0941 42 32 00

Lịch sử văn hóa cà phê Mỹ mới nhất 2024

Bản thân cà phê là một nền văn hóa. Cà phê đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới và trở thành thức uống quen thuộc hàng ngày ở Mỹ với 70% dân số tiêu thụ ít nhất hai tách cà phê mỗi ngày. Nếu bạn muốn biết thêm về phong cách uống cà phê của quốc gia lớn nhanh nhất thế giới này thì bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cùng với bạn để khám phá về Lịch sử văn hóa cà phê Mỹ mới nhất 2024

Sự khởi đầu của văn hóa cà phê Mỹ 

Chúng ta sẽ quay về lịch sử một chút để khám phá sự khởi đầu của văn hóa cà phê Mỹ, giữa thời điểm sự căng thẳng đã gia tăng giữa Anh và thực dân Mỹ ở Thế giới mới do thuế tăng. Quốc hội Anh đã đưa ra các loại thuế đối với các nhu cầu cơ bản cho người dân bao gồm thuế đường và trà được áp dụng. Năm 1773, bữa tiệc Trà Boston Đánh dấu một ngày quan trọng cho người Mỹ yêu cà phê.

Vào ngày 16 tháng 12 năm 1773, thực dân Mỹ đã đột kích một tàu Anh và đổ 342 thùng trà vào Bến cảng ở Boston. Sau bữa tiệc trà Boston đó, thì những thực dân Mỹ đã chuyển đổi đồ uống được lựa chọn từ trà thành cà phê như một tuyên bố chính trị.

Các cuộc xung đột sau Cách mạng Mỹ cũng giúp tăng sự phổ biến của cà phê. Những người lính và công nhân bắt đầu dựa vào cà phê để tăng thêm năng lượng chứa caffein. Sự phổ biến của văn hóa cà phê Mỹ đã đổ bộ vào các thuộc địa khác tại nước này và sau đó là nó đã tác động đến phần còn lại của thế giới. Tuy nhiên, vào cuối những năm 1800, các doanh nhân mới của Mỹ biết rằng cà phê là ngành kinh doanh cần có. 

van-hoa-ca-phe-my-1
Sự khởi đầu của văn hóa cà phê Mỹ

Sự mở rộng của văn hóa cà phê Mỹ

Năm 1864, John và Charles Arbuckle là hai anh em, hai người này đã chứng kiến sự thành công của việc mở rộng cà phê và cách mạng hóa việc rang cà phê kinh doanh. Vào thời điểm đó, hạt cà phê được rang và bán trong các cửa hàng ở số lượng lớn, khách hàng sẽ yêu cầu một số tiền và người bán tạp hóa sẽ múc lượng cà phê phù hợp vào một gói nhỏ.

Hai anh em đã nhận thấy được sự sai sót cách bán này vì mặc dù khách hàng lựa chọn loại cà phê này để mua nhưng những chủ tiệm tạp hóa thì lại  đánh tráo chúng và đưa cho họ loại cà phê khác sau khi rang xong. Và ngoài ra thì có sự không minh bạch khi có việc trộn lẫn giữa cà phê chất lượng cao với cà phê chất lượng thấp hơn để bán lấy lời. 

Thấy được điều đó, hai anh em đã mua chiếc Máy rang cà phê tự làm và làm việc để loại bỏ các vấn đề hiện tại trên thị trường cà phê. Thay vì cửa hàng tạp hóa chỉ đạo bán cà phê, họ bắt đầu rang cà phê của riêng họ và bọc nó trong các gói riêng lẻ đảm bảo đúng về trọng lượng và chất lượng. Họ đặt tên cho thương hiệu cà phê đóng gói sẵn của họ ‘Ariosa’ và thu lợi từ việc bán hàng cho những chàng cao bồi ở phía tây của Châu Mỹ.

Ngay sau thành công của anh em nhà Arbuckle, James Folger bắt đầu bán cà phê của riêng mình cho những người khai thác vàng ở California. Điều này dẫn đường cho một số doanh nhân cà phê khác trở thành tên tuổi lớn các nhà sản xuất cà phê ở Mỹ.

van-hoa-ca-phe-my-2
Sự mở rộng của văn hóa cà phê Mỹ

Cà phê hòa tan – Văn hóa cà phê Mỹ

Năm 1901, nhà phát minh người Mỹ gốc Nhật Satori Kato đã tạo ra loại bột cà phê thành công đầu tiên sau này được gọi là “cà phê hòa tan”, đây là một phát minh nâng cao hơn văn hóa cà phê Mỹ. Năm 1910, các thương hiệu cà phê hòa tan thương mại đầu tiên được giới thiệu ra thị trường.

Khi Thế chiến 1 bắt đầu vào năm 1914, cà phê hòa tan trở nên rất phổ biến ở Hoa Kỳ  và thường xuyên được mua hàng loạt số lượng lớn giữa các binh sĩ. Điều này đã trở thành văn hóa cà phê Mỹ lúc bấy giờ và tiếp tục xu hướng trở lại trong Thế chiến 2.

Hình thành quán cà phê – Văn hóa cà phê Mỹ

Ngay sau đó, cà phê đã trở thành thức uống được lựa chọn trong số thanh thiếu niên thường xuyên ghé đến các tiệm cà phê nhỏ ven đường.

Các quán Coffee Shop bắt đầu đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của văn hóa cà phê Mỹ. Các quán cà phê này đã giới thiệu cho người dân Mỹ một nơi mới để chia sẻ ý tưởng, lắng nghe những người biểu diễn và chia sẻ không gian với những người mà họ có thể chưa gặp lần nào.

van-hoa-ca-phe-my-3
Hình thành quán cà phê – Văn hóa cà phê Mỹ

Sự bùng nổ của Starbuck – Văn hóa cà phê Mỹ

Vào những năm 1960, sự phổ biến của các quán cà phê và cà phê đặc sản tiếp tục tăng. Điều này đã truyền cảm hứng cho Starbucks đầu tiên mở cửa tại Seattle, Washington năm 1971.

Starbucks đầu tiên chỉ bán cà phê rang nguyên hạt và ban đầu không bán cà phê pha. Đến năm 1982, Starbucks mới bắt đầu hành trình mở mà bán cà phê pha của mình. Đến năm 1989, Starbucks đã mở rộng và có 46 cửa hàng trên toàn quốc trên khắp Hoa Kỳ và Canada. Và giờ đây không thể chối bỏ được rằng ghi nhắc đến Starbuck là nhắc đến một văn hóa cà phê Mỹ.

Văn hóa cà phê Mỹ ngày nay

Ngày nay, phong trào cà phê vẫn còn tồn tại và phát triển mạnh ở ngay cả những thành phố nhỏ nhất của Mỹ. Người ta ước tính rằng người Mỹ trung bình uống 3 tách cà phê mỗi ngày. Người dân New York được cho là uống gấp 7 lần so với bất kỳ thành phố nào khác của Hoa Kỳ, điều này giải thích cho chuỗi cà phê mọc lên như nấm trên mọi ngóc ngách của thành phố, điều này giải thích được rằng văn hóa cà phê Mỹ chỉ có ngày càng phát triển chứ không có thụt lùi.

Cà phê tiếp tục là một trong những loại cà phê được phổ biến rộng rãi nhất, là đồ uống tiêu thụ nhiều nhất ở Hoa Kỳ. Một tách cà phê vào buổi sáng là thói quen hầu hết Người Mỹ uống để bắt đầu mỗi ngày.

van-hoa-ca-phe-my-5
Văn hóa cà phê Mỹ ngày nay

Lời kết

Bài viết trên là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp đến cho các bạn Lịch sử văn hóa cà phê Mỹ mới nhất 2024, đây là bài viết được cập nhật mới nhất từ các nguồn nổi tiếng nên mong rằng sau khi đọc xong các bạn sẽ biết thêm được cho mình những kiến thức mới cũng như khám phá được những điều đặc biệt trong văn hóa cà phê Mỹ nhé!!!

Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy rang cà phê công nghiệp về để sử dụng thì hãy ghé ngay đến USS, đây là xưởng rang xay cà phê nguyên chất, đảm bảo chất lượng, uy tín nên khách hàng có thể yên tâm sử dụng. Những máy rang cà phê bên USS thì đa dạng về kiểu dáng và công suất từ những máy rang cà phê có công suất nhỏ 5kg, 7kg đến những máy rang cà phê công suất lớn hơn 60kg phục vụ đa dạng nhu cầu khách hàng. 

Xem thêm: Tìm hiểu phương pháp cà phê chế biến khô

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP VŨ PHONG

Hotline: 0941 42 32 00 – 0812 655 755

Email: mayrangcafe.org@gmail.com

Website: https://mayrangcafe.org

Nhà Xưởng : 122 Bình Trị Đông, phường Bình Trị Đông, Bình Tân, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo