0941 42 32 00

Những loại cà phê mà bạn yêu thích là gì?

Có hai loại người trong thế giới cà phê. Bạn có thể là một người yêu cà phê ngay từ đầu hóa ra ngày càng bị mê với ẩm thực của nó. Mặt khác, bạn thực tế có thể không có hứng thú với cà phê espresso. Và sau đó sẽ gặp cà phê espresso đánh theo cách khác. Bất kể bạn là người như thế nào, điểm chung giữa hai loại này có thể được chia sẻ thông qua việc biết các Loại Cà phê được trình bày trong bài viết này. Tìm hiểu cùng Máy Rang Cà Phê USS ngay bây giờ để biết thêm thông tin gợi ý!

Những loại cà phê mà bạn yêu thích là gì?

Có vẻ như có hai cách để yêu cà phê. Hoặc là bạn bắt đầu uống cà phê từ khi còn nhỏ và phát triển mối quan hệ với cà phê theo thời gian. Ngày càng trở nên say mê hơn với tiềm năng ẩm thực và văn hóa của nó. Hoặc bạn có thể gần như không quan tâm đến cà phê và sau đó có một sự xuất hiện. Một tách cà phê thay đổi mọi thứ. Tiếp theo là sự hoài nghi và bối rối cùng với sự phấn khích – và sau đó bạn sẽ không bao giờ nhìn lại.

Kịch bản thứ hai áp dụng cho tôi. Tôi hầu như không có hứng thú với cà phê. Nhưng ngay cả trong những giấc mơ hoang đường nhất của mình. Tôi cũng không nhận ra có bao nhiêu loại cà phê tồn tại. Vì vậy, bây giờ chúng ta hãy tiếp tục và kiểm tra từng loại cà phê đang chờ bạn thưởng thức.

Các loại cafe

Có rất nhiều loài cà phê xuất hiện trong tự nhiên và tất cả đều là bản địa của bờ biển phía đông của Châu Phi. Và đặc biệt hơn, Việt Nam hiện là nước sản xuất cà phê nhất nhì về sản lượng.

Thật ngạc nhiên, hơn một nửa số loài cà phê trên thế giới không được ghi lại cho đến khi Davis và nhóm của ông quyết định mạo hiểm, tìm kiếm và lập danh mục tất cả chúng vào cuối những năm 1990.

Hai loài chiếm gần như tất cả cà phê được trồng để tiêu thụ là:

Cafe Arabica

Những loại cà phê mà bạn yêu thích là gì?

Cà phê Arabica được gọi là cà phê chè, là loại cà phê phổ biến nhất trên thế giới, chiếm hơn 60% tổng sản lượng cà phê hàng năm của thế giới. Arabica gồm hai dòng thông dụng nhất là Moka và Catimor, trong đó người ta uống nhiều Moka hơn là Catimor.

Đặc điểm sinh học của Arabica là ưa vùng khí hậu ôn đới với nhiệt độ từ 15-25 độ C và có độ cao trên 1000m, độ ẩm vừa phải. Chính vì thế mà Việt Nam không phải là vùng khí hậu có địa hình thích hợp để phát triển cà phê Arabica. Chúng thường được trồng ở khu vực các nước Nam Mỹ là nhiều nhất.

Quả cà phê Arabica có hình dáng bầu dục, mỗi quả có hai nhân hạt cũng mang hình bầu dục, hạt to hơn hạt của cà phê Robusta. Một số quả bị biến dạng thì chỉ có một nhân hạt duy nhất.

Cafe Robusta

Những loại cà phê mà bạn yêu thích là gì?

Cà phê Robusta được gọi là cà phê vối, là loại cà phê nhiều thứ hai thế giới, đứng sau cà phê Arabica. Tại Việt Nam có tới 90% sản lượng cà phê đến từ cà phê Robusta, giúp Việt Nam dẫn đầu thị trường cà phê xuất khẩu trên thế giới.

Robusta phù hợp trồng trọt tại những vùng có khí hậu nhiệt đới có mức nhiệt trên 25 độ C. Và độ cao dưới 1000m. Vì thế nên ở Việt Nam, cà phê Robusta được trồng nhiều nhất tại khu vực Tây Nguyên như các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Kon Tum,…

Quả cà phê Robusta có hình tròn, mỗi nhân quả gồm hai hạt cà phê cũng hình tròn màu nâu vàng sáng.

Loại cà phê mà bạn thích uống nhất?

Cà phê đen

thưởng thức cafe đen

Đây là một loại cà phê đen cổ điển được phục vụ từ carafe. Mà không thêm bất kỳ đường hoặc sữa / kem để làm thay đổi hương vị của nó. Đây là hình thức uống cà phê nguyên chất nhất.

Loại cà phê có đường, sữa hoặc kem

Đây cũng giống như  cà phê đen nhưng sau khi pha sẽ cho thêm đường và sữa vào. Nếu không thích đường bạn có thể thêm sữa hoặc kem tùy theo sở thích của mình.

Loại cà phê nhỏ giọt hoặc cà phê lọc

cách pha cafe phin
Cà phê pha phin

Loại cà phê này được pha chế bằng cách đặt bộ lọc chứa đầy cà phê lên carafe. Và nước nóng được đổ lên bộ lọc cho phép nó nhỏ giọt vào carafe.

Cà phê espresso

cafe yêu thích

Cà phê espresso – bắt đầu từ đâu? Espresso là một biểu tượng. Về cơ bản, nó là một thức uống cà phê đậm đặc, có nồng độ cao trong một thời gian ngắn. Nó được ủ dưới áp suất, tạo ra một lớp bọt trên bề mặt thức uống, được gọi là “crema”.

Espresso rất khó pha và khó pha, đó chắc chắn là nơi bắt nguồn rất nhiều sự lãng mạn và hấp dẫn của nó. Ý có thể tuyên bố về việc phát minh ra máy pha cà phê espresso. Và trong nhiều năm, phần lớn định nghĩa thế nào là một tách cà phê espresso ngon.

Giới thiệu máy rang cafe chính hãng Tp.hcm 

Máy rang cà phê USS
Máy rang cà phê USS

Hiện nay nhu cầu về cà phê ngày càng tăng, nhất là khu vực tp.hcm. Sau một ngày làm việc miệt mài, cuối tuần mọi người lựa chọn một quán cafe. Và chọn một tách cà phê hương vị yêu thích. Và rồi tận hưởng thôi nào. Nhưng để tạo ra một cách cà phê ngon phải trải qua cả quá trình dài và thật sự công phu. 

Để tạo một hương vị riêng cho chính mình, không ngoài những xí nghiệp hay xưởng cafe sản xuất mới trang bị những chiếc may rang cà phê nữa. Mà các quán cà phê lớn nhỏ, chúng ta đều thấy có cả máy rang cà phê. Khoa học kĩ thuật ngày càng tiên tiến. Thay vì mọi người phải nhập về số lượng cà phê hàng tuần, hay hàng tháng để phục vụ cho quán mình. Với hương vị cà phê chung cho tất cả. Thì bây giờ mình có thể tự tay điều chỉnh hương vị cà phê theo một cách riêng. Khiến khách hàng của mình nhớ mãi mà chỉ duy quán bạn có?

Máy rang cà phê chính chuẩn 

Với nhiều năm kinh nghiệm cũng đội ngũ lao động kĩ thuật cao Máy rang cafe USS chuyên sản xuất các loại máy rang. Máy rang cafe 3kg, máy rang cafe 5kg, máy rang cafe 7kg. Máy rang cafe 10kg, máy rang cafe 20kg, máy rang cafe 30kg, …, đến máy rang cà phê 120 kg.

Với công nghệ kĩ thuật hiện đại, Máy rang cafe USS đáp bảo cung cấp những chiếc máy rang đạt chuẩn, đảm bảo chất lượng lẫn uy tín trong lòng khách hàng. Khách hàng của Máy rang cà phê USS không những trong khu vực nội thành phố Hồ Chí Minh. Mà còn mở rộng sang các tỉnh thành khác. 

Máy rang cà phê với mức giá ưu đãi nhất dành cho quý khách hàng, máy rang cà phê giá rẻ. Nhưng chất lượng cũng không hề kém cỏi. Chúng tôi hi vọng mọi người sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời. Và tạo được hương vị cà phê ngon nhất cho riêng mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo