0941 42 32 00

Hướng dẫn thiết kế quán cà phê sách đẹp

Đã qua rồi cái thời mà các quán cà phê từng chỉ là những quán ăn đơn giản, nơi bạn đến để nhanh chóng lấy bánh sandwich hoặc uống một ly cà phê. Các quán cà phê đã phát triển để trở thành điểm vui chơi, là nơi để gặp gỡ bạn bè hoặc dành thời gian một mình đọc một cuốn tiểu thuyết hay cuốn sách nào đó. Nếu bạn có nhu cầu thì sau đây là Hướng dẫn thiết kế quán cà phê sách đẹp cho bạn tham khảo.

Hướng dẫn thiết kế quán cà phê sách đẹp

Để thiết kế quán cà phê sách thì cũng giống như bất kỳ doanh nghiệp nào, điều đầu tiên bạn cần tạo ra là một kế hoạch kinh doanh. Kế hoạch kinh doanh chứa tất cả các chi tiết quan trọng, bao gồm khái niệm kinh doanh, thị trường mục tiêu, chi phí khởi nghiệp,… Vì vậy, trước khi thuê một địa điểm và mua tất cả sách và cà phê để bán, bạn cần xây dựng kế hoạch kinh doanh của mình một cách cẩn thận.

Một kế hoạch kinh doanh tốt nên giải thích những điều cơ bản trong ý tưởng kinh doanh của bạn – cái gì, ở đâu, khi nào, như thế nào, ai và tại sao. Viết ra kế hoạch kinh doanh của bạn cũng sẽ giúp bạn hình dung và khái niệm hóa tất cả các ý tưởng của mình.

Nó trở nên dễ dàng hơn để loại bỏ những ý tưởng tồi và gắn bó với những ý tưởng vững chắc. Kế hoạch kinh doanh cũng bao gồm một kịch bản quản lý rủi ro trong trường hợp doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với những bất ổn trong tương lai.

thiet-ke-ca-phe-sach-1
Hướng dẫn thiết kế quán cà phê sách đẹp

Bước 1 thiết kế quán cà phê sách – Tập trung nghiên cứu

Bạn phải thực hiện nghiên cứu, tìm kiếm của mình về cách mở, thiết kế quán cà phê sách. Bạn phải dành thời gian để nghiên cứu nơi bạn muốn đặt quán cà phê, mặt hàng bạn muốn bán, bạn sẽ bán cho ai, tại sao bạn muốn tham gia vào ngành này,….

Các nghiên cứu trước kế hoạch thường chủ yếu dựa trên thị trường. Thị trường nào cho một quán cà phê hiệu sách đang phát triển? Những loại quán cà phê nào đã có mặt trong khu vực? Có triển vọng tích cực dựa trên các dự báo và xu hướng kinh tế không? Bạn cần trả lời những câu hỏi này để giúp bạn nắm bắt tốt hơn ngành bạn muốn tham gia.

Một kế hoạch kinh doanh vững chắc thường dựa trên nghiên cứu vững chắc. Đừng bỏ qua bước này vì bạn sẽ học hỏi và thích nghi tốt hơn khi bạn đã đủ làm quen với công việc kinh doanh.

Bước 2 thiết kế quán cà phê sách – Tìm một thị trường ngách

Hầu hết các quán cà phê ngày nay đều có cái mà chúng ta gọi là thị trường ngách. Một thị trường ngách sẽ là đặc sản của bạn, thứ mà bạn có thể cung cấp mà các quán cà phê khác có thể không có. Mặc dù thiết kế quán cà phê sách đã là một thị trường ngách nhưng vì giờ đây nó đã phổ biến thể nên bạn cần phải tìm sự khác biệt hơn nữa.

Ví dụ: bạn có thể muốn thêm một số tác phẩm nghệ thuật vào quán cà phê của mình, biến nó thành một hiệu sách, phòng trưng bày nghệ thuật và quán cà phê trong một. Có thể bạn muốn tạo ra cà phê đặc sản dựa trên những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại. Hoặc có thể, bạn muốn gắn bó với một chủ đề cổ điển cho thiết kế, sách và cà phê mà bạn bán.

thiet-ke-ca-phe-sach-2
Bước 2 thiết kế quán cà phê sách – Tìm một thị trường ngách

Bước 3 thiết kế quán cà phê sách – Chọn một vị trí

Là một phần quan trọng trong kế hoạch kinh doanh thiết kế quán cà phê sách, bạn cần phải chọn một vị trí tốt. Chọn một không gian cho cửa hàng của bạn sẽ cần cân nhắc những câu hỏi sau:

 • Bạn muốn có kế hoạch có một không gian rộng cho một số giá sách cộng với quán cà phê, hay bạn muốn có một nơi nhỏ, ấm cúng cho mọi thứ?
 • Bạn có kế hoạch sử dụng bàn ghế tiêu chuẩn, hay bạn muốn đồ nội thất thoải mái như ghế dài?
 • Bạn có thiết kế quán cà phê sách của mình nằm trong khu thương mại trung tâm thành phố, hay bạn muốn nó giống như một quán cà phê cộng đồng mà người dân địa phương có thể dành cả buổi chiều?
 • Ngân sách của bạn cho việc thuê không gian là bao nhiêu?

Đây chỉ là một vài câu hỏi mà bạn phải cân nhắc khi chọn địa điểm. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn xem xét loại khách hàng mà bạn muốn trong quán cà phê của mình, và tất nhiên cả ngân sách nữa.

Bước 4 thiết kế quán cà phê sách – Lập kế hoạch bố trí và kiểm kê

Khi bạn đã chọn được không gian, đã đến lúc lập kế hoạch bố trí toàn bộ và kiểm kê quán cà phê của bạn. Đây là một công việc tẻ nhạt, nhưng nó đòi hỏi rất nhiều chi tiết để đảm bảo rằng bạn có một kế hoạch tốt. Dưới đây là một số điều cần xem xét khi tạo phần này trong kế hoạch thiết kế quán cà phê sách của bạn.

 • Bố trí cửa hàng – bàn ghế, giá sách, quầy cà phê, nhà bếp, phòng tiện nghi và thiết kế tổng thể.
 • Thực đơn cà phê- bao gồm hàng tồn kho ban đầu, các loại cà phê sẽ được phục vụ,
 • Kho sách – bao gồm những thể loại bạn muốn dự trữ, sách hoàn toàn mới hoặc sách cũ.
 • Nhân sự– số lượng nhân viên
 • Thiết kế cửa hàng- bao gồm chủ đề tổng thể, thiết kế, ánh sáng, âm nhạc và nghệ thuật.
thiet-ke-ca-phe-sach-3
Bước 4 thiết kế quán cà phê sách – Lập kế hoạch bố trí và kiểm kê

Bước 5 thiết kế quán cà phê sách – Lập kế hoạch hành động

Đây là một trong những phần quan trọng nhất của kế hoạch kinh doanh – cách thức hoạt động của quán cà phê. Một kế hoạch hoạt động thường bao gồm các thông tin sau.

 • Đội ngũ quản lý và sơ đồ tổ chức – Điều này xác định sự phân công lao động để đảm bảo quy trình làm việc liền mạch và hiệu quả.
 • Giờ mở cửa – Bạn cần đặt lịch trình của cửa hàng, vì vậy bạn cũng có thể lên lịch cho nhân viên của mình cho phù hợp.
 • Sơ đồ quy trình cho quán cà phê và hiệu sách – Lưu đồ rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, vì nó đảm bảo quy trình của từng bộ phận hoạt động. Phần này có thể bao gồm sơ đồ để pha và bán cà phê, giới thiệu và bán sách, mở và đóng cửa cửa hàng, giải quyết khiếu nại của khách hàng,…
 • Lập kế hoạch quản lý rủi ro – Như chúng tôi đã đề cập trước đó, bạn phải chuẩn bị cho bất kỳ sự cố nào có thể xảy ra trong quá trình hoạt động. Vì vậy, điều quan trọng là phải tạo ra các kế hoạch dự phòng cho các tình huống khẩn cấp.

Bước 6 thiết kế quán cà phê sách – Lập kế hoạch tài chính

Khi bạn đang khám phá các cách mở một quán cà phê hiệu sách, bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng về tài chính. Một kế hoạch kinh doanh không hoàn chỉnh nếu không có tài chính. Thông thường, đây là phần quan trọng nhất mà các nhà đầu tư hoặc công ty cho vay xem xét. Đối với tài chính, bạn phải xem xét các mục sau đây.

 • Chi phí khởi nghiệp – hàng tồn kho ban đầu, thiết bị, cho thuê,…
 • Chi phí hoạt động – hóa đơn tiện ích, tiền lương và tiền công, chi phí thuê, bổ sung hàng tồn kho,…
 • Chi phí tiếp thị – tiếp thị trang web và phương tiện truyền thông xã hội, quảng cáo và tờ rơi, giảm giá khuyến mại,…
 • Thuế và chi phí giấy phép – phí đăng ký và giấy phép, thuế….
 • Dự báo 5 năm về tổng doanh thu, chi phí hoạt động và thu nhập ròng của bạn.
thiet-ke-ca-phe-sach-4
Bước 6 thiết kế quán cà phê sách – Lập kế hoạch tài chính

Một số phong cách tham khảo thiết kế quán cà phê sách

Indoor Garden Cafe

Ý tưởng thiết kế quán cà phê sách với vườn trong nhà cũng khá phổ biến ngày nay. Những kiểu nội thất quán cà phê này mang đến cho khách hàng một luồng không khí trong lành và nếu bạn kết hợp lớp phủ màu xanh lá cây với lượng ánh sáng mặt trời dồi dào bằng cách đặt các cửa sổ và cửa ra vào bằng kính lớn, bạn có thể tạo ra một bầu không khí rất hữu cơ, dễ chịu, ‘hòa mình vào thiên nhiên’. Nhiều quán cà phê thuần chay và thân thiện với môi trường theo những ý tưởng chủ đề quán cà phê như vậy.

Industrial Style Cafe

Ý tưởng chủ đề thiết kế quán cà phê sách theo phong cách công nghiệp bắt nguồn từ các nhà máy, nhà kho bỏ hoang và các không gian công nghiệp khác. Loại chủ đề này thực sự là một trong những ý tưởng chủ đề quán cà phê được tìm kiếm nhiều nhất mà bạn có thể thực hiện trong những ngày nay. 

Các quán cà phê theo phong cách công nghiệp được thiết kế bằng cách tạo ra một môi trường ấm áp nhưng trông tự nhiên với ánh sáng sáng tạo được thêm vào với những nét hiện đại nhẹ nhàng.

thiet-ke-ca-phe-sach-5
Một số phong cách tham khảo thiết kế quán cà phê sách

Film/TV Show Fans

Các quán cà phê được thiết kế dựa trên một chương trình truyền hình nổi tiếng hoặc một bộ phim truyện luôn là điểm thu hút đối với mọi người. Có rất nhiều quán cà phê như vậy ở mọi thành phố đô thị lớn trên thế giới. Có một quán cà phê nổi tiếng dựa trên chương trình ‘Breaking Bad’ nằm ở Istanbul, thủ đô của Thổ Nhĩ Kỳ và có một quán cà phê dựa trên bộ phim sitcom mang tính biểu tượng ‘FRIENDS’ nằm ở Manhattan.

Bạn thậm chí có thể yêu cầu nhân viên của mình hóa trang thành nhân vật chính của chương trình / phim. Tên của các món ăn và đồ uống bạn phục vụ trong thực đơn của mình có thể là sau các tập phổ biến của chương trình bạn đã chọn.

Boho Chic Cafes

‘Phong cách Boho’ ban đầu đề cập đến lối sống của những du khách du mục, cực kỳ nghệ thuật từng sống ở khu vực Trung – Đông Âu cổ đại được gọi là Bohemia. Vì họ luôn di chuyển, họ thường chọn một số yếu tố văn hóa khác nhau từ những nơi họ thường đến thăm để tạo ra bản sắc độc đáo và văn hóa tự do của riêng họ.

Để tạo ra một chủ đề như vậy, hãy sử dụng đồ nội thất bằng gỗ, rèm móc, bàn thấp, đệm sàn, gối gai dầu, thảm sang trọng hoặc thảm bộ lạc, đèn cổ tích, đèn Thổ Nhĩ Kỳ, dreamcatchers, ottomans và tô điểm đính cườm.

thiet-ke-ca-phe-sach-6
Boho Chic Cafes – Một số phong cách tham khảo thiết kế quán cà phê sách

Lời Kết

Vừa rồi là những thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp đến cho bạn về Hướng dẫn thiết kế quán cà phê sách đẹp, mong rằng đây sẽ nguồn thông tin bổ ích dành cho những ai đang có nhu cầu kinh doanh một tiệm cà phê kết hợp với mô hình đọc sách độc đáo này!!

Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy rang cà phê để phục vụ cho tiệm cà phê của mình thì hãy lựa chọn máy rang cà phê giá rẻ 10kg bên USS để có thể phục vụ cho khách hàng của mình những tách cà phê mới rang xay thơm ngon. Còn nếu bạn có nhu cầu mua cà phê rang xay thì cũng có thể liên hệ với USS vì tại đây cũng cung cấp cà phê rang xay nguyên chất giá sỉ phù hợp với mọi ngân sách.  

Xem thêm: Bật mí cách rang cà phê hạt tại nhà đơn giản nhất 2022

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP VŨ PHONG

Hotline: 0941 42 32 00 – 0812 655 755

Email: mayrangcafe.org@gmail.com

Website: https://mayrangcafe.org

Trụ sở VP: 13/18 Thành Mỹ, P.8, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Nhà Xưởng : 122 Bình Trị Đông, phường Bình Trị Đông, Bình Tân, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo