0941 42 32 00

Uống cà phê có thể kéo dài tuổi thọ?

Nghiên cứu cho thấy, uống cà phê có thể giúp bạn tăng cơ hội sống lâu hơn, ngay cả đối với những người tiêu thụ tới 8 tách mỗi ngày. Trong một nghiên cứu với khoảng nửa triệu người trưởng thành ở Anh, những người uống cafe có nguy cơ tử vong thấp hơn một chút trong thời gian theo dõi 10 năm so với những người không uống cafe. 

loi ich suc khoe khi uong ca phe

Top những lợi ích sức khỏe khi uống cà phê

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2

loi ich suc khoe khi uong ca phe

Một phân tích tổng hợp năm 2018 gồm 30 nghiên cứu được công bố trước đây. Và đã kết luận rằng tiêu thụ cà phê có liên quan nghịch với nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng. Cơ hội phát triển bệnh giảm 6% cho mỗi cốc mỗi ngày tăng lượng tiêu thụ cà phê. Các nhà khoa học cho biết những lý do có thể có mối liên hệ. Bao gồm tác dụng chống oxy hóa. Và chống viêm của cà phê, khả năng tăng cường đốt cháy calo. Đồng thời tác động đến hàm lượng và sự đa dạng của các vi khuẩn đường ruột bảo vệ sức khỏe.

Khả năng chống bệnh Parkinson

Nhiều nghiên cứu khác nhau đã chỉ ra rằng caffeine, có trong cà phê và nhiều đồ uống khác. Có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh Parkinson. Một nhóm nghiên cứu kết luận rằng những người đàn ông uống hơn 4 tách cà phê mỗi ngày. Có thể giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson gấp 5 lần so với những người không uống.

Ngoài ra, caffeine trong cà phê có thể giúp kiểm soát chuyển động ở những người bị Parkinson, theo một nghiên cứu năm 2012 . Kết quả của một phân tích tổng hợp năm 2017 cho thấy mối liên hệ giữa việc tiêu thụ cà phê. Và giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson. Ngay cả ở những người hút thuốc. Nhóm nghiên cứu này cũng phát hiện ra rằng những người uống cà phê có thể ít bị trầm cảm. Và các bệnh về nhận thức như bệnh Alzheimer.

Uống cà phê giúp giảm các bệnh về gan

loi ich cua cafe

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng tiêu thụ cà phê làm giảm nguy cơ ung thư gan khoảng 40%. Một số kết quả cho thấy những người uống ba cốc mỗi ngày có thể giảm 50% nguy cơ mắc bệnh.

Một phân tích tổng hợp – Viện Y tế Quốc gia, từ năm 2017 kết luận rằng. Tiêu thụ bất kỳ loại cà phê nào dường như làm giảm nguy cơ ung thư gan. Hoặc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu và xơ gan. Đặc biệt những người tiêu thụ cà phê cũng có thể có nguy cơ mắc bệnh sỏi mật thấp hơn .

Vào năm 2014, các nhà nghiên cứu đã xem xét việc tiêu thụ cà phê. Đặc biệt ở những người bị viêm đường mật xơ cứng ban đầu. Đây là những tình trạng tự miễn dịch ảnh hưởng đến đường mật trong gan.

Cà phê tuy có nhiều lợi ích về mặt sức khỏe. Nhưng bạn nhớ hãy sử dụng với mức độ vừa phải. Tránh lạm dụng quá nhiều, gây phản ứng ngược lại nhé!

Tác hại khi lạm dụng quá nhiều cafe 

Caffeine ảnh hưởng đến cơ thể của bạn như thế nào có liên quan đến gen của bạn? Những người chuyển hóa caffein chậm về mặt di truyền thực sự có nguy cơ đau tim. Thậm chí là huyết áp cao và tiền tiểu đường. Sau khi tăng tiêu thụ cà phê có chứa caffein. Trong khi những người chuyển hóa nhanh không mang những nguy cơ này. Đối với những người chuyển hóa chậm. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng caffeine ức chế hoạt động thể thao , thay vì tăng cường nó.

Kiểm tra gen của bạn để tìm các biến thể ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa caffeine không phải là điều bạn thường có thể yêu cầu từ bác sĩ. Nhưng thử nghiệm dựa trên nghiên cứu có sẵn thông qua một công ty có tên là Nutrigenomix .

Đối với một số người, caffeine cũng có thể gây kích ứng tiêu hóa. Bao gồm chứng ợ nóng, cũng như đau bụng, lo lắng, tim đập nhanh và mệt mỏi hồi phục. Cuối cùng, uống cà phê trong thời kỳ mang thai có liên quan đến việc sinh con nhẹ cân, sinh non,…

Máy rang cà phê USS
☎️ Hotline: 0941 4232 00
🏠 Địa chỉ: 124/31/38 đường Bình Trị Đông, phường Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, TP.HCM
🌐 Website: mayrangcafe.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo