0941 42 32 00

Điểm danh các loại máy rang cà phê phổ biến tại Việt Nam

Hiện nay, trong các loại máy rang cà phê phổ biến tại thị trường Việt Nam, có hai loại máy rang là nổi bật nhất. Đó là máy rang sử dụng công nghệ đốt trực tiếp và máy rang sử dụng công nghệ đốt gián tiếp.

 

Các loại máy rang cà phê với các hình thức làm nóng hoàn toàn khác biệt trong quá trình rang. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà người mua có thể lựa chọn loại máy phù hợp với yêu cầu của mình.

 

Máy rang cà phê rất phổ biến tại Việt Nam.
Máy rang cà phê rất phổ biến tại Việt Nam.

Máy rang cà phê sử dụng công nghệ đốt trực tiếp

Dòng máy rang sử dụng công nghệ đốt trực tiếp hay còn gọi là máy rang sử dụng trống rang. Với nguyên lí dẫn nhiệt trực tiếp để đốt nóng cà phê.

Bên trong máy là một buồng tròn xoay đều sao cho từng hạt cà phê sẽ được chuyển động liên tục và hấp thụ đều nhiệt. Nhiệt được truyền vào bên ngoài buồng kim loại và hạt cà phê được rang chín khi chúng tiếp xúc với buồng. Máy rang sử dụng nguyên lí trống rang rất được ưa chuộng vì cà phê thành phẩm đạt được độ rang hoàn hảo, có vị thơm ngon và đạt đúng tiêu chuẩn rang quốc tế.

 

Máy sử dụng công nghệ rang đốt trực tiếp có giá rẻ, rất phù hợp với túi tiền của khách hàng. 

 

Các loại máy rang cà phê sử dụng công nghệ đốt trực tiếp rất phổ biến.

 

Máy rang sử dụng công nghệ đốt gián tiếp

Máy rang cà phê sử dụng công nghệ đốt trực tiếp
Máy rang cà phê sử dụng công nghệ đốt trực tiếp

Dòng máy rang sử dụng công nghệ đốt gián tiếp hay còn gọi là máy rang làm nóng bằng hơi (hot air). Với nguyên lí dẫn nhiệt gián tiếp để đốt nóng cà phê.

 

Dòng máy này lấy ý tưởng tương tự như máy làm bỏng ngô, làm nóng hạt cà phê bằng cách sử dụng nhiệt đối lưu trong không khí. Theo đó, không khí nóng được đẩy qua buồng rang để chạm trực tiếp vào các hạt cà phê để khiến cà phê chín.

Cấu trúc của các loại máy rang cà phê thường khá phức tạp, tuy nhiên, máy rang cà phê hot air có cấu trúc đơn giản hơn nên rất dễ quan sát khi máy chạy. Máy hot air cũng có quy trình vận hành khá sạch sẽ (vì không có nước thải từ các vòi đốt). Tuy nhiên dòng máy này không được ưa chuộng.

 

Làm sao để kiểm soát chất lượng cà phê khi rang cà phê ?

 

Nhìn chung, các máy rang được trang bị bảng điều khiển đầy đủ các chức năng sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát – điều chỉnh thời gian và nhiệt độ mẻ rang theo ý bạn.

 

Máy rang cà phê USS sử dụng bảng điều khiển bằng tiếng Việt, rất đơn giản để bất kì ai cũng có thể sử dụng.

 

Với các nút điều chỉnh quạt, lồng nguội, trống rang và điện trở, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh mẻ rang sao cho đạt yêu cầu. Điều này giúp bạn linh hoạt hơn trong quá trình rang.

 

 

Bảng điều khiển bằng tiếng Việt rất dễ sử dụng.
Bảng điều khiển bằng tiếng Việt rất dễ sử dụng.

Chế độ làm mát rất quan trọng khi đối với các loại máy rang cà phê

 

Khi độ chín của cà phê đã đạt đến mức bạn mong muốn, máy rang cần có chế độ làm lạnh hạt cà phê nhanh. Nếu máy không có chế độ làm nguội, hạt sẽ tiếp tục bị rang do nhiệt tích tụ trong buồng khiến làm cà phê chín quá độ và mất đi hương vị thơm ngon. Do đó, tính năng làm mát rất quan trọng trong bất kỳ loại máy rang nào. Bạn cần cân nhắc và lựa chọn loại máy rang có chế độ làm nguội dù giá cả có thể cao hơn một chút!

 

Lưu ý: Hãy vệ sinh máy thường xuyên

 

Các máy rang cà phê ngày nay có hệ thống thu gom giúp cho việc dọn dẹp trở nên dễ dàng. Tuy nhiên, bạn vẫn nên lựa chọn loại máy có hệ thống khử khói tích hợp. Chức năng này giúp loại bỏ hoàn toàn khói, vì thế những loại máy này có thể được đặt trong nhà một cách an toàn. Và đừng quên vệ sinh máy sau mỗi lần sử dụng để máy mới lâu và chất lượng không đổi.

 

Nếu bạn đang tìm kiếm các loại máy rang cà phê chất lượng, thì máy rang cà phê thương hiệu USS là lựa chọn dành cho bạn – nhỏ gọn, giá cả phải chăng, bảo hành chu đáo.

 

USS tự hào là địa chỉ tin cậy cung cấp các loại máy rang cà phê chất lượng cao tại Việt Nam. Hãy liên hệ mayrangcafe.org để được tư vấn mua hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo