0941 42 32 00

Bật mí 5 bước mở quán cà phê nhượng quyền thương hiệu

Bạn muốn mở một quán cà phê của riêng mình nhưng lại có ít kinh nghiệm quản lý và ngân sách vận hành. Vậy 7 bước mở quán cà phê nhượng quyền thương hiệu của bài viết phía dưới dành cho bạn!

Sơ lược về thị trường mở quán cà phê nhượng quyền thương hiệu

Mục lục

Có nhiều cách mở 1 quán cà phê, một trong số đó là mở quán cà phê nhượng quyền thương hiệu. Hình thức này bạn sẽ đăng ký và ký kết thỏa thuận với thương hiệu/công ty cà phê đã có danh tiếng trên thị trường để kinh doanh thương hiệu hay sản phẩm của họ.

Mô hình nhượng quyền rất phát triển và phổ biến trên thị trường F&B quốc tế như The Coffee Bean and Tea, Dunn Brothers Coffee, Gloria Jean’s Coffees… Những thương hiệu này đều khá thành công với mô hình nhượng quyền cà phê.

Tại Việt Nam, một số thương hiệu cà phê nhượng quyền thành công như Trung Nguyên Legend, Viva Star Coffee, Cộng Cafe, E-Coffee, Aha Cafe… đã rất thành công với mở quán cà phê nhượng quyền thương hiệu.

mo-quan-ca-phe-nhuong-quyen-thuong-hieu-2
Hình ảnh các thương hiệu quán cà phê nhượng quyền

Ưu và nhược điểm mở quán cà phê nhượng quyền thương hiệu

Ưu điểm mở quán cà phê nhượng quyền thương hiệu

Nhận thức về thương hiệu: một thương hiệu cà phê có tiếng sẵn trên thị trường sẽ có lượng khách hàng quen ổn định và với lòng tin về chất lượng dễ dàng thu hút được khách hàng mới hơn. Khi mở quán cà phê nhượng quyền thương hiệu như vậy, chủ quán sẽ không cần chi quá nhiều chi phí cho marketing quảng bá thương hiệu.

Được hỗ trợ quảng cáo: khi trở thành một thành viên trong chuỗi cà phê nhượng quyền sẽ được bên nhượng quyền cung cấp sẵn những kế hoạch quảng cáo bao gồm tờ rơi, in áp phích, voucher… đến những chương trình quảng cáo, khuyến mãi/giảm giá trên menu đồ uống.

Được đào tạo: khi đăng ký nhượng quyền thì nó đã bao gồm cả việc nhượng lại quy trình làm việc, bí quyết pha chế, cách đào tạo nhân viên… Việc này giúp bạn tiết kiệm được chi phí bỏ ra cho những khóa pha chế hoặc tự tìm hiểu công thức đồ uống.

Được hỗ trợ kinh doanh: bên nhượng quyền sẽ đưa ra những lời khuyên, góp ý để hoạt động kinh doanh của quán hiệu quả hơn.

Ít rủi ro hơn: về cơ bản bạn chỉ sẽ trả tiền cho hoạt động như dữ liệu khách hàng, nguồn nguyên liệu, các khóa đào tạo… Với kế hoạch mở quán cà phê nhượng quyền thương hiệu sẵn có, bạn sẽ giảm được nguy cơ thất bại, không có lợi nhuận và sau đó là phá sản.

mo-quan-ca-phe-nhuong-quyen-thuong-hieu-1
Hình ảnh quán cà phê nhượng quyền

Nhược điểm mở quán cà phê nhượng quyền thương hiệu

Dễ bị ảnh hưởng: trường hợp khi thương hiệu nhượng quyền có một quán nằm trong chuỗi nhượng quyền vô tình gặp sự cố, điều này sẽ gây tổn hại đến niềm tin, lòng trung thành của khách trên toàn chuỗi.

Không sở hữu vĩnh viễn: bạn sẽ không được sở hữu vĩnh viễn thương hiệu, mà chỉ có thể kiếm doanh thu từ thương hiệu nhượng quyền đó.

Không mang dấu ấn của bạn: thương hiệu mà bạn nhượng quyền sẽ quy định về phong cách nên bạn không thể tùy ý sáng tạo theo ý bạn mong muốn.

5 bước mở quán cà phê nhượng quyền thương hiệu

Chọn thương hiệu cà phê nhượng quyền

Việc chọn một thương hiệu uy tín sẽ hạn chế tối đa rủi ro có thể gặp phải. Lời khuyên cho bạn là nên tìm hiểu thông tin về thương hiệu mà bạn muốn hợp tác nhượng quyền trước. Sau đó, bạn cần liên hệ trực tiếp về các quyền lợi, chính sách hợp tác và ký kết hợp đồng.

Tính toán chi phí nhượng quyền

Mỗi thương hiệu có mức giá nhượng quyền khác nhau. Do đó, xem xét thật kỹ về tài chính của mình để chọn thương hiệu phù hợp. Tham khảo giá bên dưới:

  • Highlands Coffee: phí nhượng quyền 3,5 tỷ – 5 tỷ đồng, phí quản lý 7% doanh thu.
  • Milano Coffee: phí nhượng quyền 185 triệu – 300 triệu đồng và không thu phí quản lý.
mo-quan-ca-phe-nhuong-quyen-thuong-hieu-3
Hình ảnh giá thương hiệu quán cà phê nhượng quyền

Chọn mặt bằng mở quán cà phê nhượng quyền thương hiệu

Chọn mặt bằng theo tiêu chí sau:

  • Có chỗ để xe, mặt tiền.
  • Diện tích không gian lớn và thoáng.
  • Nằm ở vị trí tốt, gần điểm lui tới cà phê của nhiều khách hàng.

Tối ưu kế hoạch kinh doanh 

Việc tối ưu các kế hoạch kinh doanh cho quán dựa trên chi phí giúp quán tăng độ phủ sóng, thu hút sự chú ý của khách hàng. Các hình thức phổ như: quảng cáo Facebook (thuê KOLs, fanpage, seeding,…), Instagram, thẻ thành viên, poster, bằng rôn….

Đảm bảo chất lượng đồ uống và dịch vụ

Chất lượng đồ uống ảnh hưởng rất nhiều đến thành công quán của bạn. Đó cũng là yếu tố đảm bảo đối với thương hiệu nhượng quyền, menu đồ uống và công thức được pha chế là chung của toàn chuỗi nhượng quyền, do đó nên đảm bảo sự đồng nhất và không nên tự thay đổi công thức.

Riêng đối với những ly cà phê để đảm bảo hương vị thì ngoài việc chọn nguồn nguyên liệu chất lượng thì chất lượng máy rang cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị. Có rất nhiều sản phẩm máy rang từ loại máy rang 5kg, 7kg, 60kg…Vì vậy bạn cần phải cân nhắc kỹ những nơi cung cấp nguyên liệu sử dụng loại máy rang có phù hợp không, chất lượng cà phê có đảm bảo hay không?

mo-quan-ca-phe-nhuong-quyen-thuong-hieu-1
Hình ảnh máy rang cà phê

Xem thêm: Top 5 lưu ý khi chọn mua máy rang cà phê cho quán cà phê của bạn

Đi cà phê không chỉ thưởng thức tách cà phê ngon mà còn tới một địa điểm để giải quyết công việc, thư giãn, gặp gỡ bạn bè,… Do đó, chất lượng đồ uống và dịch vụ phục vụ ảnh hưởng rất nhiều thành công khi mở quán cà phê nhượng quyền thương hiệu.

Kết

Bài viết trên, Máy rang USS đã đưa ra tất tần tật thông tin về mở quán cà phê nhượng quyền thương hiệu. Hy vọng đã một phần nào giúp bạn có thể chọn lựa cho mình hướng đi nhượng quyền phù hợp. Nếu bạn đang quan tâm thêm về các sản phẩm máy rang cà phê, liên hệ với chúng tôi. Tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo