0941 42 32 00

Top 10 cà phê đắt nhất thế giới hiện nay

Thông thường các bạn thường bỏ ra chỉ khoảng vài chục nghìn hay đắt lắm là vài trăm nghìn để thưởng thức cà phê, nhưng bạn có biết được rằng có những loại cà phê bạn cần phải bỏ vài chục triệu thì mới có cơ hội để trải nghiệm chúng. Sau đây là Top 10 cà phê đắt nhất thế giới hiện nay cho các bạn tham khảo nhé !!!

Top 10 cà phê đắt nhất thế giới hiện nay

Hawaiian Kona – cà phê đắt nhất thế giới

Hawaiian Kona là loại cà phê đầu tiên đứng thứ 10 trong danh sách mười loại cà phê đắt nhất thế giới mà chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn hôm nay. Theo danh sách thì càng tiến về cuối vì mức giá trị của cà phê sẽ cao hơn, và với Hawaiian Kona cà phê này sẽ khiến bạn mất khoảng 35 đô la cho mỗi pound, tương ứng khoảng 875.000 đồng trên 450gram. 

Cà phê Kona đòi hỏi các điều kiện phát triển cụ thể để mang lại hương vị hoàn hảo của nó. Khu vực trồng trọt là một vi khí hậu độc đáo nằm ở độ cao 1,000 đến 3,500 feet so với mực nước biển. Mặt trời buổi sáng với nhiệt độ khoảng 70 ° F nhưng không đạt dưới 55 ° F là điều kiện thời tiết lý tưởng cho cà phê Kona.

Mây hoặc bóng khác từ những cây gần đó che bóng nhẹ cho những cây cà phê đang phát triển giúp giữ cho cây cà phê không bị cháy từ cái nắng khắc nghiệt của Hawaii. Hệ thống thoát nước tốt của đất núi lửa và các chất dinh dưỡng phong phú của nó mang lại cho cây con một điều kiện an toàn để phát triển.

Để có thể có được nhãn mác là “Hawaiian Kona” thì loại cà phê này chắc chắn phải được trồng trực tiếp tại các quận Kona ở đảo Hawaii Mỹ và phải trong điều kiện thời tiết hoàn hảo nên chắc là như vậy là nó lại nằm trong danh sách những cà phê đắt nhất thế giới. 

ca-phe-dat-nhat-the-gioi-1
Hawaiian Kona – cà phê đắt nhất thế giới

Los Planes – cà phê đắt nhất thế giới

Tiếp theo đứng ở vị trí thứ 9 trong danh sách cà phê đắt thế giới mà chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn là Los Planes. Los Planes là một đồn điền cà phê thuộc sở hữu gia đình nhà nông ở El Salvador.

Đây là loại cà phê đầu tiên trong danh sách của chúng tôi hôm nay mà giành được các giải thưởng, chẳng hạn như giành vị trí thứ hai tại cúp xuất sắc năm 2006 và vị trí thứ sáu tại cùng sự kiện vào năm 2011.

Loại cà phê từng đoạt giải thưởng này có nhiều hương vị khác nhau, bao gồm quýt với caramel và chỉ đường nâu, chính vì vậy mà nó đã thu hút sự tò mò của khách hàng trên toàn thế giới trải nghiệm. 

Chính vì hương vị đặc biệt mà Los Planes mang lại nên nó đi kèm với một mức giá khá cao, 40 đô la mỗi pound ~ 1 triệu đồng / 450gram, mặc dù vậy nhưng Los Planes vẫn đã xây dựng được một cơ sở khách hàng trung thành đáng kể, những người mà yêu thích sự đa dạng của hương vị tươi mát.

ca-phe-dat-nhat-the-gioi-2
Los Planes – cà phê đắt nhất thế giới

Fazenda Santa Ines – cà phê đắt nhất thế giới

Tiếp theo, chúng ta có Fazenda Santa Ines, một hạt cà phê được trồng Brazil có giá khoảng $50 mỗi pound. Loại cà phê đắt nhất thế giới này được trồng gần chân núi Mantiquera ở Brazil và nổi tiếng với hương vị trái cây và ngọt ngào.

Với hơn 100 năm kinh nghiệm trồng cà phê trước đó, những người trồng cà phê Fazenda Santa Ines đã cố gắng phát triển hương vị thơm ngon của giống cà phê này và chính vì hương vị đó mà thu hút được rất nhiều khách hàng quan tâm và mong muốn thử nghiệm. 

Fazenda Santa Ines đứng thứ tám trong cuộc thi Cup of Excellence 2009 và các nhà phê bình nói rằng đó là một chiếc cúp xuất sắc và giá trị tuyệt vời.

ca-phe-dat-nhat-the-gioi-3
Fazenda Santa Ines – cà phê đắt nhất thế giới

Jamaican Blue – cà phê đắt nhất thế giới

Jamaican Blue, có giá 50 đô la một pound tương đương 1 triệu 250 ngàn / 450gram , loại cà phê này được trồng ở dãy núi Jamaica Blue ở độ cao khoảng 5,000 feet. Khu vực trồng hạt cà phê nhận được lượng mưa tốt quanh năm và có đất được bón phân tốt, cho phép hạt cà phê phát triển mạnh mẽ.

Nó thường được mô tả là một loại cà phê có vị nhẹ và không có vị đắng ngay lập tức hoặc khó chịu sau khi nếm. Jamaican Blue là hương vị yêu thích của người Nhật Bản và chính vì vậy nó đã trở nên phổ biến rộng rãi trong văn hóa Nhật Bản. Bây giờ, nước Nhật là nhà nhập khẩu lớn nhất của thương hiệu này.

ca-phe-dat-nhat-the-gioi-4
Jamaican Blue – cà phê đắt nhất thế giới

Molokai – cà phê đắt nhất thế giới

Một loại cà phê khác được trồng ở nơi có thể được coi là tiểu bang tốt nhất ở Hoa Kỳ để trồng cà phê, Hawaii, Molokai cho đến nay là một trong những ví dụ điển hình nhất về cà phê Hawaii được trồng trên thị trường bên cạnh cà phê Kona.

Nó được trồng, sản xuất và được rang ở máy rang cà phê ở Kualapu’u, Quận Maui, nơi có một số điều kiện trồng cà phê tốt nhất thế giới, kết hợp với nhiều năm kỹ năng và tinh chế, cho phép Molokai được bán với giá khoảng 51 đô la mỗi pound và đây được coi là một trong những loại cà phê đắt nhất thế giới. 

ca-phe-dat-nhat-the-gioi-5
Molokai – cà phê đắt nhất thế giới

St.Helena – cà phê đắt nhất thế giới

Đứng thứ năm trong danh sách những loại cà phê đắt nhất thế giới là St.Helena, có giá khoảng 79 đô la mỗi pound. Loại cà phê này được tìm thấy ở giữa Đại Tây Dương, cách bờ biển phía tây châu Phi khoảng 1,200 dặm. Vị trí địa lý của nó đóng một vai trò quan trọng trong điều kiện trồng cà phê, không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.

Ngoài ra, về mặt địa lý, đó là một vị trí khá khó để xuất khẩu, điều này đóng một phần trong việc định giá là 79 đô la. Tuy nhiên, vì hương vị, nó đã xây dựng một lượng người hâm mộ đáng kể, vì vậy công ty có thể tính phí bảo hiểm tốt để cung cấp cà phê cho mọi người thưởng thức.

ca-phe-dat-nhat-the-gioi-6
St.Helena – cà phê đắt nhất thế giới

Kopi Luwak – cà phê đắt nhất thế giới

Cà phê Kopi Luwak có lẽ là loại cà phê được công nhận phổ biến và nổi tiếng nhất trong danh sách những loại cà phê đắt thế giới hôm nay và nếu bạn muốn trải nghiệm nó thì phải bỏ ra tới 160 đô la cho mỗi pound ~ 4 triệu cho 450gram.

Điều làm cho loại cà phê đắt tiền này trở nên thú vị và khác biệt so với phần còn lại, là cách các nhà sản xuất thực sự ra hạt cà phê. Được sản xuất tại Indonesia, Kopi Luwak được tạo ra bằng cách cho cầy hương châu Á ăn cà phê; đó là những động vật có vú ăn thịt nhỏ, và sau đó chờ đợi để thu thập hạt cà phê từ phân cầy hương. 

Những động vật độc đáo này lên men quả anh đào cà phê trong quá trình tiêu hóa của chúng, giải phóng một số enzyme mang lại cho hạt cà phê có hương vị độc đáo bất ngờ. Vì quá trình độc đáo này, Kopi Luwak thu hút hàng ngàn khách du lịch đến Indonesia mỗi năm để thử cà phê địa phương. Kopi Luwak còn được gọi là cà phê cầy hương, để vinh danh loài động vật có vú này.

ca-phe-dat-nhat-the-gioi-7
Kopi Luwak – cà phê đắt nhất thế giới

Hacienda La Esmeralda – cà phê đắt nhất thế giới

Ở vị trí thứ ba trong những loại cà phê đắt nhất thế giới mà chúng tôi muốn giới thiệu là Hacienda La Esmeralda. Được bán với giá 350 đô la mỗi pound trong một cuộc đấu giá gần đây, Hacienda La Esmeralda đã cố gắng khẳng định mình là một trong những nhà sản xuất cà phê hàng đầu trên thế giới; có được lượng khách hàng đông đảo. 

Cà phê được trồng bên sườn núi Baru ở Panama, bên dưới bóng cây ổi. Thành công của Hacienda La Esmeralda là kết quả của nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn của nhà sản xuất trong việc thu hoạch theo cách đặc biệt và cam kết của họ đảm bảo về chất lượng.

Hacienda La Esmeralda đã giành chiến thắng trong nhiều cuộc thi trong những năm qua và giữ một số giải thưởng mang tên mình.

ca-phe-dat-nhat-the-gioi-8
Hacienda La Esmeralda – cà phê đắt nhất thế giới

Finca El Injerto – cà phê đắt nhất thế giới

Cà phê đắt thứ hai trên thế giới là Finca El Injerto, với giá khổng lồ $500 trên mỗi pound. Phần lớn lý do tại sao loại cà phê này có giá cao như vậy, là do những hạt cà phê của nó nhỏ nên phong phú và cực kỳ hiếm. Bất cứ thứ gì hiếm có thường tốn rất nhiều tiền, và loại cà phê này cũng không ngoại lệ.

Tuy nhiên, thật dễ hiểu tại sao cà phê này lại có mức giá cao như vậy; như Finca El Injerto đã bảy lần giành được cúp xuất sắc cũng như không về nhất thì cũng về nhì trong những cuộc thi mà nó tham gia. 

Finca El Injerto cũng có một quy trình rửa độc đáo, giúp cải thiện chất lượng của hạt; theo đó nó rửa đậu trong một kênh duy nhất và chia nhỏ chúng hai lần. Những người sành cà phê và những người hâm mộ trên khắp thế giới đã yêu thích thương hiệu này và sẵn sàng trả mức giá khổng lồ để trải nghiệm chúng.

ca-phe-dat-nhat-the-gioi-9
Finca El Injerto – cà phê đắt nhất thế giới

Black Ivory Coffee – cà phê đắt nhất thế giới

Cà phê ngà đen là loại cà phê đắt nhất thế giới. Nó bắt đầu vào khoảng 1,000 đô la mỗi pound nhưng thông tin mới cập nhập thì đã được bán với giá 1,500 đô la mỗi pound.

Công ty cà phê ngà đen có trụ sở tại miền Bắc Thái Lan, và giống như cà phê Kopi Luwak mà chúng tôi đã đề cập ở đây; những người dân địa phương đã phát triển ra một trong những quy trình sản xuất cà phê có một không hai mà hầu hết mọi người sẽ không tin.

Cà phê ngà đen làm bằng cách cho voi ăn anh đào Arabica trên đồn điền của họ. Từ đó, họ chờ đợi trong khi những quả anh đào bị con voi phá vỡ và tiêu hóa và sau đó thu thập hạt từ phân của chúng.

Tương tự như hệ tiêu hóa của cầy hương, khi đậu đi qua hệ tiêu hóa voi, chúng cũng thu nhận hương vị mới từ enzyme, đồng thời phá vỡ các protein không mong muốn trong quả cà phê chịu trách nhiệm gây ra vị đắng. Quá trình này đảm bảo Cà phê Ngà Đen có thể tạo ra một tách cà phê mượt mà, độc đáo.

ca-phe-dat-nhat-the-gioi-10
Black Ivory Coffee – cà phê đắt nhất thế giới

Lời kết

Vừa rồi mà những thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp đến cho các bạn về Top 10 cà phê đắt nhất thế giới hiện nay, mong rằng sau khi đọc xong bài viết trên thì các bạn sẽ biết thêm được những loại cà phê thú vị khác cũng như biết được cách họ trồng và tạo ra được những hạt cà phê đắt nhất thế giới này !!!

Nếu bạn có nhu cầu mua máy cà phê bằng gas thì hãy ghé ngay đến với USS thương hiệu cung cấp đa dạng máy rang cà phê có công suất 5kg đến 60 kg và bên cạnh đó thì doanh nghiệp này còn cung cấp cà phê rang xay nguyên chất số lượng lớn dành cho những khách hàng nào có nhu cầu. 

Xem thêm: Top 9 quán cafe đẹp ở Đà Nẵng

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP VŨ PHONG

Hotline: 0941 42 32 00 – 0812 655 755

Email: mayrangcafe.org@gmail.com

Website: https://mayrangcafe.org

Trụ sở VP: 13/18 Thành Mỹ, P.8, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Nhà Xưởng : 122 Bình Trị Đông, phường Bình Trị Đông, Bình Tân, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo