0941 42 32 00

Tìm hiểu về cà phê trắng mới nhất hiện nay

Cà phê trắng là một loại đồ uống đang phổ biến trong giới sành cà phê hiện nay. Vì vậy, để giải đáp thắc mắc về chất lượng của loại cà phê này cùng USS theo dõi bài viết phía dưới nhé! 

Cà phê trắng là gì?

Cà phê trắng hay có tên tiếng anh White Coffee thực chất là loại cà phê được rang nhẹ (Light Roast) với nhiệt độ kết thúc mẻ rang cà phê thấp hơn và tạo ra loại cà phê có màu sáng.

Cà phê trắng sự khác biệt khá rõ so với các cấp độ khác, đòi hỏi người rang hạt cà phê phải có trình độ chuyên sâu cao về các loại hạt cà phê, cũng như khả năng kiểm soát nhiệt độ cả máy rang cà phê để mẻ rang cho chất lượng nhất.

các cấp độ cà phê
Các cấp độ cà phê

Nguồn gốc cà phê trắng

Nguồn gốc đầu tiên cà phê này bắt nguồn từ đất nước Malaysia. Từ thế kỷ 19, xuất phát đầu tiên từ những người Trung Quốc đến Ipoh đã tìm hiểu rồi sau đó sáng tạo nên loại cà phê độc đáo này với hương vị đậm đà dần về sau trở thành cà phê trắng truyền thống, nổi tiếng của đất nước Malaysia. Loại cà phê này sẽ được rang nhẹ cùng với bơ. Sau đó pha thêm với sữa đặc có đường giúp hương vị đậm đà hơn.

Đặc điểm của cà phê trắng 

Cà phê trắng có màu trắng không?

Mặc dù mang tên là “cà phê trắng” nhưng không hẳn có màu trắng. Nó sẽ có màu hơi nâu nhạt hơn so các loại hạt được rang khác. Lý do hình thành của tên của hạt cà phê này là nó có màu nhạt nhất so với các loại khách khi được sử dụng máy rang cà phê.

cà phê trắng
Màu cà phê

Nguyên liệu chính cà phê trắng

Nguyên liệu chính để pha cũng giống như cà phê sách thông thường. Có 2 loại hạt rất phổ biến hiện nay thường được dùng làm nguyên liệu đầu vào chế biến là hạt Robusta và Arabica. Trong đó, hạt Arabica có chất lượng cao hơn hạt Robusta, vị chua thanh nhẹ của hạt nên thường được ưa chuộng hơn trong việc dùng nó để chế biến cà phê trắng.

Hương vị cà phê trắng

Những người đã từng thử qua loại cà phê này, thường mô tả cà phê trắng có hương vị gần như cỏ, các loại hạt ngũ cốc, vị chua rõ rệt hấp dẫn. Đây là loại hạt có sức hấp dẫn với nhiều người sành cà phê. Ít đắng, vị chua nhẹ, thanh mát và dễ sử dụng là điểm nổi bật lớn nhất cho loại này.

Việc vị đắng của hạt cà phê được giảm thiểu là do cà phê được rang với thời gian tối thiểu, nhiệt độ rang này cũng thấp hơn những loại thông thường. Điều này giúp lượng đường tự nhiên trong hạt không bị caramel hóa, góp phần vào việc giữ được hương vị cốt lõi ban đầu.

Lượng Caffeine có nhiều hơn cà phê thông thường?

Có nhiều ý kiến cho rằng cà phê lượng caffeine có trong cà phê nó sẽ thấp hơn so với những loại thông thường do thời gian rang ít, màu nhạt hơn. Quan niệm này không chính xác vì lượng caffeine sẽ được quyết định bởi giống cây trồng và độ cao. Việc nhiệt độ và thời gian rang sẽ tác động không đáng kể đối với lượng caffeine trong hạt. Mặc dù vậy, bạn cũng phải chọn những chiếc máy rang chất lượng thay vì những chiếc máy rang giá rẻ rồi đem lại chất lượng rang không tốt.

ly cà phê trắng
Ly cà phê trắng

Lợi ích cà phê trắng mang lại

Axit Chlorogenic có trong hạt cà phê trắng chính là điều tinh túy mà loại này mang lại cho sức khỏe người sử dụng. Chất axit này là chất chống oxy hóa tự nhiên, góp phần hỗ trợ giải độc cho cơ thể. Sử dụng loại thức uống này giúp người sử dụng có một sức khỏe tim mạch tốt, tuy nhiên việc kết hợp một lối sống lành mạnh là cần thiết nếu bạn muốn cho mình thể trạng sức khoẻ tốt nhất. Một gợi ý để tăng hàm lượng axit Chlorogenic là pha dưới dạng Espresso.

Cách pha chế cà phê trắng

Như đã nói phía trên, cà phê trắng phù hợp nhất để pha chế dưới dạng Espresso thay vì pha dạng phin nhỏ giọt thông thường. Tuy nhiên,  bạn cũng có thể sử dụng cách truyền thống nếu chưa có máy pha. Khi đó, điều cần lưu ý không nên ủ lâu và lượng nước phải cân đo kỹ càng, gợi ý hoàn hảo là công thức 16 nước : 1 cà phê.

cách pha chế cà phê trắng
Sự khác biệt cà phê

Hương vị cà phê trắng 

Với hương vị ban đầu không đắng như cà phê bình thường, khi dùng bạn chỉ nên thêm ít đường để cảm nhận được hương vị cà phê. Đây là cách thưởng thức mang lại nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Nếu thêm kem, sữa, hay những loại gia vị khác, cà phê sẽ mất đi hương vị nguyên thủy bản vốn có. Vì vậy, những loại cà phê sạch truyền thống sẽ phù hợp nếu bạn muốn sử dụng sữa hơn là loại này.

Kết

Qua bài viết tìm hiểu về cà phê trắng phía trên, hy vọng những lợi ích cà phê trắng mang lại đáp ứng nhu cầu tìm kiếm một loại thức uống mới của bạn.

Hãy đến với USS máy rang phê nếu bạn đang tìm kiếm máy rang các loại như máy rang 20kg, máy rang 40kg,… để giúp bạn có những ly cà phê thơm ngon. Ngoài máy rang, uss còn cung cấp cafe rang xay số lượng lớn liên hệ  Hotline: 0941.423.200 để biết thêm chi tiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo