0941 42 32 00

Rang cà phê thế nào cho ngon?

Một trong những cách tốt nhất mà bạn có thể hy vọng để thưởng thức cà phê là tự rang cà phê. Khi bạn rang cà phê tại nhà, bạn đảm bảo rằng. Mỗi tách cà phê bạn pha ra sẽ tươi mới và với một chút thực hành. Bạn có thể đảm bảo rằng nó được rang chính xác theo sở thích của bạn.

Mặc dù bạn luôn có thể đến cửa hàng cà phê hoặc nhà rang xay gần địa phương của mình. Và tìm loại cà phê bạn thích. Nhưng thay vào đó, tại sao không tự rang nó để bạn có thể bắt đầu tạo ra những tách cà phê tuyệt hảo từ đầu đến cuối ngay tại nhà của mình?

Rang cà phê thế nào cho ngon?
Máy rang cà phê 10kg thương hiệu USS

Để đảm bảo thành công bạn sẽ cầm một vài nguồn cung cấp và nguồn hạt cà phê xanh. Và phải trọng là bạn phải hiểu quy trình từ đầu đến cuối. Để hiểu hơn về cách rang cà phê của bạn có thể ảnh hưởng hương vị cà phê của bạn như thế nào. Hãy cùng máy rang cafe USS tìm hiểu nhé!

Cà phê là gì và tại sao chúng ta lại rang cà phê?

Cà phê thật chất là loại trái cây nhỏ màu đỏ phải trải qua nhiều giai đoạn khác nhau. Mới trở thành một tách cà phê thơm ngon đến tay bạn vào mỗi buổi sáng.

rang cafe
Sự biến đổi của hạt cafe trong quá trình rang

Đầu tiên, cà phê được chế biến để loại bỏ lớp vỏ bên ngoài, cùi và lớp da bên trong. Sau khi hoàn tất, hạt bên trong còn được gọi là hạt cà phê và sẽ được sấy khô. Khi nó được sấy khô, nó sẽ trở thành hạt cafe xanh được chuyển đi khắp thế giới để rang.

Hạt cà phê có thể được bảo quản trong thời gian dài. Và chúng sẽ trở nên tươi sau khi trải qua quá trình rang. Nếu bạn không rang cà phê, thức uống sẽ có vị đắng và rất chua, khiến nó về cơ bản là không thể uống được. Quá trình rang mang lại cho cà phê những hương vị và mùi thơm độc đáo.

Điều gì xảy ra trong suốt quá trình rang cà phê?

Hạt cafe thay đổi mạnh trong quá trình rang. Khi bạn rang cafe, hơi ẩm sẽ bị đẩy ra khỏi hạt cafe, khiến hạt bị khô và nở ra.

Trong quá trình này, một số loại đường tự nhiên được chuyển hóa thành khí CO2 trong khi những loại đường khác được caramel hóa thành một số hương vị giúp hình thành hương vị phức tạp trong cafe.

Cafe rang càng lâu thì lượng đường bên trong hạt cafe càng có thể caramen, tạo nên hương vị cafe khiến nhiều người thích thú. Và chúng giữ được phần lớn hương vị hạt cafe ban đầu.

Cách rang cafe bằng máy rang

Rang cà phê thế nào cho ngon

Ngày nay, bạn có thể mua một số loại máy rang khác nhau sẽ chăm sóc quá trình rang cafe cho bạn. Những chiếc máy này hoạt động bằng cách sử dụng không khí nóng chuyển động nhanh để rang. Cho đến nay, đây là phương pháp dễ dàng nhất. Vì thợ rang đã xử lý hầu hết các công đoạn nặng nhọc cho bạn.

Rang cafe tại nhà thực sự là một quá trình tương đối dễ dàng. Và nó cho phép bạn tạo ra hương vị tùy chỉnh, độc đáo của riêng mình trong mỗi tách cafe buổi sáng. Trong khi bạn đang thử rang cafe hãy thoải mái thử nghiệm bằng các phương pháp khác nhau. Và thử rang hạt cafe trong các khoảng thời gian khác nhau để bạn tìm được cách rang cafe hoàn toàn phù hợp với sở thích của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo