0941 42 32 00

Top 10 những món cà phê độc đáo trên thế giới

Có thể nói cà phê là thức uống phổ biến hằng ngày không chỉ có ở người dân Việt Nam mà hầu hết mọi nơi trên toàn thế giới. Với mỗi nền văn hóa ở mỗi đất nước khác nhau thì người dân tại đó sẽ có những biến tấu để hợp khẩu vị nhưng từ đây đã tạo ra những món cà phê độc đáo trên thế giới. Hãy cùng USS khám phá Top 10 những món cà phê độc đáo trên thế giới trong bài viết dưới đây nhé!!

Top 10 những món cà phê độc đáo trên thế giới

Cà phê trứng – Việt Nam

Mở đầu cho danh sách những món cà phê độc đáo trên thế giới là một đại diện đến từ Việt Nam. Đây được một thức uống đặc biệt, mang lại hương vị ngọt ngào, beo béo những vẫn đậm đà hương vị cà phê. Nguồn gốc bắt nguồn ở Hà Nội trong thời chiến tranh Việt Nam, trứng đánh bông được sử dụng để thay thế sữa vốn đang thiếu hụt lúc bấy giờ.

Ngày nay, nó được phục vụ trong các quán cà phê trên không chỉ ở Việt Nam mà ở một số nơi trên thế giới. Độ mềm của trứng cùng với vị ngọt của đường và sữa đặc tạo nên một lớp sánh mịn tuyệt vời trong việc giảm vị đắng tự nhiên của cà phê và sau khi uống xong thì để lại hậu vị là một sự ngọt ngào, béo mịn.

nhung-mon-ca-phe-doc-dao-tren-the-gioi-1
Cà phê trứng – những món cà phê độc đáo trên thế giới

Türk Kahvesi – Thổ Nhĩ Kỳ

Türk Kahvesi – Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những phương pháp chuẩn bị và nấu cà phê lâu đời nhất còn tồn tại của Đế chế Ottoman, đây thức uống có một vị trí quan trọng trong văn hóa Thổ Nhĩ Kỳ và là một trong những món cà phê độc đáo trên thế giới.

Cần chuẩn bị cà phê bột được nghiền bằng tay (có thể là từ Arabica, Robusta, hoặc các loại pha trộn). Bột sau đó được thêm vào nước và đường bên trong cezve đồng (còn được gọi là ibrik ở nơi khác) và đun sôi trên nguồn nhiệt, chẳng hạn như cát nóng. Cezve được lấy ra khỏi nhiệt khi cà phê bắt đầu nổi bọt, được làm lạnh và sau đó được làm nóng để nổi bọt thêm hai lần nữa trước khi phục vụ trong cốc sứ nhỏ gọi là kahve finjanı.

Người thưởng thức kỳ quan thơm này nên thêm nhiều đường vào hương vị (nhưng không bao giờ có sữa hoặc kem) và đợi cho bã cà phê lắng xuống đáy cốc trước khi thưởng thức (vì cà phê Thổ Nhĩ Kỳ không được lọc). Về hương vị, câu tục ngữ Thổ Nhĩ Kỳ sẽ nói lên tất cả: “cà phê nên có màu đen như địa ngục, mạnh mẽ như cái chết và ngọt ngào như tình yêu”.

nhung-mon-ca-phe-doc-dao-tren-the-gioi-2
Türk Kahvesi – Những món cà phê độc đáo trên thế giới

Espresso Romano – Ý

Khi bạn nghĩ tới cà phê Ý, bạn có thể kể tên nửa tá đồ uống ngon miệng, từ Cafe Latte mịn màng đến Cappuccino ngọt ngào. Một trong những điều có thể không xuất hiện ngay lập tức trong tâm trí là Espresso Romano tươi mới và sáng tạo nhưng đây lại là những món cà phê độc đáo trên thế giới.

Espresso romano là một loại đồ uống đơn giản nhưng hấp dẫn. Ở dạng tinh khiết nhất, nó là một loại cà phê espresso được phục vụ với một lát chanh, những lát này có thể được vắt hoặc thả vào cà phê, mặc dù sự chuẩn bị của nó có thể khác nhau giữa các quán cà phê.

nhung-mon-ca-phe-doc-dao-tren-the-gioi-3
Espresso Romano – Những món cà phê độc đáo trên thế giới

“Sock” Coffee – Columbia

Giữ nguyên các truyền thống đã thực hành trước khi máy lọc, pha hiện đại được phát minh, một phương pháp pha chế phổ biến ở Columbia bao gồm nhúng bã cà phê vào bộ lọc vải giống như một chiếc tất, vào một nồi nước được giữ lửa bếp và hâm nóng suốt cả ngày, hoặc trong một máy thẩm thấu điện lớn.

Kết quả của một trong những món cà phê độc đáo trên thế giới này là mạng lại một tách cà phê đậm đặc hơn, mạnh hơn, dành cho những ai yêu thích sự nguyên bản nhất của hạt cà phê mang lại. 

nhung-mon-ca-phe-doc-dao-tren-the-gioi-4
“Sock” Coffee – Những món cà phê độc đáo trên thế giới

Spiced Coffee — Morocco

Trong nền văn hóa ẩm thực của Ma-rốc, họ đã nghĩ ra một tách cà phê pha trộn mọi thứ mà bạn sẽ tìm thấy tại một quầy hàng gia vị thành một loại cà phê thơm và ít đắng hơn, và đây là sự pha trộn để mang đến một trong những món cà phê độc đáo trên thế giới. 

Trước khi pha cà phê (hoặc thậm chí trước khi xay nếu có thể), hãy thêm quế, gừng, thảo quả, muối kosher, đinh hương, hạt tiêu đen và hạt nhục đậu khấu tươi vào để rang, xay và pha chế cùng nhau. 

Một ly cà phê thơm này  bạn có thể phục vụ bất cứ lúc nào để đi kèm với bữa sáng buổi sáng hoặc để làm dịu bạn vào buổi chiều cùng với một chiếc bánh ngọt ngào.

nhung-mon-ca-phe-doc-dao-tren-the-gioi-5
Spiced Coffee – những món cà phê độc đáo trên thế giới

South Indian Filter Coffee – India

Tiếp theo trong danh sách những món cà phê độc đáo trên thế giới, chúng tôi sẽ giới thiệu đến món cà phê lọc của miền Nam Ấn Độ. Ấm áp, phong phú và một thức uống thư giãn, cà phê ở miền Nam Ấn Độ thường được thưởng thức vào buổi chiều ở nhà vì quá trình ngâm cô đặc có thể mất tới một giờ.

Cà phê lọc là một thức uống nóng được làm bằng bột cà phê xay được đưa qua một bộ lọc để làm cho cà phê được sắc hơn. Sau đó chúng trộn với sữa và đường (tùy chọn) và được được đổ qua đổ lại giữa hai nồi với nhau để cà phê bắt đầu lên bọt và phục vụ, với thức uống này còn được gọi với tên là “filter kaapi”. 

nhung-mon-ca-phe-doc-dao-tren-the-gioi-6
South Indian Filter Coffee – những món cà phê độc đáo trên thế giới

Yuanyang — Malaysia & Hong Kong

Mặc dù không có thỏa thuận về việc ai đã phát minh ra thức uống có hương vị này, nhưng hãy nhớ rằng đây là một trong những đồ uống phổ biến nhất ở Hồng Kông. Yuanyang ngon và tràn đầy năng lượng, thức uống này được làm từ cà phê và trà, và đã được hiện đại hóa để thích ứng với nhu cầu luôn thay đổi của khách hàng.

Đối với những người gặp khó khăn trong việc lựa chọn giữa cà phê và trà, thức uống này là một sự thỏa mãn hoàn hảo. Kết hợp với 3 phần cà phê đen với 7 phần trà và được phục vụ với một thức uống có hương vị nhẹ nhàng, không quá đắng cũng không quá ngọt, đáp ứng được mọi nhu cầu. Ngày nay thì thức uống ngày đã được biến tấu để thêm sữa hoặc kem vào để tăng độ độ ngọt và béo, nhưng đây vẫn là một trong những đồ uống độc đáo trên thế giới.

nhung-mon-ca-phe-doc-dao-tren-the-gioi-7
Yuanyang – những món cà phê độc đáo trên thế giới

Wiener Mélange — Áo

Wiener melange là một thức uống cà phê, được sản xuất phổ biến trong các quán cà phê ở Vienna Áo, chủ yếu bao gồm cà phê và sữa, thường là bọt sữa. Điều này tương tự như cappuccino của Ý, mặc dù một loại cà phê nhẹ hơn thường được sử dụng cho phiên bản ở Vienna, cũng thường được phục vụ với một ly nước để uống cùng với cà phê điều này đã làm nên một trong những món cà phê độc đáo trên thế giới.

Bọt sữa có thể được phục vụ bên trên cà phê, hoặc nó có thể được khuấy vào để giúp kết hợp các hương vị trước khi uống. Wiener melange thường bị nhầm lẫn với một thức uống cà phê khác được phục vụ với kem đánh bông, thay vì sữa hấp hoặc tạo bọt. Các biến thể khác làm cho nó thậm chí còn phong phú hơn bằng cách thêm lòng đỏ trứng và đường nâu, hoặc phủ lên trên nó bằng kem đánh bông và socola.

nhung-mon-ca-phe-doc-dao-tren-the-gioi-8
Wiener Mélange – những món cà phê độc đáo trên thế giới

Café Con Miel – Tây Ban Nha

Rất lâu trước khi pha chế thời hiện đại, người Tây Ban Nha đã tìm ra một cách đơn giản để làm tăng thêm hương vị và vị ngọt trong tách cà phê, rất đơn giản để pha chế, nhưng đầy hương vị quen thuộc (và tạo ra một thức uống tuyệt vời sau bữa tối).

Café Con Miel là sự kết hợp đơn giản chỉ cần thêm sữa nguyên chất, mật ong, chiết xuất vani, quế và một chút hạt nhục đậu khấu vào cà phê, sau đó đun sôi làm ấm nó trở lại trên bếp và thưởng thức. Mặc dù đơn giản nhưng lại mang hương vị đặc biệt mà không thể tìm ra ở bất kỳ đâu, vì vậy mà mọi người cũng thường xuyên gọi đây là những món cà phê độc trên thế giới. 

nhung-mon-ca-phe-doc-dao-tren-the-gioi-9
Café Con Miel – những món cà phê độc đáo trên thế giới

The Coffee Ceremony – Ethiopia

The coffee ceremony Ethiopia là một phần quan trọng của văn hóa Ethiopia. Nó liên quan đến việc rang hạt cà phê và chuẩn bị cà phê đun sôi trong một bình giống như ibriks được sử dụng để làm cà phê Thổ Nhĩ Kỳ.

Ở các vùng của Ethiopia, người phụ nữ của ngôi nhà (hoặc một phụ nữ trẻ hơn trong gia đình) biểu diễn hoặc tham gia buổi lễ cà phê kéo dài từ hai đến ba giờ ba lần mỗi ngày (một lần vào buổi sáng, một lần vào buổi trưa và một lần vào buổi tối). Phụ nữ cũng có phong tục thực hiện nghi lễ khi chào đón du khách vào nhà và trong thời gian ăn mừng.

Đầu tiên, người phụ nữ đang thực hiện The Coffee Ceremony rải những thảm cỏ và hoa tươi, thơm lừng trên sàn nhà. Cô bắt đầu thắp hương để xua đuổi tà ma và đổ đầy nước vào một ấm cà phê đất sét đen đáy tròn (được gọi là jebena) và đặt lên than nóng.

Sau đó là rang cà phê xanh trong chảo phẳng trên bếp than nhỏ trong vài giờ. Trong thời gian này, mùi thơm cà phê sẽ lấp đầy không khí cho đến khi hạt cà phê chuyển sang màu đen và được phủ trong dầu của chính chúng. Tại thời điểm này, chúng sẽ được nghiền bằng tay với vữa và chày truyền thống, khuấy vào bình jebena và phục vụ.

Sỡ dĩ là một trong những món cà phê độc đáo trên thế giới là vì hình thức của nó và cũng như là những giá trị mà nó mang lại cho đất nước Ethiopia. 

nhung-mon-ca-phe-doc-dao-tren-the-gioi-10
The Coffee Ceremony – những món cà phê độc đáo trên thế giới

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp đến cho các bạn về Top 10 những món cà phê độc đáo trên thế giới, mong rằng sau khi đọc xong các bạn sẽ biết thêm được những thông tin bổ ích nhé!!

Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy rang cà phê để phục vụ cho tiệm cà phê của mình thì hãy lựa chọn máy rang cà phê giá rẻ 20kg bên USS để có thể phục vụ cho khách hàng của mình những tách cà phê mới rang xay thơm ngon. Còn nếu bạn có nhu cầu mua cà phê rang xay thì cũng có thể liên hệ với USS vì tại đây cũng cung cấp cà phê rang xay nguyên chất giá sỉ phù hợp với mọi ngân sách.  

Xem thêm: Top 4 Máy rang cà phê thủ công được yêu thích nhất

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP VŨ PHONG

Hotline: 0941 42 32 00 – 0812 655 755

Email: mayrangcafe.org@gmail.com

Website: https://mayrangcafe.org

Trụ sở VP: 13/18 Thành Mỹ, P.8, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Nhà Xưởng : 122 Bình Trị Đông, phường Bình Trị Đông, Bình Tân, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo