0941 42 32 00

Tìm hiểu về cà phê Panama Geisha mới nhất hiện nay

Cà phê Geisha của đất nước xinh đẹp Panama đã không còn lạ lẫm gì với những người ghiền cà phê. Đầu vào những năm 2000, cà phê Panama Geisha đã được công nhận là “Specialty Coffee”trên bản đồ cà phê thế giới. Trong bài viết này, USS giúp bạn tìm hiểu về cà phê Panama Geisha.

Về đất nước cà phê Panama

Cà phê của Panama được nhập cư vào thế kỷ thứ 10 từ vùng châu Âu tuy nhiên nó đã không giành được chỗ đứng trên thị trường trong khoảng thời gian 20 năm. Nhưng rồi sau đó với khí hậu nhiệt đới, cùng với lớp thổ nhưỡng màu mỡ dồi dào có sẵn thì dần dần người ra phát hiện ra Panama quả là nơi lý tưởng để trồng cây cà phê. Một số thông tin thêm về đất nước Panama.

 • Tổng diện tích là 75,420 km²
 • Thủ đô là Thành phố Panama
 • Tổng dân số ~ 3,705,246 người (tính đến 07/2016)
 • Ngôn ngữ được sử dụng là Tiếng Tây Ban Nha (chính thức), và các ngôn ngữ bản địa khác nhau, tiếng Anh Creole người Panama (còn gọi là Gari Gari)
Gói cà phê Panama Geisha
Gói cà phê Panama Geisha

Về hoạt động sản xuất

 • Kích thước trung bình nông trại trung bình < 1 – 10 ha
 • Số lượng xuất khẩu hàng năm túi cà phê trung bình ~ 50,000 – 100,000 túi
 • Các khu vực trồng bao gồm: Boquete, Volcán, Renacimiento.
 • Các giống phổ biến: Catuai, Caturra, Geisha, Mundo Novo.
 • Phương pháp chế biến: chế biến ướt, chế biến khô (Tự nhiên).
 • Cỡ túi cà phê thông thường là 60kg
 • Thời gian thu hoạch trong khoảng tháng 11 đến tháng 03.
Cà phê Panama Geisha
Cà phê Panama Geisha

Về cà phê Panama Geisha

Lịch sử phát triển

Được tìm thấy vào những năm 1920, Panama Geisha là giống cà phê nguyên bản hoang dã từ các rừng cà phê ở Ethiopia sau đó giống này được đưa nghiên cứu ở Tanzania và năm 1953 được có mặt tại Trung Mỹ.

Sau khi được công nhận về khả năng chống chịu bệnh CLR(bệnh gỉ sắt) thì giống cà phê này đã được phân phối trên khắp vùng Panama. Tuy nhiên vào thời gian đó thì giống cà phê Geisha lại không được ưa chuộng nhiều bởi nhánh nó khá giòn và dễ gãy. Cho đến năm 2005, khi gia đình Petrova của Boquete Panama đạt danh hiệu cà phê tốt thì giống cà phê Panama Geisha này mới được đánh giá cao và từ đó nó đã phá vỡ mọi kỷ lục về giá tại buổi đấu giá cà phê xanh.

Panama Geisha có hương vị hoa quả tinh tế giống như trà, loại này khác biệt hoàn toàn so với các loại cà phê bạn từng thưởng thức. Khi bạn nhâm nhi tách cà phê Panama Geisha bạn sẽ cảm nhận thấy một vị ngọt thanh kết hợp, vị chua nhẹ của loại trái cây nhiệt đới cùng hương thơm hoa nhài. Hậu vị kéo dài với hương vỏ cam nhè nhẹ giống như vị trà Earl Grey.

Cà phê Panama Geisha đã được lan rộng từ Panama đến các quốc gia sản xuất khác với hy vọng vào cái tên và hương vị tinh tế loại cà phê này. Loại này nổi bật và dẫn đầu danh sách các loại cà phê cao cấp nhất.

Cây cà phê Panama Geisha
Cây cà phê Panama Geisha

Đặc điểm cà phê Panama Geisha

 • Hình dáng: cao và to
 • Màu là đầu cây cà phê: màu xanh lá cây hoặc có thể là màu đồng.
 • Kích thước hạt cà phê: trung bình.
 • Tiềm năng về sản lượng: mức trung bình.
 • Hương vị: hương hoa quả nhẹ nhàng với vị chua và đắng thấp tinh tế.

Tại sao cà phê Panama Geisha đắt nhất thế giới?

Nếu như trước giờ bạn biết đến với loại cà phê chồn đắt giá thì hôm nay mình sẽ giới thiệu cho bạn loại cà phê đắc hơn tất cả và được mệnh danh là loại cà phê đắt nhất thế giới, cà phê Panama Geisha. Loại cà phê hiếm này có chất lượng cao, và được chế biến tự nhiên với mức giá được bán đấu kỷ lục 601 USD/pound.

Cà phê Geisha thường khá khó tìm mua vì các cửa hàng cà phê và quán cà phê trên khắp thế giới phải trả giá cao mới có cơ hội bán loại cà phê xa xỉ này. Để bán được mức giá đắt đỏ này thì chắc hẳn cà phê Panama Geisha phải sở hữu một chất lượng vượt trội hơn những loại khác. 

Ngoài vị cà phê tự nhiên thơm ngon nó còn vượt trội ở hương thơm tựa như các loại trái cây và hương hoa nhài. Hương thơm này hoàn toàn nguyên chất xuất phá hạt cà phê mà không phải được tạo ra từ bất kỳ hương liệu nào cũng không phải do tác động của bất kỳ loại máy rang cà phê nào khác.

Cà phê Panama Geisha thành phẩm
Cà phê Panama Geisha thành phẩm

Cảm giác khi lần đầu thưởng thức cà phê Panama Geisha

 • Khi cầm vào hạt cà phê đã rang, bạn sẽ cảm thấy mùi thơm khá đậm, hương hoa quả toả lên rõ ràng.
 • Nến thử bạn sẽ cảm nhận được vị tinh tế, trong đó xen lẫn mùi hương của hoa nhài thoang thoảng, của hương táo đỏ, hương chanh như tasting note.
 • Vị nó biến đổi dần dần rất tinh tế, khi ngậm vào bạn sẽ thấy được cái thơm dịu dàng hoa quả nhẹ, một chút chua chợt thoáng qua, sau đó là hậu vị ngọt caramel. Hậu vị cà phê thơm sẽ vương vấn trong khoang miệng.

Kết

Trên đây là những thông tin bọn mình tìm hiểu được về loại cà phê đắt nhất thế giới, cà phê Panama Geisha. Hy vọng giúp cung cấp được thông tin mà bạn đang tìm kiếm. Ngoài ra, USS bọn mình còn chuyên cung cấp cà phê rang xay nguyên chất giá sỉ, các loại máy rang…tham khảo và ủng hộ bọn mình tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo