0941 42 32 00

Liệu có nên thuê rang cà phê gia công?

Ngày nay kinh doanh cà phê mang đến nhiều cơ hội phát triển, tuy nhiên muốn thành công phải tốn rất thời gian và chi phí. Với những ai đang ấp ủ kinh doanh cà phê thì luôn đặt câu hỏi trong đầu là liệu có nên thuê rang cà phê gia công?, vậy hãy cùng tìm hiểu câu trả lời nhé!

Quy trình rang cà phê

Từ hàng trăm năm trước thì những người Ethiopia là những người đầu tiên rang cà phê, tuy nhiên không có quá nhiều văn bản hướng dẫn chi tiết về quá trình này. Quy trình rang cà phê được ra đời và cải tiến từ đời này sang đời khác, họ học từ những người đi trước, thử nghiệm những cái mới để cải tiến quy trình, họ sai lầm từ đó rút kết quả, để dần dần hình thành nên một quy trình rang cà phê một cách hoàn thiện nhất.

Quy trình rang cà phê phải nói dễ thì không dễ, khó thì không khó nhưng rất phức tạp nên đòi hỏi sự tỉ mỉ và kinh nghiệm. Bắt đầu rang đến khi nhiệt độ đạt 100 độ C đây là khoảng thời gian truyền nhiệt, hạt cà phê bắt đầu nóng dần và bốc hơi nước bên trong. Tiếp đến là giai đoạn cà phê chuyển sang màu vàng nhạt nhiệt độ trên 120 độ C lúc này thì các hạt cà phê hạt cà phê trong quá trình thu nhiệt rất nhanh và chuẩn bị cho giai đoạn nổ lần đầu tiên.

Ở nhiệt độ trên khoảng 150 độ C, cà phê ngả màu vàng đậm, thể tích tăng từ 20-30%, bề mặt gân guốc. Sau đó là giai đoạn màu nâu nhạt nhiệt độ 170 độ C chuẩn bị cho giai đoạn nổ lần 1, hạt cà phê nổ lớn nhanh chóng, mùi thơm quả chín. Hạt cà phê chuyển sang màu nâu khi nhiệt độ khoảng 190 độ C, lúc này cà phê tạo ra màu caramel, với hương thơm ngào ngạt. Giai đoạn nổ lần thứ nhất bắt đầu khi nhiệt độ khoảng 200 độ C, cà phê nổ trong thùng quay, hạt bắt đầu chín, thay đổi về kích thước và hương vị, khói tỏa ra nhiều hơn.

rang-ca-phe-gia-cong-1
Hình ảnh máy rang cà phê

Phương pháp rang cà phê

Rang theo kiểu truyền thống

Phương pháp này đòi hỏi phải hoàn toàn phụ thuộc vào kinh nghiệm của những người rang cà phê lâu năm để phân biệt được khi nào cà phê chín đều, mùi hương tỏa ra qua từng giai đoạn, cảm nhận màu sắc của khói để quyết định chất lượng của một mẻ rang.

Hiện nay phương pháp này không còn được nhiều người sử dụng do nó đòi hỏi quá cao về kinh nghiệm của người rang nếu như không hiểu biết sẽ ảnh hưởng đến cả tiến trình thu hoạch, ngoài ra thì cũng rất mất thời gian và sức lực khi phải đảo đều liên tục trong lúc rang. 

Rang theo kiểu hiện đại

Phương pháp này như là một điểm khắc phục được hết những nhược điểm của cách rang truyền thông. Sử dụng những kỹ thuật máy móc hiện đại để rang cà phê, có thể đo lường nhiệt độ và canh chỉnh thời gian nên mang đến chất lượng đồng đều nhau trong từng mẻ rang.

Tuy nhiên có một nhược điểm chính là chi phí cho một chiếc máy rang cà phê cũng hơi đắt đỏ, đối với những người chỉ mới kinh doanh thì để bỏ ra một khoản chi phí cho máy móc này thì có vẻ không khả thi.

rang-ca-phe-gia-cong-2
Hình ảnh rang cà phê truyền thống

Liệu có nên thuê rang cà phê gia công?

Có thể thấy được là quy trình rang cà phê thực sự rất phức tạp nào là chúng ta cần phải canh nhiệt độ đúng chuẩn, phải luôn chú ý đến màu sắc của hạt cà phê, đòi hỏi người rang phải có những kiến thức nhất định để có thể cảm nhận được hương vị của những mẻ cà phê đang rang, họ biết cách kiểm soát lượng gió, thời gian và nhiệt độ. Giả sử đã có kiến thức rồi thì cũng cần phải có chi phí để mua máy rang cà phê và cũng như là quy mô phải đủ rộng để có thể để vừa máy. 

Để có thể khắc phục và trả lời cho câu hỏi trên thì chúng ta đã có câu trả lời là nên thuê rang cà phê gia công bên ngoài, vì : 

1. Rang cà phê gia công tiết kiệm nhân lực

Như đã phân tích việc rang cà phê rất phức tạp nên đòi hỏi người có kinh nghiệm. Mà chúng ta thì lại rất khó để tìm được người đã có nhiều năm chuyên sâu trong lĩnh vực này, tiếp theo là khi rang cà phê cần phải liên tục đảo để những hạt cà phê có thể chín đều mọi mặt mà nếu như một người thì không thể làm nổi, chúng ta cần ít nhất là 3 người cho số lượng 10 ký và cần nhiều hơn nếu số lượng lên đến 30 hay 50 ký.

Khi chúng ta thuê rang cà phê gia công bên ngoài thì đầu tiên là họ có máy rang hiện đại chúng ta không cần tốn nhiều nhân viên chỉ cần một người chở cà phê đến cho bên gia công đến lúc xong chở về. Tiếp theo là những chỗ rang cà phê gia công thông thường họ là những người có kinh nghiệm và làm ăn lâu năm trong ngành cà phê nên chúng ta sẽ rất yên tâm giao cho họ vì họ đã có kinh nghiệm canh thời gian, nhiệt độ, màu sắc. 

2. Rang cà phê gia công tiết kiệm chi phí

Khi mà chúng ta đã tiết kiệm được nguồn nhân lực cho công ty thì chúng ta sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí từ đó. Ngoài ra thì chúng ta còn đỡ tốn được rất nhiều các khoản chi phí liên quan đến đầu tư máy móc, nhà xưởng chúng ta sẽ dành tiền đó để phát triển thương hiệu mạnh mẽ hơn, nếu như sau khi đã thành công thì sẽ mua riêng cho mình máy rang cà phê.

Chi phí để rang cà phê gia công sẽ tiết kiệm hơn so với những chi phí bỏ ra chúng ta mua máy rang cà phê, một khi đã mua thì chúng ta sẽ phải đầu tư về nhà xưởng vì kích cỡ của máy rang cà phê khá lớn ngoài ra còn chi phí sửa chữa hỏng hóc hay chẳng may rủi ro từ việc kinh doanh không thuận lợi thì việc bán lại sẽ phải luôn nhỏ hơn chi phí bỏ ra rất nhiều. Trong khi đó mức giá rang cà phê gia công chỉ tầm chừng 5.000 vnđ/ kg, rất phù hợp và tiết kiệm.

rang-ca-phe-gia-cong-3
Hình ảnh máy rang cà phê

Những lưu ý khi đi rang cà phê gia công

  • Lựa chọn những nơi cung cấp dịch vụ uy tín: những đơn vị cung cấp dịch vụ này phải đảm bảo có nhân công chuyên nghiệp, có kinh nghiệm để hiểu rõ về màu sắc và mùi hương của từng loại hạt cà phê. Có camera quan sát càng tốt để tránh bị trộn tạp chất.
  • Lựa chọn những nơi đáp ứng đúng nhu cầu của mình: cần chọn đơn vị gần chỗ kinh doanh của mình để tiết kiệm được chi phí vận chuyển, nếu như nhu cầu rang cà phê số lượng lớn thì nên chọn nơi có máy móc đủ để rang một lần tránh làm mất thời gian cho nhiều lần rang.
  • Tham khảo và so sánh nhiều địa điểm cung cấp dịch vụ rang cà phê gia công khi đó chúng ta có thể biết được mức giá chính xác là bao nhiêu cũng như biết được cơ sở nào được nhiều người tin tưởng sử dụng. 

Lời kết

Trên đây là những thông tin cung cấp để trả lời cho câu hỏi liệu có nên thuê rang cà phê gia công không? Nói chung việc gì cũng có hai mặt, nếu như thuê rang cà phê gia công không chất lượng thì cũng ảnh hưởng đến hình ảnh của thương hiệu. Nếu muốn mua máy rang cà phê riêng cho bản thân hãy tham khảo ngay USS – chuyên cung cấp máy rang cà phê đa dạng các loại, chất lượng, giá rẻ phù hợp với mọi nhu cầu. Có thể gọi số HOTLINE: 0941 42 32 00 để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo