0941 42 32 00

Tìm hiểu về thành phần dinh dưỡng của cà phê

thanh phan dinh duong cua ca phe

Các thành phần dinh dưỡng của cà phê

Giới thiệu về caffein – hợp chất của cà phê

thanh phan dinh duong cua ca phe

Caffein là một hợp chất phức tạp và có lẽ là một trong những thành phần được nghiên cứu nhiều nhất của chế độ ăn kiêng.

Nhìn chung, tiêu thụ cà phê vừa phải, tương đương 3-5 tách mỗi ngày. Có liên quan đến một loạt các tác dụng sinh lý mong muốn trong các tài liệu khoa học. Và có thể phù hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng và lối sống năng động.

Chủ đề này cung cấp những thông tin cơ bản về thành phần của cà phê. Chúng có nguồn gốc từ các thành phần tự nhiên của hạt cafe. Và ảnh hưởng của các phương pháp rang và pha cà phê tiếp theo đối với thành phần cuối cùng.

Các hợp chất trong cà phê

Cà phê tự nhiên chứa nhiều hợp chất bao gồm caffein, chất chống oxy hóa và diterpenes. Những điều này không chỉ góp phần tạo nên hương vị độc đáo. Mà còn tạo nên tác dụng sinh lý của cà phê đã được nghiên cứu kỹ lưỡng.

Caffein

Caffein là một hợp chất có hoạt tính dược lý chính trong cà phê. Và nó là một chất kích thích nhẹ hệ thần kinh trung ương 2,3 . Caffein được tìm thấy trong khoảng 60 loài thực vật trong đó ca cao-đậu. Cùng các loại hạt kola, lá trà và cà phê là những nổi tiếng nhất.

Ngoài ra caffeine được thêm vào nhiều loại đồ uống có ga phổ biến. Và cũng là thành phần của một số chế phẩm dược lý và thuốc không kê đơn. Một tách cà phê điển hình cung cấp khoảng 75-100mg caffeine. Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA). Trong ”Ý kiến ​​khoa học về sự an toàn của Caffeine” đã kết luận rằng. Thói quen sử dụng caffein lên đến 400mg mỗi ngày không gây lo ngại về an toàn cho người lớn không mang thai.

Nghiên cứu sâu rộng đã chỉ ra rằng có một số tác dụng có lợi của caffei trong chế độ ăn uống. Chẳng hạn như cải thiện sự chú ý. Và sự tỉnh táo cùng hiệu suất thể chất. Tuy nhiên, ở một số người, có thể có những tác dụng phụ. Chẳng hạn như rối loạn giấc ngủ.

Chất chống oxy hóa

Cà phê tự nhiên chứa nhiều hợp chất có đặc tính chống oxy hóa. Chúng bao gồm axit chlorogenic và melanoidin. Có thể giúp vô hiệu hóa chất oxy hóa 8-16 .

Một số nghiên cứu đã chỉ ra sự gia tăng mức độ chống oxy hóa trong máu sau khi uống cà phê. Một số yếu tố bao gồm. Mức độ rang, các chất phụ gia bao gồm sữa hoặc đường. Và tỷ lệ cà phê với nước gây khó khăn cho việc quy kết những sự gia tăng mức độ chống oxy hóa trong máu. Và cho các hợp chất cụ thể trong cà phê.

Các hợp chất chống oxy hóa khác nhau được tìm thấy trong cà phê dường như cho thấy các tác dụng khác nhau đối với cơ thể. Nhưng cần phải nghiên cứu thêm về vai trò hoạt tính sinh học. Và tiềm năng của các hợp chất này trước khi đưa ra kết luận.

Diterpenes

Các diterpenes, cafestol và kahweol, đều có mặt tự nhiên trong dầu có trong cà phê. Nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ nhiều các hợp chất này có thể làm tăng nồng độ cholesterol toàn phần và LDL trong huyết thanh.

Tác động phần lớn liên quan đến phương pháp pha. Vì các hợp chất này phần lớn được giữ lại trong phin giấy trong cà phê đã lọc.

Cà phê hòa tan hầu như không chứa các hợp chất làm tăng cholesterol này. Uống cà phê espresso vừa phải (khoảng 2-3 tách) cũng có tác động không đáng kể. Vì mức độ cà phê thấp hơn cà phê không lọc và khẩu phần nhỏ hơn.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng diterpenes cũng có thể có vai trò bảo vệ chống lại một số bệnh ung thư. Mặc dù cần phải nghiên cứu thêm trước khi có bất kỳ kết luận nào.

Thành phần dinh dưỡng của cà phê

Phần này cung cấp thông tin về thành phần dinh dưỡng của một tách cà phê đen. Trong suốt chủ đề này, hồ sơ dinh dưỡng của 100ml cà phê đen. Chúng có chứa caffein mạnh vừa được thảo luận. Tuy nhiên, việc thêm sữa, kem, đường. Hoặc các chất tạo ngọt khác để tạo hương vị sẽ ảnh hưởng đến thành phần dinh dưỡng cuối cùng của một tách cà phê.

Thông tin dinh dưỡng của cà phê

Cà phê đen không chứa một lượng đáng kể các chất dinh dưỡng đa lượng, chất béo, carbohydrate và protein. Và do đó chỉ chứa 1-2 kcal trên 100ml 34 .

Tuy nhiên, thành phần dinh dưỡng cuối cùng của một tách cà phê sẽ bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố:

  • Việc thêm sữa, kem, đường hoặc các chất tạo ngọt khác để tạo hương vị. Sẽ ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng cuối cùng và có thể làm tăng hàm lượng calo.
  • Sự thay đổi về kích cỡ cốc được sử dụng trên khắp châu Âu có thể làm thay đổi giá trị dinh dưỡng.
  • Cà phê đen chứa một số vi chất dinh dưỡng, đặc biệt là kali, magiê và niacin. Mức natri rất thấp. Dữ liệu dưới đây cung cấp thành phần dinh dưỡng vi lượng của 100ml cà phê đen cường độ trung bình.

Hi vọng với những thông trên sẽ giúp mọi người hiểu hơn về cafe. Cũng như lợi ích mà cafe mang đến.
Tuy nhiên hiện nay, tình trạng cafe bẩn – kém chất lượng xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường. Để giảm thiểu tình trạng này. cũng như để đảm bảo sức khỏe khách hàng. Các chủ quán cafe lớn nhỏ trong ngoài thành phố đã lựa chọn cho quán một chiếc máy rang cafe

Co nen lua chon may rang ca phe thanh ly khong

Nhờ có chiếc máy rang cafe chuẩn, hương vị cafe cũng trở nên chất lượng thơm ngon và an toàn hơn. Giúp người tiết kiềm tối đa thời gian và chi phí. Thay vì tìm kiếm nguồn cung cấp cafe bên ngoài. 

Liên hệ đơn vị sản xuất máy rang cà phê chính hãng tại Việt Nam:
Máy rang cà phê USS
☎️ Hotline:
 0941 4232 00
🏠 Địa chỉ: 124/31/38 đường Bình Trị Đông, phường Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, TP.HCM
🌐 Website: mayrangcafe.org 

2 thoughts on “Tìm hiểu về thành phần dinh dưỡng của cà phê

  1. Pingback: Top 5 mẫu bao bì cà phê đẹp mắt - USS - Máy rang cafe USS

  2. Pingback: Cà phê decaf có thực sự tốt như bạn nghĩ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo