụng như một quán bia, quầy bar vào buổi tối.

Vì đây là một thiết kế chia sẻ thời gian, không gian với nhau nên đã được tạo ra theo cách để phù hợp với cả hai chức năng tương phản này. Option Coffee Bar có hai tầng, tầng một với quán cà phê và quầy bar, và tầng lửng chỉ dành bố trí chỗ ngồi cho khách hàng.

Với chiếc thiết kế tổng quát như là một hộp màu trắng đơn giản được tạo ra để thể hiện sự tương phản với bối cảnh, cùng với, tập trung vào các yếu tố nghệ thuật bên trong. Điều này giúp mọi người xung quanh dễ dàng thu hút sự chú ý hơn, đồng thời tạo ra sự khác biệt khi mà cảnh vật vật xung quanh thì khá là đen tối nhưng lại có một chiếc hộp màu trắng xuất hiện trên mặt đường. 

thiet-ke-quan-ca-phe-co-dien-tich-nho-4
Option Coffee Bar | TOUCH Architect – thiết kế quán cà phê có diện tích nhỏ

The Fluted Emerald Elgin Cafe – thiết kế quán cà phê có diện tích nhỏ

The Fluted Emerald Elgin Cafe cũng là một đại diện cho mô hình thiết kế quán cà phê có diện tích nhỏ, đây là một cửa tiệm kết hợp giữa quán nước, quán rượu và nhà hàng. Với ý tưởng là tạo ra một bầu không khí và cảm nhận được về không gian ngoài trời, nơi mà sẽ thấy mình được bao quanh bởi cây xanh, gỗ tự nhiên như đang sống trong một khu rừng.

Các đồ nội thất và đèn thả trần được phối hợp để phản chiếu màu xanh của không gian được tô điểm bằng các ánh sáng vàng. Trần nhà là bản chất nguyên tố của nhà hàng thông qua các khuôn đúc được lặp đi lặp lại trong toàn bộ không gian. Duy trì nội thất đơn sắc đảm bảo tính toàn vẹn của không gian và giảm nhiễu thị giác mà không làm thay đổi bất kỳ chi tiết nổi bật nào.

thiet-ke-quan-ca-phe-co-dien-tich-nho-5
The Fluted Emerald Elgin Cafe – thiết kế quán cà phê có diện tích nhỏ

1402 Coffee Shop in Aranya – thiết kế quán cà phê có diện tích nhỏ

Nằm trên con đường chính dẫn đến bờ biển gần cổng phía tây của cộng đồng Aranya, dự án 1402 là mô hình thiết kế quán cà phê có diện tích nhỏ được xây dựng với kiến trúc gạch đỏ hiện hữu với mái dốc. Khái niệm kiến trúc đằng sau việc cải tạo bao gồm sự đan xen giữa cái cũ và cái mới. Việc cải tạo bao gồm hai phần: không gian nội thất và không gian chỗ ngồi ngoài trời.

Trong không gian bên trong, được tạo thành hộp hình chữ nhật mang đến một trải nghiệm quán cà phê mới tích hợp các nhu cầu về chỗ ngồi, khu vực chờ, khu pha chế, trưng bày và cảnh quan, đồng thời phân chia không gian mở để mang đến cho khách nhiều trải nghiệm khác nhau. 

Mặt tiền bằng kính, có cửa ra vào và cửa sổ gấp hoàn toàn có thể có thể nhìn ra đối diện với cả quảng trường và khu vực quán cà phê ngoài trời, đồng thời tăng sự tương tác giữa nội thất và ngoại thất. Vùng lõi của hộp được chia thành chỗ ngồi bán riêng tư và không gian với quy mô khác nhau. Chiến lược không gian hứa hẹn cảm giác thoải mái về quy mô cho khách từ những người muốn ở một mình đến một vài người bạn thân.

thiet-ke-quan-ca-phe-co-dien-tich-nho-6
1402 Coffee Shop in Aranya – thiết kế quán cà phê có diện tích nhỏ

Lời kết 

Vừa rồi là những thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp đến cho bạn về Top 6 thiết kế quán cà phê có diện tích nhỏ, mong rằng sau khi đọc xong bài viết thì những ai đang có ý định kinh doanh tiệm cà phê thì có thể tham khảo được lối kiến thúc của những gợi ý bên trong bài và áp dụng vào mô hình của mình nhé !!!

Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy rang cà phê để phục vụ cho tiệm cà phê của mình thì hãy lựa chọn máy rang cà phê giá rẻ 7kg bên USS để có thể phục vụ cho khách hàng của mình những tách cà phê mới rang xay thơm ngon. Còn nếu bạn có nhu cầu mua cà phê rang xay thì cũng có thể liên hệ với USS vì tại đây cũng cung cấp cà phê rang xay nguyên chất giá sỉ phù hợp với mọi ngân sách.  

Xem thêm: Liệu có nên thuê rang cà phê gia công?

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP VŨ PHONG

Hotline: 0941 42 32 00 – 0812 655 755

Email: mayrangcafe.org@gmail.com

Website: https://mayrangcafe.org

Trụ sở VP: 13/18 Thành Mỹ, P.8, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Nhà Xưởng : 122 Bình Trị Đông, phường Bình Trị Đông, Bình Tân, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo