0941 42 32 00

8 tip kinh nghiệm mở quán cà phê thành công

Trên toàn thế giới, các chuyên gia ước tính rằng mọi người uống khoảng 2,5 tỷ tách cà phê mỗi ngày. Doanh số bán hàng trong thị trường đồ uống sẵn – bao gồm các quán cà phê – được dự báo sẽ tăng 67% từ nay đến hết năm 2022. Chính vì vậy mà nhu cầu kinh doanh những cửa tiệm cà phê cũng tăng không kém, nếu như bạn đang có ý định thì sau đây sẽ là 8 tip kinh nghiệm mở quán cà phê thành công mà bạn có thể tham khảo !!!

8 tip kinh nghiệm mở quán cà phê thành công

Viết kế hoạch kinh doanh cho quán cà phê của bạn

Mẹo đầu tiên để có kinh nghiệm mở quán cà phê thành công chính là bạn cần phải thực hiện cho mình một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh, trong nội dung của kế hoạch này sẽ phải bao gồm những nội dung sau và bạn cần phải trả lời được những câu hỏi này:

  • Doanh nghiệp của bạn chủ yếu kinh doanh mô hình gì? Và nó phục vụ đối tượng nào là chính?
  • Làm sao bạn biết được sẽ có lợi nhuận?
  • Miêu tả chi tiết về thị trường mục tiêu của bạn (thông tin nhân khẩu học của khách hàng chính)
  • Đối thủ cạnh tranh của bạn
  • Dự báo doanh số và doanh thu
  • Các cột mốc và mục tiêu
kinh nghiệm mở quán cà phê thành công
tip 1 – kinh nghiệm mở quán cà phê thành công

Giữ cho kế hoạch kinh doanh của bạn được tinh gọn

Tiếp theo cho kinh nghiệm mở quán cà phê thành công, thì trước khi đi sâu vào việc tạo một kế hoạch kinh doanh dài hạn, chúng tôi khuyên bạn nên tạo một kế hoạch kinh doanh tinh gọn chỉ khoảng một trang. Điều này sẽ cho phép bạn tập trung vào một việc duy nhất và nhanh chóng xác nhận ý tưởng kinh doanh của mình và hiểu rõ thị trường của bạn là ai, cách bạn sẽ tiếp cận họ và tìm cách tạo sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh. 

Trong kế hoạch này để kinh nghiệm mở quán cà phê thành công thì bạn cũng sẽ tiếp tục trả lời những câu hỏi trọng điểm như: Bạn sẽ phục vụ phương pháp pha chế pour-overs độc quyền chứ? Bạn sẽ sử dụng máy xay cà phê và hạt cà phê cao cấp chứ? Bạn cũng sẽ bao gồm các món nướng trong thực đơn của mình không?

Tương tự như một bản tóm tắt điều hành kỹ lưỡng thì bản kế hoạch tinh gọn này là một cách nhanh hơn, hiệu quả hơn để lập kế hoạch kinh doanh, kinh nghiệm mở quán cà phê thành công của bạn.

kinh nghiệm mở quán cà phê thành công
tip 2 – kinh nghiệm mở quán cà phê thành công

Tìm vị trí tốt nhất cho quán cà phê của bạn

Kinh nghiệm mở quán cà phê thành công thì bạn cần có một vị trí phù hợp cho quán cửa tiệm của mình. Một vị trí tốt là một vị trí đáp ứng được những tiêu chí sau:

  • Nằm ở vị trí trung tâm và dễ dàng tiếp cận
  • Rất dễ thấy và thu hút được trải nghiệm lưu lượng người đi bộ nhất quán
  • Một không gian phù hợp với mong muốn của bạn

Jack Wilson, chủ sở hữu của Radio Coffee and Beer, cảnh báo rằng việc tìm kiếm địa điểm mơ ước này sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều. Nhóm của anh ấy đã lùng sục hết thành phố này đến thành phố khác, thậm chí đi khá xa nhà. Cuối cùng, một ngày nọ, khi anh ta đánh rơi chìa khóa của mình trên vỉa hè, anh ta nhận thấy một tấm biển nhỏ “để bán” trong một cửa sổ quán rượu cũ. Sau nhiều tháng tìm kiếm, thì cuối cùng anh ấy đã tìm thấy vị trí mình mong muốn.

Hãy nhớ rằng không gian của quán cà phê càng tốt thì càng rất được săn đón và khó tìm. Có thể mất một lúc để tìm đúng địa điểm, nhưng đối với một loại hình doanh nghiệp được hưởng lợi từ việc có được một mặt bằng tốt thì bạn nên dành thời gian để tìm đúng địa điểm.

kinh nghiệm mở quán cà phê thành công
tip 3 – kinh nghiệm mở quán cà phê thành công

Thuê một kế toán viên

Một trong những lời khuyên tốt nhất mà Wilson chia sẻ để có kinh nghiệm mở quán cà phê thành công là thuê một nhân viên kế toán cho cửa tiệm của mình. Trong thực tế, kế toán của bạn thực sự là nhà tư vấn doanh nghiệp nhỏ của bạn. Đảm bảo rằng bạn tìm thấy ai đó tin tưởng vào bạn và có thể giúp hoàn thành mục tiêu kinh doanh của bạn.

Nếu bạn không thể thuê kế toán ngay lập tức, kinh nghiệm mở quán cà phê thành công thì bạn cũng có thể tìm đến một tùy chọn trực tuyến như QuickBooks. Lợi ích của phần mềm kế toán trực tuyến là bạn sẽ có khả năng hiển thị trực tiếp về tài chính hàng ngày của doanh nghiệp mình. Như một lợi ích bổ sung, nó cũng tích hợp trực tiếp với phần mềm lập kế hoạch kinh doanh LivePlan, cho phép bạn chủ động so sánh các dự báo và thực tế.

Cả hai đều là những lựa chọn tuyệt vời để quản lý tài chính của bạn và quyết định hoàn toàn phụ thuộc vào tình hình và trình độ chuyên môn của bạn.

kinh nghiệm mở quán cà phê thành công
tip 4 – kinh nghiệm mở quán cà phê thành công

Tìm kiếm cơ hội khởi nghiệp

Theo kinh nghiệm để kinh doanh quán cà phê thành công thì việc tìm kiếm một quỹ khởi cho cửa tiệm của mình thì có thể khá là khó khăn nhưng khi đã tìm được rồi thì sẽ mang lại những lợi ích nhất định cho bạn. Lời khuyên là bạn nên nói chuyện với bạn bè và gia đình về việc đầu tư vào quán cà phê của bạn trước. Trình bày một kế hoạch kinh doanh vững chắc cho họ và mong muốn họ đầu tư vào doanh nghiệp của bạn.

Nếu tài trợ qua gia đình bạn không phải là một lựa chọn, hoặc nếu bạn cần nhiều tiền mặt hơn mức gia đình bạn có thể cung cấp, kinh nghiệm mở quán cà phê thành công thì bạn nên xem xét các lựa chọn cho những ngân hàng hay quỹ mà có hỗ trợ dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp. Với nguồn vốn từ phía này, bạn sẽ yên tâm hơn về khả năng vay thì có mức lãi suất thấp và thời hạn dài, rất phù hợp với những doanh nghiệp còn non trẻ trên thị trường. 

kinh nghiệm mở quán cà phê thành công
tip 5 – kinh nghiệm mở quán cà phê thành công

Đừng chỉ tập trung vào nội thất trong nhà

Một kinh nghiệm mở quán cà phê thành công nữa chính là bạn nên trang trí thêm không gian bên ngoài cửa tiệm nữa thay vì chỉ tập trung vào bên trong. Có khả năng ban đầu bạn sẽ căng thẳng về từng chi tiết nhỏ của cửa hàng, từ những bức tranh treo trên tường đến hệ thống điểm bán hàng (Hệ thống POS) mà bạn sẽ sử dụng.

Theo Wilson, bạn cần phải “chú ý đến cảnh quan, biển báo và hình thức bên ngoài bởi vì đó là điều đầu tiên mà mọi khách hàng nhìn thấy.” Một số người quyết định có nên vào hay không dựa trên ấn tượng đầu tiên của họ về cửa tiệm, vì vậy hãy làm cho nó thật sự nổi bật.

Có thái độ tích cực

Giống như mọi doanh nghiệp khác, bạn sẽ phải đối mặt với những thách thức để đưa cửa hàng của mình đi vào hoạt động. Kinh nghiệm kinh mở quán cà phê thành công là cần phải giữ một thái độ tích cực, luôn sẵn sàng lắng nghe và giải quyết mọi tình huống một cách gọn gàng nhất để cả khách hàng và cửa hàng không phải mọi tổn thất nào.

Đây không chỉ là một bước đệm vững chắc cho của tiệm của bạn mà còn thể hiện khả năng lãnh đạo mạnh mẽ cho nhân viên và sự hiện diện chào đón khách hàng. 

kinh nghiệm mở quán cà phê thành công
tip 6 – kinh nghiệm mở quán cà phê thành công

Thuê từ từ

Bạn cần giúp đỡ để quản lý sổ đăng ký nhân viên, chờ đợi khách hàng và pha chế đồ uống, nhưng đừng thuê quá nhiều người quá nhanh. Kinh nghiệm mở quán cà phê thành công là đề nghị thuê một vài người bạn hoặc người thân, những người sẽ tình nguyện giúp đỡ bạn trong vài tuần đầu tiên. Từ từ, hãy thêm nhân viên khi cần thiết.

Việc thuê nhân viên đáng tin cậy có thể khó khăn. Cho dù ai đó làm tốt như thế nào trong một cuộc phỏng vấn, bạn không biết người đó phù hợp như thế nào cho đến khi họ làm việc chính thức tại cửa tiệm. Hãy theo dõi chặt chẽ sổ đăng ký và đừng ngại để nhân viên ra đi nếu họ đang làm tổn hại đến công việc kinh doanh.

Lời kết

Và vừa rồi là những thông tin mà máy rang cà phê USS muốn cung cấp đến cho các bạn về  8 tip kinh nghiệm mở quán cà phê thành công, mong rằng sau khi đọc xong bài viết trên thì các bạn sẽ biết được cách để từng bước mở một cửa tiệm cà phê mà không cần phải lo lắng về vấn đề liệu nó có thất bại hay không nhé!!!

Nếu khách hàng đang có nhu cầu mua cà phê rang xay nguyên chất giá sỉ thì hãy đến ngay với máy rang cà phê USS. Bên cạnh là một nhà xưởng uy tín chuyên lắp ráp những máy rang cà phê công nghiệp với đa dạng kích cỡ từ 5kg đến 60kg thì USS còn là xưởng rang xay cà phê nguyên chất TPHCM và cung cấp cà phê rang xay nguyên chất số lượng lớn.

Hãy tìm đến USS đến như khách hàng có bất kỳ nhu cầu nào về rang, xay cà phê, tại đây sẽ cung cấp đến cho bạn những chất lượng, dịch vụ tốt nhất, giá cả uy tín và đảm bảo sự hài lòng của khách hàng sau mỗi lần mua sắm.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP VŨ PHONG

Hotline: 0941 42 32 00 – 0812 655 755

Email: mayrangcafe.org@gmail.com

Website: https://mayrangcafe.org

Trụ sở VP: 13/18 Thành Mỹ, P.8, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Nhà Xưởng : 122 Bình Trị Đông, phường Bình Trị Đông, Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm: Tìm hiểu phương pháp cà phê chế biến khô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo