0941 42 32 00

Cách rang cà phê pha phin thơm ngon

ca phe pha phin

Cà phê được pha chế như thế nào? Cà phê pha phin và nó có ý nghĩa gì đối với kế hoạch rang cà phê của bạn? Có nhiều yếu tố cần xem xét khi chọn hồ sơ rang cà phê. Mục tiêu của bạn là rang nhẹ, rang vừa hay rang đậm? Cà phê được pha chế như thế nào? Và nó có ý nghĩa gì đối với kế hoạch rang cà phê của bạn? Phương pháp pha cũng rất quan trọng. Bạn có thể thực hiện các tùy chọn rang khác nhau tùy thuộc vào việc cà phê được rang được sử dụng trong máy pha cà phê espresso hay phin. Chúng ta rang cà phê như thế nào để phù hợp với từng phương pháp pha?

Rang cà phê cho máy pha và pha phin

rang ca phe pha phin

Pha máy và pha phin về cơ bản là hai phương pháp pha chế khác nhau. Khi pha chế một tách Espress. Chúng ta nén và để nước nóng áp suất cao chảy qua lớp cà phê dày. Điều này có nghĩa là thời gian chiết xuất cà phê rất ngắn. Vì vậy cà phê xay mịn và nước rất nóng phải được sử dụng để chiết xuất nhanh các hợp chất có trong cà phê.

Do thời gian chiết xuất cà phê lọc lâu hơn. Chúng ta có xu hướng sử dụng máy xay thô và nước ở nhiệt độ thấp hơn. Trong một lần rót, một lượng nước lớn cho phép chiết xuất hợp chất ở một thời điểm và áp suất nhất định. Thay vì sử dụng lực như cà phê cơ học. So với cà phê pha bằng máy được chiết xuất từ ​​cùng một hạt cà phê. Một tách cà phê có ít độ chua hơn (vị chua) và cơ thể (lý tính).

Cà phê rang đậm có độ xốp cao hơn cà phê rang nhạt. Điều này có nghĩa là cà phê rang đậm và rang vừa dễ hòa tan hơn. Chiết xuất nhanh hơn và có thể phù hợp với các phương pháp pha hơn là rang nhạt. Tất nhiên, chúng ta có thể điều chỉnh mức độ xay để bù đắp. Nhưng nói chung, tốt nhất là sử dụng phương pháp chiết xuất chậm để rang nhẹ. Chẳng hạn như sử dụng phương pháp nhanh để nướng sâu, chẳng hạn như ủ bằng máy.

Các phương pháp pha chế cà phê khác nhau 

ca phe pha phin

Sử dụng máy pha cà phê, rang nhẹ có thể tạo ra vị chua. Nhiều nhà rang xay sử dụng mức độ rang tối hơn để pha bằng máy để đảm bảo rằng hợp chất dễ hòa tan. Nhưng có một số kỹ thuật rang có thể làm cho hạt cà phê dễ hòa tan hơn. Mà không cần rang kỹ. Rang lọc thường năng động hơn và ngắn hơn. Giúp duy trì hương vị ban đầu của sản phẩm cuối cùng.

Rang bằng máy có một chút khác biệt. Chúng ta cần cà phê giòn hơn. Dễ chiết xuất và dễ kiểm soát hơn. Đó là lý do tại sao quá trình rang đòi hỏi thời gian phát triển lâu hơn. Nhấn mạnh đến hương vị cá nhân của cà phê, do đó, quá trình rang cần chú ý đến việc giữ lại những đặc trưng riêng của nó.

Rang cà phê pha phin

Nói chung, thời gian rang càng lâu thì tính chất vật lý càng lớn, nhưng đồng thời độ chua và hương vị trái cây cũng bị mất đi. Cà phê rang trong thời gian dài có hàm lượng caramel cao hơn và ngọt hơn. Nếu bạn muốn mang lại hương vị trái cây, vui lòng rang với thời gian phát triển ngắn hơn. Để có hương vị sô cô la, hãy nướng lâu hơn. 

Rang cà phê pha máy

Rang cà phê bằng máy dễ hòa tan hơn cà phê lọc. Nhưng làm thế nào để làm điều này? Một số thợ rang sử dụng thời gian rang lâu hơn. Nhưng không nhất thiết phải tăng nhiệt độ để đạt được độ nướng sâu. Quá trình nướng trong thời gian dài được thiết kế để phân hủy hợp chất. Có thể ở vết nứt đầu tiên, vết nứt thứ hai hoặc kết hợp cả hai. Miễn là vị ngọt chiếm ưu thế, bàn thử nếm có thể không cân bằng hoặc năng động.

Cà phê với độ chua tuyệt vời hoàn thành kết quả cuối cùng. Thời gian tăng trưởng kéo dài làm cho cà phê tinh tế hơn. Nhưng nó dễ chiết xuất hơn trong thời gian pha ngắn hơn. Sau lần vỡ đầu tiên, hãy rang cùng lúc và nhiệt độ, kéo dài cà phê Maillard thành cà phê espresso để tạo ra vị đắng dễ chịu hơn. Và nốt hương cuối, giúp duy trì sự cân bằng dưới áp suất.

Hi với những thông trên giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về các phương pháp rang cà phê. Nhằm phù hợp với từng các chế biến cà phê.
Và đừng quên ghé ngay Máy rang cà phê USS, cùng tham khảo những mẫu máy rang cà phê công nghiệp. Máy rang cà phê chính hãng chất lượng cao. Với đầy đủ các loại máy: từ máy rang cà phê 3kg, 5kg, 7kg, 10kg, 20kg, 30kg,…60kg, 120kg.

Liên hệ đơn vị sản xuất máy rang cà phê chính hãng tại Việt Nam:
Máy rang cà phê USS
☎️ Hotline: 0941 4232 00
🏠 Địa chỉ: 124/31/38 đường Bình Trị Đông, phường Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, TP.HCM
🌐 Website: mayrangcafe.org

1 thoughts on “Cách rang cà phê pha phin thơm ngon

  1. Pingback: Cà phê trộn (coffee blend) là gì? Và tỉ lệ trộn cà phê phổ biến nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo