0941 42 32 00

Những bước để xây dựng thực đơn quán cà phê

 Thực đơn là thành phần cốt lõi của công việc kinh doanh một cửa hàng F&B. Nó sẽ có một vai trò cơ bản trong việc thu hút khách hàng, khiến họ ở lại và quay lại, và do đó mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn. Bài viết sau đây sẽ chỉ bạn Những bước để xây dựng thực đơn quán cà phê mà bạn có thể áp dụng cho chính cửa tiệm của mình!

Những bước để xây dựng thực đơn quán cà phê

Xác định concept quán cà phê của bạn

Để xây dựng thực đơn quán cà phê thì bạn cần xác định được concept của quán cà phê bạn là gì. Concept về quán cà phê của bạn xoay quanh trải nghiệm mà bạn muốn khách hàng của mình cảm nhận. Một phần quan trọng của trải nghiệm này là đồ ăn và thức uống mà mọi người thưởng thức khi họ đến thăm bạn.

Quán cà phê của bạn hướng đến dân văn phòng bận rộn? Hay đối với các gia đình có trẻ em? Bạn có muốn nó trở thành một nơi ấm cúng, yên tĩnh không? Hoặc nhiều hơn một người nhanh chóng đi qua, nơi đông đúc? 

xay-dung-thuc-don-quan-ca-phe-1
Xây dựng thực đơn quán cà phê – Xác định concept quán cà phê của bạn

Tham khảo các quán cà phê khác

Tham khảo các quán cà phê khác về cách tạo dựng không gian, cách họ điều hành quán và cách họ xây dựng thực đơn quán cà phê để từ đó mình có thể học hỏi những cái hay từ họ. 

Ghé thăm và khám phá các quán cà phê khác có thể là một nguồn cảm hứng tuyệt vời. Khi được thực hiện ngay từ những nước đầu, nó có thể định hình cách bạn hình dung về quán cà phê của mình. Đây cũng là một nguồn tuyệt vời cho các ý tưởng về các mặt hàng thực phẩm và đồ uống để phục vụ cho khách hàng mà bạn có thể bổ sung để phục vụ đa dạng hơn mọi loại nhu cầu.

Xác định đối tượng mục tiêu

Khách hàng chính là lý do để tiệm cà phê của bạn tồn tại và phát triển chính vì vậy mà bạn cần xác định họ là ai để từ đó phân tích được những nhu cầu của họ và cố gắng làm hài lòng, đáp ứng chúng.  

Vị trí thường liên quan nhiều đến đối tượng mục tiêu, xác định xem bạn có ở gần trường học và nhà thờ, văn phòng, khu vực lân cận, phía trước một con phố đông đúc hay khu vực du lịch hay không. Nhìn xung quanh quán cà phê của bạn để tìm những người ghé thăm và cố gắng hiểu được hành vi của họ đối với đồ ăn và thức uống là như thế nào.

Tương quan thực đơn của bạn với giờ mở cửa của bạn

Khi xây dựng thực đơn quán cà phê bạn cần tương quan chúng với giờ mở cửa tiệm của bạn. Sau khi đã có concept về cửa hàng cà phê của mình và đối tượng mục tiêu, hãy xác định giờ mở cửa. Điều này rất quan trọng vì bạn có thể cung cấp một loại thức ăn và đồ uống khác nhau vào những thời điểm khác nhau trong ngày.

Bạn có định mở cửa vào giờ ăn sáng không? Cho bữa trưa hoặc thậm chí bữa tối? Bạn cần phải trả lời những câu hỏi này để thì mới xây dựng được thực đơn phù hợp. Chẳng hạn như buổi sáng thì ngoài cà phê bạn có thể kinh doanh bánh mì để khách hàng ăn sáng, còn buổi trưa thì sẽ những món ăn giúp lấy lại năng lượng, no lâu để khách hàng tiếp tục làm việc cho đến cuối ngày. 

xay-dung-thuc-don-quan-ca-phe-2
Khi xây dựng thực đơn quán cà phê bạn cần tương quan chúng với giờ mở cửa tiệm của bạn

Xác định danh mục đồ ăn thức uống và khẩu phần ăn

Đây là lúc bạn cần xác định danh mục đồ ăn thức uống trong xây dựng thực đơn quán cà phê, chẳng hạn như về thức ăn bạn xác định là có bánh mì kẹp, salad và bánh ngọt. Đối với đồ uống, thì quyết định có đồ uống liên quan đến cà phê, sinh tố và nước ngọt.

Tiếp theo là xác định kích thước của từng phần, như về kích thước cho một chiếc bánh mì sandwich phải đủ cho một người nào đó no nê trong bữa trưa, với một món ăn phụ bổ sung như salad nhỏ. Còn về một ly cà phê thì có 3 loại kích thước là S, M, L tương ứng là từ nhỏ đến lớn để khách hàng lựa chọn. 

Nghiên cứu và trải nghiệm công thức

Trong quá trình xây dựng thực đơn quán cà phê thì bước nghiên cứu công thức và trải nghiệm những các đồ uống, món ăn từ công thức đó chiếm khá nhiều thời gian. Nếu bạn là một người mới hoàn toàn thì việc tham khảo những công thức từ trên mạng xã hội là điều mà các bạn nên thực hiện, tuy nhiên cũng cần biến tấu chúng để nó trở nên đặc biệt mà chỉ có mình tiệm nước của bạn mới có.

Nếu bạn có nhiều kinh phí thì việc thuê bartender sẽ là phương án hợp lý để họ sẽ xây dựng thực đơn quán cà phê riêng cho bạn, và nó cũng đảm bảo được chất lượng.

Đừng ngần ngại thử những đồ uống mà mình đã tạo ra từ công thức, có thể gọi bạn bè, người thân hỗ trợ để cho cái nhìn chân thực và khách quan nhất. Thực hiện quá trình này cho đến khi bạn cảm thấy đủ thoải mái với kết quả cuối cùng. 

Khi đã có được công thức hoàn hảo thì ghi rõ nó vào cuốn sổ về những thành phần và số lượng những vật liệu cần có, lưu ý nên dùng cân chuyên dụng để đo chính xác từng ml. Điều này sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn cho việc áp dụng đúng công thức cho món nước sau này cũng như là dễ dàng chỉ dẫn nhân viên thực hiện theo. 

Một số mẫu xây dựng thực đơn quán cà phê bạn tham khảo

Mẫu Menu Trifold Cafe Cổ Điển

Thực đơn quán cà phê của bạn quan trọng hơn bạn nghĩ. Thông qua thực đơn quán cà phê của bạn, khách hàng quan trọng của bạn được cung cấp thông tin liên quan về thực phẩm và đồ uống mà bạn phục vụ trong quán cà phê của mình cũng như giá cả tương ứng và thậm chí cả thành phần và mô tả chi tiết của nó. 

Các menu, chẳng hạn như mẫu menu gấp ba cổ điển được cung cấp này, cũng có thể là công cụ tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để quảng cáo các mặt hàng bán chạy nhất của quán cà phê của mình — chỉ khi bạn đảm bảo rằng bạn đặt chúng ở những vị trí dễ nhìn thấy.

xay-dung-thuc-don-quan-ca-phe-3
Mẫu Menu Trifold Cafe Cổ Điển – xây dựng thực đơn quán cà phê

Thực đơn Club Cafe

Tùy thuộc vào loại quán cà phê bạn đang kinh doanh, bạn luôn có thể tận dụng hình ảnh có thể giúp bạn tăng cường nỗ lực tiếp thị , thu hút khách hàng tiềm năng và giữ chân khách hàng hiện tại. Việc sử dụng hình ảnh không phải lúc nào cũng hiệu quả đối với khá nhiều nhà hàng nhưng nó có thể hiệu quả đối với quán cà phê của bạn. 

Nếu bạn đang cân nhắc việc sử dụng hình ảnh món ăn trong thực đơn của mình, đừng chỉ đặt nó một cách cẩu thả; bạn phải đảm bảo rằng nó được đặt đúng vị trí. Sử dụng một mẫu làm sẵn, chẳng hạn như menu quán cà phê câu lạc bộ này, đảm bảo bạn sẽ có một bố cục được sắp xếp phù hợp cho các mục menu của mình.

xay-dung-thuc-don-quan-ca-phe-4
Thực đơn Club Cafe – xây dựng thực đơn quán cà phê

Thực đơn Cafe sáng

Hầu hết các quán cà phê hiện nay không chỉ phục vụ bánh ngọt và đồ uống làm từ cà phê mà họ còn cung cấp các bữa ăn sáng. Phục vụ giờ ăn sáng cũng là một cách tốt để doanh nghiệp của bạn đạt được một con đường khác, nơi bạn có thể kiếm được một nguồn doanh thu khác. Sau khi kết hợp thực đơn bữa sáng vào thực đơn quán cà phê của bạn, hãy chú ý rằng bạn sẽ tổ chức nó theo cách mà ví dụ đã cho ở trên được tổ chức tốt và phù hợp.

Menu Cafe Vintage

Quán cà phê của bạn có lấy cảm hứng từ phong cách cổ điển không? Đảm bảo rằng các khía cạnh còn lại của quán cà phê của bạn tuân theo chủ đề này bằng cách thiết kế nó theo cách mà ví dụ về menu quán cà phê cổ điển này được thực hiện.

 Để đảm bảo rằng chủ đề quán cà phê của bạn sẽ phản ánh hiệu quả trên menu của bạn, bạn cũng phải đảm bảo rằng bạn sẽ sử dụng các yếu tố thiết kế theo chủ đề cổ điển như phông chữ kiểu cũ, các yếu tố đồ họa cổ điển và hình nền giấy da màu.

xay-dung-thuc-don-quan-ca-phe-5
Menu Cafe Vintage – xây dựng thực đơn quán cà phê

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin chia sẻ về Những bước để xây dựng thực đơn quán cà phê và cũng như là một số mẫu thực đơn cà phê đẹp mà bạn có thể ứng dụng cho tiệm nước của mình. 

Còn nếu bạn đang có nhu cầu mua máy rang cà phê với nhiều loại khác nhau từ những loại có máy rang cà phê công suất nhỏ như 5kg, 7kg phục vụ các cửa tiệm nhỏ đến những loại có công suất lớn phù hợp với những bên gia công rang cà phê 40kg, 60kg thì hãy ghé ngay website của Máy rang cà phê USS để tham khảo về mẫu mã hay có thể gọi trực tiếp HOTLINE 0941 42 32 00 để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo