0941 42 32 00

Khám phá cà phê sạch là gì mới nhất 2024

“Cà phê sạch” là cụm từ mà có lẽ đối với nhiều người thì đã từng nghe qua rồi nhưng vẫn chưa hiểu được hết ý nghĩa của nó là nói đến gì. Nếu như các bạn đang thắc mắc thì hãy cùng máy rang cà phê USS tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé !!!

Tìm hiểu cà phê sạch là gì?

Theo định nghĩa thì cà phê sạch là loại cà phê được chế biến từ nguồn nguyên liệu 100% nguyên chất không có pha những tạp chất như bắp, đậu nành hay tinh bột…cũng như là không có những chất tạo màu, tạo hương. 

Ngoài ra, thì quy trình chế biến hạt cà phê sạch có thể được ủ chung với rượu vang, bơ…ở trong điều kiện có áp suất và nhiệt độ thích hợp nhằm để cho ra những sản phẩm cà phê sạch vừa đậm đà, vừa hương thơm quyến rũ và vừa sâu lắng.

cà phê sạch
Tìm hiểu cà phê sạch là gì?

Cà phê sạch từ nguyên liệu sạch

Những hạt cà phê sạch là những hạt cà phê được tuyển chọn kỹ lưỡng từ những vùng trồng cà phê nổi tiếng tại Việt Nam như Lâm Đồng. Tây Nguyên…với tiêu chuẩn là từng hạt cà phê phải đầy đặn và kích thước lớn. 

Những hạt cà phê này đã được trồng trên những vùng đất thổ nhưỡng và có nguồn nước tốt, cùng với đó là quy trình thu hoạch, chế biến phơi khô và máy tách…một cách chuyên nghiệp, kỹ càng để đảm bảo vừa phải hợp vệ sinh cũng như là phải giữ được hàm lượng caffein trong từng hạt cà phê một cách cao nhất.

Cà phê sạch từ chế biến sạch

Bên cạnh những nguồn nguyên liệu sạch thì để tạo ra được những hạt cà phê sạch thì còn phải trải qua quy trình chế biến sạch, tại đây sẽ không sử dụng những chất mà làm  ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng, không được trộn tạp chất nhằm để độn ký lên bán lấy lời… cũng như không được pha ư thêm chất tạo mùi, hương liệu, chất tạo màu…

Cách để nhận biết được đâu là cà phê sạch

Ngày nay ở những tiệm cà phê bình dân hay vỉa hè thì không khó để ta có thể dễ dàng bắt gặp được những ly cà phê với giá chỉ khoảng từ 10k đến 12k, hay một ký cà phê bột xay sẵn chỉ từ vài chục nghìn. Người tiêu dùng nên nghi ngờ về chất lượng của những sản phẩm này, vì bởi phần lớn chúng đều đã là cà phê đã được pha tạp thêm đậu nành, bắp…

Vậy sẽ có những cách nào mà giúp cho người tiêu dùng có thể dễ dàng phân biệt được đâu là cà phê sạch và đâu là những loại cà phê bẩn, kém chất lượng?

Cách để nhận biết đầu tiên là khi cà phê còn ở dạng bột xay sẵn, khi đó cho lượng bột vào lòng bàn tay, và dùng trải nhẹ qua lại nếu có thể nhìn thấy phát hiện ra những hạt màu đen óng ánh, thì đó chính là những hạt caramen tạo màu. Khi nhìn thấy càng nhiều số lượng hạt này trong bột cà phê thì chất lượng của sản phẩm sẽ rất thấp và chắc chắn là không phải cà phê sạch.

Một cách để nhận biết khác đó chính là khi mà rót nước nóng vào phin để pha cà phê, thì đối với cà phê sạch nguyên chất thông thường sẽ cho ra những giọt đậm và từ từ nhạt dần, trong khi đó đối với cà phê bẩn thì sẽ sẽ thấy hiện tượng ngược lại tức là những giọt cà phê sẽ càng ngày càng đen và đậm hơn, bởi lúc này những hạt tạo màu sẽ bắt đầu tan để cho ra màu sắc đậm hơn.

nhận biết cà phê sạch
Cách để nhận biết được đâu là cà phê sạch

Ngoài ra, thì vẫn còn có những cách nhận biết khác nhau, cụ thể là :

Khi cà phê ở dạng bột rang xay, chưa pha

Về mùi

 • Nếu là cà phê sạch thì sẽ có mùi thơm dễ chịu, nhẹ nhàng, đặc trưng.
 • Còn nếu là cà phê bẩn thì với chất tạo mùi sẽ mang lại hương thơm mạnh, sốc và hơi khét.

Về màu

 • Màu sắc của hạt cà phê sạch khi xay ra thì có bột là nâu đậm.
 • Còn về cà phê bẩn vì đã được pha lẫn tạp chất là bột bắp thì sẽ cho ra màu sắc đen đậm, còn nếu được trộn hạt đậu nành sẽ ra màu nâu đậm đục hay màu vàng đục.

Về độ xốp

 • Những hạt cà phê sạch thì có đặc tính là rất tơi xốp, rời rạc và nhẹ.
 • Còn những hạt cà phê bẩn thì thường sẽ sẽ nặng hơn, vì vậy nếu như có 2 gói cà phê sạch và cà phê bẩn được pha cùng lúc, khi cho vào nước thì cà phê bẩn có lẫn tạp chất sẽ chìm nhanh hơn.

Khi cà phê đã pha

Về độ sánh của ly cà phê

 • Cà phê sạch thông thường thì chỉ có hơi sánh nhẹ hơn nước một chút.
 • Cà phê bẩn vì có  thành phần như đậu bắp, đậu nành nên nó sẽ tan ra và hòa vào làm tăng độ sánh và sền sệt cho ly cà phê..

Về màu nước của ly cà phê

 • Nếu là cà phê sạch khi sau khi pha xong sẽ cho ra màu nước là nâu cánh gián đến nâu đậm chứ hoàn toàn không có màu đen.
 • Còn nếu như là cà phê bẩn thì sẽ cho ra màu nước đen ngay lúc pha, thì đây là màu rang cháy của hạt bắp hay đậu nành.

Về bọt cà phê

 • Cà phê sạch thì sẽ cho ra một ly cà phê có lớp bọt đồng đều, màu hơi đục, dày và rất mau xẹp xuống.
 • Cà phê bẩn thì sẽ có lớp bọt mỏng hơn, khi đánh lên sẽ dễ tràn đầy ly, có màu sắc óng ánh và đặc biệt là rất lâu tan.
so sánh cà phê sạch
So sánh cà phê sạch và cà phê bẩn

Bên cạnh đó thì ngày nay cà phê bẩn còn được pha trộn ngày càng kỹ xảo hơn khi cho thêm bã cà phê cùng bắp đã rang cháy với kỹ thuật hãm nổ, và kết hợp cùng hạt cau tạo nên vị đắng chát giống như cà phê chất lượng. 

Vì đã được đầu tư bài bản hơn, nên cà phê bẩn còn được trộn thêm chất tạo bọt, bơ, dầu hương liệu từ Trung Quốc là đã cho ra được một ly cà phê đậm đặc, có mùi thơm gay gắt, để kinh doanh bán lợi nhuận. 

Chính vì việc thêm những nguyên liệu như vậy  đã làm cho mọi người đều lầm tưởng rằng hương vị cà phê sạch thực sự như vậy. Để rồi tới khi thưởng thức một ly cà phê sạch thực thụ, thì lại cảm thấy vị nó sẽ loãng hơn, không được sánh, ít có độ thơm hơn và ít đắng chát hơn nên người người còn nghi ngờ đây chính là cà phê bẩn.

Mặc dù vậy, nhưng trên thị trường vẫn còn rất nhiều đơn vị kinh doanh có tâm luôn cung cấp ra cho thị trường những sản phẩm là cà phê sạch nhằm để ngăn chặn, loại bỏ đi những loại cà phê bẩn, cà phê đen sì độc hại cho người tiêu dùng. Vì vậy hãy là người tiêu dùng thông minh, luôn tìm hiểu kỹ trước khi mua bất kỳ sản phẩm nào trên thị trường.

Bảng giá của cà phê sạch

Hiện tại thì giá bán Cà phê sạch ở trên thị trường sẽ có biến động và có sự khác nhau tùy vào từng khu vực, từng giai đoạn cũng như là từng nhà phân phối. Vì vậy giá bán được liệt kê dưới đây chỉ là mang tính chất tham khảo để có thêm thông tin cần thiết:

Giá bán cà phê sạch đã rang nhưng chưa xay

 • Đối với cà phê sạch 100% Robusta lấy sàn 18 mang đến hương vị đậm đà, mạnh mẽ, ít thơm, thì sẽ có giá bán khoảng 160.000 đồng/ký. 
 • Đối với cà phê sạch 100% Arabica lấy sàn 18 mang đến hương thơm quyến rũ, có mùi vị chua thanh và hậu ngọt đặc trưng thì có giá bán khoảng 310.000 đồng/ký.
 • Đối với cà phê sạch 100% Culi mang vị đậm đà, thơm, sánh đặc, có hàm lượng cafein cao gấp đôi thì có giá bán khoảng 290.000 đồng/ký.
 • Và đặc sản là cà phê sạch Moka Cầu Đất có hương thơm nồng nàn, vị chua thanh nhẹ và hậu ngọt quyến rũ, sang trọng sẽ có giá bán khoảng 460.000 đồng/ký. 

Giá bán cà phê sạch đã xay và đóng gói

 • Cà phê sạch được pha trộn giữa dòng Robusta và dòng Arabica thì có giá bán khoảng 260.000 đến 300.000 đồng/ ký.
 • Còn đối với cà phê sạch được pha trộn giữa 3 dòng: dòng Robusta, dòng Arabica và dòng Culi thì sẽ có giá bán khoảng 320.000 đồng/ ký.
 • Và còn với cà phê sạch được chế biến pha trộn giữa 4 dòng: dòng Robusta, dòng Arabica, dòng Culi và dòng Moka Cầu Đất có giá bán từ 335.000 đến 350.000 đồng/ ký.
giá của cà phê sạch
Bảng giá của cà phê sạch

Quy trình để chế biến cà phê sạch

Để có thể cho ra được thành phẩm cà phê sạch, thì các tiêu chuẩn từ khâu trồng, thu hoạch và chế biến đều phải được đảm bảo, cụ thể như sau:

Quy trình trồng sạch 

Thì đây là quá trình mà khi những người nông dân bắt đầu tiến hành trồng và chăm sóc cây cà phê phải đảm bảo là theo được những tiêu chuẩn về kỹ thuật như canh tác, thổ nhưỡng và khí hậu sao cho tốt nhất.

Không được sử dụng phân bón hóa học hay là những loại thuốc kích thích khác trong quá trình trồng nhằm để tăng quá trình phát triển của cây. Việc cần phải tuân theo những tiêu chuẩn này sẽ giúp cho cây cà phê có thể phát triển tốt một cách tự nhiên, năng suất cao, và chất lượng hạt tốt, tròn mẩy.

Quy trình Bảo quản sạch

Sau khi cây phát triển và trĩu quả thì sẽ được thu hoạch, cà phê sạch thì cần phải được bảo quản ở trong môi trường có khí hậu thoáng mát, ít có độ ẩm ướt và phải đảm bảo hợp vệ sinh.

Quy trình rang và sấy sạch

Những hạt cà phê sạch thì cần phải được đảm bảo là không tẩm ướp, hay pha trộn thêm bất kỳ phụ gia, chất tạo mùi, tạp chất nào trong giai đoạn rang sấy nhằm để cho chất lượng của cà phê giữ được hương vị đặc trưng cũng như là đảm bảo được sức khỏe cho người tiêu dùng.

quy trình chế biến cà phê sạch
Quy trình để chế biến cà phê sạch

Địa điểm mua cà phê sạch rang xay tại TPHCM

Nếu khách hàng đang có nhu cầu mua cà phê rang xay nguyên chất giá sỉ thì hãy đến ngay với máy rang cà phê USS. Bên cạnh là một nhà xưởng uy tín chuyên lắp ráp những máy rang cà phê công nghiệp với đa dạng kích cỡ từ 5kg đến 60kg thì USS còn là xưởng rang xay cà phê nguyên chất TPHCM và cung cấp cà phê rang xay nguyên chất số lượng lớn.

Hãy tìm đến USS đến như khách hàng có bất kỳ nhu cầu nào về rang, xay cà phê, tại đây sẽ cung cấp đến cho bạn những chất lượng, dịch vụ tốt nhất, giá cả uy tín và đảm bảo sự hài lòng của khách hàng sau mỗi lần mua sắm.

địa điểm mua cà phê sạch rang xay
Địa điểm mua cà phê sạch rang xay tại TPHCM

Lời kết

Vừa rồi là những thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp đến cho các bạn về Khám phá cà phê sạch là gì mới nhất 2022, mong rằng sau khi đọc xong bài viết trên thì các bạn sẽ biết thêm được những thông tin bổ ích liên quan đến cà phê sạch như cách phân biệt và quy trình chế biến của chúng, để sau này mỗi khi uống cà phê thì sẽ phân biệt được đâu là cà phê chất lượng và đâu là không nhé !!!

Xem thêm: Những điều thú vị về cà phê pha máy bạn chưa biết

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP VŨ PHONG

Hotline: 0941 42 32 00 – 0812 655 755

Email: mayrangcafe.org@gmail.com

Website: https://mayrangcafe.org

Trụ sở VP: 13/18 Thành Mỹ, P.8, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Nhà Xưởng : 122 Bình Trị Đông, phường Bình Trị Đông, Bình Tân, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo